Sir Alex được cấp "núi tiền" mua Ronaldo

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 15:45 PM (GMT+7)

Theo báo chí Anh, Sir Alex sẽ có khoản tiền khổng lồ 120 triệu bảng để mua sắm ở kì chuyển nhượng mùa Hè này.

Trong 120 triệu bảng, có 50 triệu bảng là thuộc ngân quỹ hiện tại của MU còn 70 triệu bảng là số tiền dự tính bán cầu thủ. Phía “Quỷ đỏ” vẫn đang chờ đợi thêm những lời đề nghị hợp lý cho thương vụ Nani (khoảng 15 triệu bảng) và Anderson (10 triệu bảng). Sir Alex dường như không muốn mất Chicharito (Real đang theo đuổi) nhưng nếu được giá (trên 20 triệu bảng), "hạt đậu nhỏ" sẽ ra đi.

Tuy nhiên tương lai của Rooney thì ngày càng bị đặt dấu hỏi lớn. Việc R10 vừa không thèm bắt tay “ông già gân” khi bị thay ra giữa chừng ở trận gặp Aston Villa đã khiến cho những lời đồn đoán dày lên gấp bội. Suốt thời gian qua, PSG được cho là CLB theo đuổi Rooney. Không loại trừ khả năng, MU sẽ đẩy Rooney đi, người còn 2 năm hợp đồng để lấy 25 triệu bảng.

Sir Alex được cấp "núi tiền" mua Ronaldo - 1

Có 120 triệu bảng, Sir Alex sẽ mua lại Ronaldo?

Vậy nếu tăng cường lực lượng thì MU sẽ mua những ai? Đứng đầu danh sách mua sắm của Sir Alex là vị trí tiền đạo. Robert Lewandowski đang trên đường tới Old Trafford và giá chỉ vào khoảng 18 triệu bảng do cầu thủ này sắp hết hạn hợp đồng với Dortmund. Bên cạnh đó còn có “hàng hot” Falcao (có giá 50 triệu bảng).

Nhận được sự quan tâm và ủng hộ hơn cả từ các manucians chính là việc làm sao đưa Ronaldo trở lại “nhà hát của những giấc mơ”. CR7 còn 2 năm hợp đồng với Real và vẫn không chịu kí hợp đồng mới. Cách đây không lâu đã có tin cho rằng MU muốn nhờ NIKE giúp sức để mua lại Ronaldo. Nên nhớ Sir Alex từng hé lộ vào cuối năm ngoái: “Cậu ấy thực sự là ngôi sao của Real Madrid. Đó chính là đội bóng thần tượng của Ronaldo khi còn ở tuổi thiếu niên. Nhưng tôi không nói là cậu ấy sẽ ở lại đó mãi mãi. Chúng tôi có thể đã gài một điều khoản mua lại cậu ấy lắm chứ?”.

MU từng bán Ronaldo cho Real giá 80 triệu bảng. Nhưng nếu mua lại, con số được ước chừng vào khoảng 65 triệu bảng. Dù sao chủ đề này vẫn còn rất nhiều lời bàn tán xôn xao.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)