Sir Alex vẫn sợ “Chelsea của Mourinho”

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 14:53 PM (GMT+7)

Ferguson cho rằng Chelsea hiện tại không bằng Chelsea của Mourinho.

Trong cuộc họp báo trước trận cầu đinh với Chelsea, HLV Ferguson đưa ra nhận định về sức mạnh của thầy trò Di Matteo. Theo chiến lược gia 70 tuổi, Chelsea hiện tại không đáng sợ bằng Chelsea vài năm trước của Mourinho.

“Tôi không thể nói Chelsea bây giờ là đội bóng xuất sắc nhất. Nếu quay trở lại Chelsea thời còn Didier Drogba, bạn sẽ thấy đây là một đội bóng rất khó chơi. Thời điểm đó Terry còn trẻ, Lampard có thể ghi 30 bàn mỗi mùa dù đá tiền vệ. Họ thực sự đáng sợ. Chelsea của Mourinho rất lạnh lùng và nguy hiểm từ lối chơi đến từng cá nhân. Nhưng lúc này những điều đó không còn nữa”, Sir Alex nhận định.

Sir Alex vẫn sợ “Chelsea của Mourinho” - 1

"Chelsea của Mourinho mới là nhất"

Khi được hỏi về đội Chelsea hiện tại, nhà cầm quân người Scotland cho biết: “Lần đầu tiên tôi xem Oscar, Mata và Hazard thi đấu cùng nhau, tôi đã nghĩ đó là một rủi ro lớn. Khi bố trí ba cầu thủ ấy ở hàng tiền vệ, bạn sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn. Nhưng ở chiều ngược lại, nó sẽ khiến hệ thống phòng ngự gặp rắc rối.”

Mặc dù cho rằng Chelsea hiện tại không “tàn nhẫn” bằng Chelsea thời Mourinho nhưng Ferguson vẫn tin Di Matteo đang đi đúng hướng: “Nếu nhìn vào kết quả, rõ ràng họ đang có hướng đi đúng đắn và đầy tích cực. Chelsea đã chơi tốt. Họ vẫn bất bại tại Premier Leage. Điều này rất đáng khen ngợi. Roberto Di Matteo là vị huấn luyện viên có tài và ông ấy đủ khả năng để giúp đội bóng thành công.”

Theo T.A (Khampha.vn)