Tân HLV trưởng ĐTVN nhận lương "bèo"

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 11:22 AM (GMT+7)

Trước đây VFF tuyên bố HLV ĐTQG được hưởng mức lương 200 triệu đồng/tháng, tuy nhiên, hiện tại HLV Phan Thanh Hùng không được hưởng con số trên bởi ông lên nắm đội tuyển theo dạng được triệu tập làm nhiệm vụ tạm thời, không có ký hợp đồng.

Sáng 22/5 tại Hà Nội, HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức ra mắt trên cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam ở lễ công bố Ban huấn luyện dẫn dắt ĐTQG thi đấu giao hữu quốc tế tại Trung Quốc và Hongkong, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức. Vị thuyền trưởng sinh năm 1960 sẽ dẫn dắt ĐTVN thi đấu hai trận giao hữu với ĐT Trung Quốc và ĐT Hongkong trong tháng 6 tới. Điều đáng nói là lên tuyển lần này, HLV Phan Thanh Hùng không được hưởng mức lương 200 triệu/tháng như tuyên bố của VFF trước đây (VFF khẳng định HLV nội nắm ĐTQG thay Falko Goetz sẽ được hưởng mức lương 200 triệu/tháng).

Tân HLV trưởng ĐTVN nhận lương "bèo" - 1

Ông Phan Thanh Hùng và ông Lư Đình Tuấn nhận nhiệm vụ

“HLV Phan Thanh Hùng được triệu tập tham gia các hoạt động quốc gia chứ không phải ký hợp đồng dài hạn làm HLV trưởng ĐTQG, do vậy, sẽ không có mức lương 200 triệu/tháng. HLV Phan Thanh Hùng sẽ hưởng chế độ theo như quy định trong điều lệ của VFF. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã hé lộ cho biết sẽ cố gắng cải thiện thu nhập cho các HLV ĐT trong những lần triệu tập như thế này”, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã cho hay.

Được biết trước đây, HLV Mai Đức Chung cầm quân đội tuyển U19 quốc gia thì chuyên gia bóng đá này hưởng mức lương 3 triệu đồng/tháng.

Dù được hưởng lương “bèo”, HLV Phan Thanh Hùng vẫn hào hứng nắm tuyển: “Làm HLV ĐTQG là vinh dự, tôi không muốn đề cập nhiều tới chuyện tiền bạc”.

Tân HLV trưởng ĐTVN nhận lương "bèo" - 2

Ông Lư Đình Tuấn sẽ nắm đội U22 VN

Hiện tại HLV Phan Thanh Hùng đã chọn được ba trợ lý cho mình là HLV Nguyễn Văn Sỹ của V.Ninh Bình, HLV Hoàng Anh Tuấn của K.Khánh Hòa và Nguyễn Văn Phụng của Sài Gòn FC. HLV Phan Thanh Hùng và VFF đã đưa gần 40 cầu thủ vào dạng theo dõi và sẽ chính thức chọn 22 cầu thủ để tập trung, tập huấn, thi đấu từ ngày 4/6 đến 12/6.

Tân HLV trưởng ĐTVN nhận lương "bèo" - 3

Buổi họp báo của VFF

Hôm nay VFF cũng đã chính thức công bố việc HLV Lư Đình Tuấn nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U22 QG thay HLV Mai Đức Chung (do thiếu bằng B HLV theo yêu cầu của AFC nên HLV Mai Đức Chung phải nhường ghế). HLV Lư Đình Tuấn mới chỉ chọn được 2 trợ lý là Nguyễn Đức Cảnh (V.Ninh Bình) và Lê Thanh Sơn (B.Bình Dương) và ông vẫn đang tiếp tục tìm thêm 1 trợ lý.

Đặc biệt, sau khi lên nắm quyền thay HLV Mai Đức Chung, HLV Lư Đình Tuấn đã loại hai cầu thủ Việt kiều là Mạc Văn Quân và Nguyễn Thanh Giang, chỉ giữ lại 22 cầu thủ nội. Đợt tập trung đầu tiên của ĐT U22 QG sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, từ 5/6 đến 5/7).

Theo Quang Thành (Khampha.vn)