Trận đấu nổi bật

Xem thêm

South Africa vs Zambia
Logo South Africa - RSA South Africa
-
Logo Zambia - ZAM Zambia
-
Kazakhstan vs Bỉ
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Nga vs Chile
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Chile - CHI Chile
-
Brazil vs Senegal
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Logo Senegal - SEN Senegal
-
Georgia vs Tây Ban Nha
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Liechtenstein vs Wales
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Logo Wales - WAL Wales
-
Đan Mạch vs Belarus
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Belarus - BLR Belarus
-
Greece vs Scotland
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Thụy Sĩ vs Thụy Điển
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Mỹ vs Paraguay
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-
Mexico vs Uruguay
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Uruguay - URU Uruguay
-
Bồ Đào Nha vs Armenia
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Logo Armenia - ARM Armenia
-
Azerbaijan vs Pháp
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Serbia vs Latvia
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Latvia - LVA Latvia
-
Albania vs Anh
Logo Albania - ALB Albania
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Italy vs Na Uy
Logo Italy - ITA Italy
-
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Đức vs Slovakia
Logo Đức - GER Đức
-
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Montenegro vs Croatia
Logo Montenegro - MNE Montenegro
-
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Malta vs Ba Lan
Logo Malta - MLT Malta
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Hà Lan vs Lithuania
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Hàn Quốc vs Ghana
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Logo Ghana - GHA Ghana
-
Nhật Bản vs Bolivia
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Iraq vs UAE
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Logo UAE - UAE UAE
-
Chile vs Peru
Logo Chile - CHI Chile
-
Logo Peru - PER Peru
-
Brazil vs Tunisia
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Logo Tunisia - TUN Tunisia
-
Tây Ban Nha vs Thổ Nhĩ Kỳ
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Scotland vs Đan Mạch
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Bỉ vs Liechtenstein
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Belarus vs Greece
Logo Belarus - BLR Belarus
-
Logo Greece - GRE Greece
-
Thụy Điển vs Slovenia
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Kosovo vs Thụy Sĩ
Logo Kosovo - KOS Kosovo
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Mỹ vs Uruguay
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Uruguay - URU Uruguay
-
Ecuador vs New Zealand
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Mexico vs Paraguay
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-

Sir Alex và bản kế hoạch nhân sự MU

Sự kiện: Premier League 2025-26

Mùa Hè này sẽ là quãng thời gian quan trọng để MU hoàn thiện đội hình.

Một năm trước, Alex Ferguson tự tin nói “chúng tôi không cần những bản hợp đồng lớn bởi đội hình hiện tại là đủ để cạnh tranh ở các đấu trường”. Thực tế sau đó Ferguson đã mua Van Persie trong những ngày cuối cùng của TTCN Hè 2012, tạo nên quả “bom tấn” thực sự ở xứ sương mù. Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên bởi khi ấy MU đang sở hữu một trong những hàng công mạnh mẽ nhất Premier League với Rooney, Chicharito và Welbeck đều có khả năng săn bàn (mùa trước Welbeck có 12 pha lập công).  

Nhưng những gì Van Persie trình diễn ở mùa giải năm nay đã chứng minh Ferguson sáng suốt. MU cần mẫu tiền đạo “mắn” bàn thắng như anh để tạo ưu thế so với sức mạnh tấn công của các đối thủ khác, đặc biệt là Man City. Tuy nhiên, thất bại ở Champions League trong năm thứ hai liên tiếp cho thấy MU cần thêm những bản hợp đồng lớn để tăng sức cạnh tranh trước những thế lực hàng đầu của lục địa già. Nếu mong ước của Fergie là giành tiếp một chiếc cúp C1 trước khi nghỉ hưu thì mùa Hè này là lúc thích hợp để ông thực hiện tiếp những “phi vụ Van Persie” khác.

Giải bài toán Ferdinand và Vidic

Sir Alex và bản kế hoạch nhân sự MU - 1

Chưa ai thay được Vidic và Rio

Mùa này, MU lên ngôi Premier League có đóng góp khá lớn từ Rio Ferdinand khi anh là một trong những người chơi hay nhất ở hàng thủ, đặc biệt là trong những trận đấu lớn. Thế nhưng, lo lắng của các Manucians nằm ở chỗ Ferdinand đang áp dụng một chế độ tập luyện và thi đấu đặc biệt, khiến anh chỉ có thể ra sân 1 lần/tuần. Mật độ thi đấu dày hơn sẽ gây nguy hiểm đến những chấn thương nặng mà Rio từng mắc phải trước đó.

Trong khi, Vidic bây giờ còn kém hiệu quả hơn Rio, cũng bởi những vết thương dai dẳng có lẽ không bao giờ bình phục hoàn toàn. Mùa này Vidic mới chỉ đá 22 trận và không ít lần gây thất vọng bởi sự sa sút về thể lực và khả năng tranh chấp, vốn là những điểm mạnh thời đỉnh cao. Trong năm tới, hai trung vệ này sẽ già thêm 1 tuổi và chẳng có gì hứa hẹn là họ sẽ làm tái hiện hình ảnh cặp trung vệ thép ngày nào. Vì lẽ đó, MU cần thêm một trung vệ thuộc loại “hàng cứng” có thể sát cánh thường xuyên để dìu dắt hai tài năng còn non nớt Phil Jones, Smalling cũng như bổ sung một cách hoàn hảo cho Evans, người chưa tạo được cảm giác thực sự yên tâm.

Nhức nhối nơi trung tuyến

Sir Alex và bản kế hoạch nhân sự MU - 2

Hàng tiền vệ khá yếu của MU

Một tiền vệ trung tâm đẳng cấp đủ khả năng kế thừa huyền thoại Paul Scholes là điều mà Ferguson đã tìm kiếm rất lâu nhưng đến giờ vẫn chưa có được. Ông từng hy vọng Anderson sẽ trưởng thành và tỏa sáng. Nhưng điều đó chỉ diễn ra trong một vài trận đấu, chứ không phải vài mùa giải như mong đợi. Anderson có thể sẽ ra đi trong mùa Hè này sau một năm thi đấu đáng quên và trong bối cảnh Michael Carrick đã 31 tuổi, MU rất cần một sự bổ sung chất lượng.

Ilkay Gundogan, tiền vệ đang chơi cực hay ở Dortmund, là cái tên đang được nhắc đến rất nhiều. Nhưng vẫn còn những lựa chọn khác trên TTCN và điều quan trọng là Ferguson phải đưa ra quyết định chuẩn xác như khi ông mang về Van Persie. Theo tiết lộ từ Old Trafford, rất có thể Nick Powell và Adnan Januzaj sẽ được đôn lên đội 1 mùa tới. Nhưng rõ ràng họ còn quá non nớt để gánh trên vai nhiệm vụ điều tiết thế trận. Một mẫu cầu thủ vừa có khả năng phòng ngự, vừa biết phát động từ xa chính là điều còn thiếu của Quỷ đỏ.

Không thể sống thiếu đôi cánh

Một nhận định đã được đưa ra từ lâu: MU mùa này đá chấp hai cánh. Chấn thương và sự sa sút không phanh của bộ ba từng có lúc được coi là những ngôi sao sáng ở Premier League là Nani, Valencia và Ashley Young đã khiến MU trải qua một trong những mùa giải tấn công biên kém cỏi nhất. Dù đã mua về Kagawa và thử nghiệm đội hình kim cương nhưng trong quan điểm chiến thuật của Ferguson, tấn công từ cánh vẫn là miếng đánh lợi hại và hiệu quả bậc nhất của MU.

Chính vì thế mà Evra và Rafael năm nay đã được chỉ đạo dâng rất cao mỗi khi có bóng để ghi những bàn thắng quan trọng. Chỉ đáng tiếc là sự kém cỏi của các tiền vệ cánh đã khiến MU nhiều trận thi đấu cực kỳ bế tắc và nhạt nhẽo. Hè này, Nani nhiều khả năng rời Old Trafford. Tương lai của Ashley Young cũng là một dấu hỏi. Trong khi màn trình diễn vừa qua trước Chelsea đã khiến nhiều người tin rằng Sir Alex nên bán Valencia để trả lại áo số 7 cho một người khác. Thế nên chỉ mình tài năng trẻ Zaha cập bến Old Trafford có lẽ là chưa đủ. Chắc chắn Ferguson cũng nhận ra điều đó và ông cần những giải pháp hợp lý hơn chứ không chỉ đơn thuần là kéo Kagawa hay Welbeck ra hai cánh như thời gian qua. Thực tế đã chứng minh, đó đều là những vị trí trái với sở trường của hai cầu thủ này.

MU vẫn theo đuổi Isco

Tờ Daily Mirror cho rằng MU sẽ bỏ ra 30 triệu bảng để sớm qua mặt Man City, Real Madrid và Barca để có được tiền vệ tài năng của Malaga, người mới đây đã được nhận giải thưởng "Cậu bé Vàng" dành cho ngôi sao U21 có màn trình diễn ấn tượng nhất năm ở châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo T.A ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN