Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Thách thức của HLV Troussier lớn hơn nhiều so với HLV Polking

(PLO)- Thái Lan đã chính thức giao nhiệm vụ cho HLV Mano Polking là phải đưa đội tuyển vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026.

Tương tự, với bóng đá Việt Nam, HLV Troussier cũng phải thực hiện được điều này.

Cả đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đều tham dự vòng loại World Cup 2026 được sắp xếp vào vòng loại Asian Cup 2027 từ giai đoạn 2.

Tại đấy, Thái Lan ở bảng C cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc và đội thắng của cặp đấu Singapore - Guam. Tuyển Việt Nam ở bảng F cùng Iraq, Philippines và đội thắng của cặp đấu Indonesia - Brunei.

Troussier gặp thách thức hơn đồng nghiệp Mano Polking.

Troussier gặp thách thức hơn đồng nghiệp Mano Polking.

Các đội vào giai đoạn 3 của vòng loại World Cup 2026 cũng có nghĩa là có suất tại vòng chung kết Asian Cup 2027. Tuy nhiên, ngay từ giai đoạn 2 đã thấy HLV Troussier gặp thách thức hơn đồng nghiệp Mano Polking của Thái Lan.

Bảng C của Thái Lan cũng như bảng F của Việt Nam đã xác định xong đối thủ cuối cùng là Singapore (vì đảo Guam có bóng đá rất yếu). Tương tự, Brunei không thể thắng được Indonesia nên bảng F sẽ là Việt Nam, Iraq, Philippines và Indonesia.

Indonesia bây giờ rõ ràng khác rất xa với Indonesia thời đá vòng loại World Cup 2022 không có cửa thắng thầy trò ông Park Hang-seo. Thế nên nói chắc nịch rằng thầy trò ông Troussier sẽ thắng Philippines và Indonesia thì giới chuyên môn sẽ phải xét lại và đặt ra những giả thiết về lối chơi, cách chơi và sự trưởng thành của các đối thủ.

Có thể nói bảng F của thầy trò HLV Troussier sẽ trở nên cực kỳ thách thức. Ngoài Iraq được đánh giá là vượt trội hơn hẳn thì Indonesia với nền tảng của thành phần mới vô địch SEA Games 32 sẽ là một đối thủ rất khó chịu.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan ở bảng C, chỉ dưới cơ Hàn Quốc. Còn lại với đội tuyển Trung Quốc thì sau giai đoạn nhập tịch và sau thời kỳ bóng đá Trung Quốc rơi tự do sẽ là cơ hội cho thầy trò HLV Polking. Singapore thì lâu nay không phải là đối thủ của đội tuyển Thái Lan.

Thêm một điểm cần lưu ý đó là việc thay đổi HLV cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi lối chơi và điều đó dù là ở mặt tích cực hay tiêu cực thì cũng cần phải có quá trình làm quen và thuần thục đối với cầu thủ.

Nguồn: [Link nguồn]

U23 Việt Nam dự giải Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn có cần bảo vệ ngôi vô địch?

HLV Hoàng Anh Tuấn tin rằng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có màn trình diễn tốt nhất ở giải U23 Đông Nam Á 2023 sắp tới tại Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TẤN PHƯỚC ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN