Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Sir Alex chuẩn bị được dựng tượng

BLĐ MU đã được cấp phép để xây dựng một bức tượng nhằm tri ân những đóng góp lớn lao của Sir Alex.

Việc Sir Alex Ferguson được dựng tượng đã là nguyện vọng và mong muốn từ lâu của tất cả những ai yêu mến Quỷ đỏ. BLĐ MU cũng đã xúc tiến các thủ tục xin giấy phép và thuê các kiến trúc sư nổi tiếng nhất để hoàn thành nhiệm vụ này trong suốt thời gian qua. Mới đây, báo chí Anh đưa tin, Quỷ đỏ thành Man đã được chấp thuận xây dựng tượng cho Sir Alex và công việc này sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Sir Alex chuẩn bị được dựng tượng - 1

Sir Alex chuẩn bị được dựng tượng bên ngoài sân Old Trafford

Được biết bức tượng Sir Alex sẽ được đúc bằng đồng đen, có chiều cao 3m và sẽ được dựng bên ngoài khán đài phía bắc của sân Old Trafford, nay đã được đổi tên thành “khán đài Sir Alex Ferguson” (Sir Alex Ferguson stand). Người được vinh dự thiết kết bức tượng này là nhà điêu khắc nổi tiếng người Scotland, Philip Jackson, người cũng đã thiết kế tượng cho bộ 3 huyền thoại nổi tiếng khác của MU là George Best, Denis Law và Bobby Charlton.

Một người đại diện của BLĐ MU cho biết: “Chúng tôi tin chắc bức tượng sắp tới của Sir Alex sẽ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Jackson là một nghệ sĩ thực thụ với đôi tay tài hoa bậc nhất trong lĩnh vực này. Bức tượng này sẽ là món quà ý nghĩa mà MU muốn tri ân cho những đóng góp vĩ đại của Sir Alex trong suốt 25 năm ông làm việc ở đây.”

Sir Alex chuẩn bị được dựng tượng - 2

Philip Jackson sẽ là người thiết kế tượng cho Sir Alex

Còn với Philip Jackson, ông cũng tỏ ra rất tự hào khi được giao nhiệm vụ này: “Tôi đã từng gặp Sir Alex một vài lần. Ông ấy là một con người tuyệt vời. Tôi đã chụp ảnh với Sir Alex và xem rất nhiều phim về ông. Tôi hy vọng là mình sẽ có thể tạo ra được một bức tượng làm toát lên được hết thần thái giống như của Sir Alex ngoài đời thực.”

Ngoài tác phẩm về bộ ba huyền thoại George Best, Denis Law và Bobby Charlton ở sân Old Trafford, Philip Jackson còn là tác giả của 2 bức tượng về 2 huyền thoại vĩ đại khác của bóng đá Anh là Sir Bobby Moore và Sir Alf Ramsey bên ngoài sân Wembley mới.

Chia sẻ
Theo DA (theo Manchester evening news) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung