“Siêu bom tấn” Ronaldo: Sếp lớn tiết lộ cực sốc, Messi "nhờ vía" thoát án tù

Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:04 AM (GMT+7)

Cristiano Ronaldo hiện đang ở Trung Quốc. Siêu sao người Bồ tận dụng khoảng thời gian “xả hơi” này để làm kinh tế. Còn ở Tây Ban Nha, dư âm của vụ đào thoát đang khiến tất cả “rối như canh hẹ”.

Ronaldo chơi bóng cùng các cầu thủ nhí trong lễ khánh thành học viện mang tên mình

Mùa hè 2017, Neymar Junior chạy trốn khỏi Barcelona. Mùa hè 2018, đến lượt Cristiano Ronaldo rời Real Madrid. Hai trong ba siêu sao sáng giá nhất thế giới thời điểm hiện tại đã không còn ở La Liga. Đây đều là những cú đánh mạnh vào tham vọng của người Tây Ban Nha, trong nỗ lực thu hẹp cách biệt với Ngoại hạng Anh.

“Siêu bom tấn” Ronaldo: Sếp lớn tiết lộ cực sốc, Messi "nhờ vía" thoát án tù - 1

Ronaldo mệt mỏi vì vụ trốn thuế

Sau sự ra đi của Ronaldo, giới thượng tầng quản lý bóng đá Tây Ban Nha đang nỗ lực đi tìm câu trả lời: Vì lý do gì mà các siêu sao đang lũ lượt rời bỏ mảnh đất này? Nên nhớ trong trường hợp của Ronaldo, tất cả đều là sự chủ động của siêu sao người Bồ. Còn Real Madrid hoàn toàn không có kế hoạch để cho CR7 ra đi. Với Neymar 1 năm trước cũng thế.

Chủ tịch điều hành giải La Liga, ông Javier Tebas vừa đưa ra một nhận định có thể khiến chính quyền Tây Ban Nha “khó chịu” liên quan đến vụ Ronaldo ra đi. Theo người đứng đầu La Liga, tất cả đều bắt nguồn từ vấn đề thuế khóa: “Ronaldo sẽ kiếm được nhiều tiền ở Italia hơn là tại Tây Ban Nha. La Liga đang gặp bất lợi. Ngoài ra, Ronaldo cũng gặp phải sự phiền nhiễu nhất định trong vụ trốn thuế. Và thế là anh ta ra đi”.

Mức thuế thu nhập cá nhân tại Italia là 46%. Trong khi đó, Tây Ban Nha nổi tiếng là một trong những quốc gia áp thuế thu nhập cá nhân cao nhất châu Âu, với 52%. Vì lẽ đó, theo ông Javier Tebas: “Tây Ban Nha là giải đấu tồi tệ nhất trong tất cả các giải đấu lớn liên quan đến thuế khóa, và các cầu thủ cũng mất số tiền lớn hơn các quốc gia khác. Đó là lý do họ tìm cách rời bỏ nơi này”.

Vụ Ronaldo rời Juventus đang khiến giới chóp bu quản lý bóng đá Tây Ban Nha phải mau chóng hành động. Siêu sao cuối cùng còn sót lại, Lionel Messi bao lâu nay cũng trở nên khốn đốn với vụ trốn thuế. Cứ trước thềm giải đấu lớn, khi đang cần có sự tập trung tối đa, Messi hay Ronaldo lại nhận trát hầu tòa. Đã có lúc “La Pulga” cảm thấy mệt mỏi vì điều này.

“Siêu bom tấn” Ronaldo: Sếp lớn tiết lộ cực sốc, Messi "nhờ vía" thoát án tù - 2

Messi nhờ Ronaldo ra đi mà được hưởng lợi

Sau sự kiện Ronaldo, giới quan chức bóng đá Tây Ban Nha đang muốn kiến nghị sửa luật, biến bóng đá thành một lãnh địa riêng mà ở đó, các siêu sao được tạo nhiều điều kiện hơn. Và rất có thể nhờ vậy mà Messi được yên ổn sống những năm tháng tiếp theo cùng Barcelona, không lo ngại về vụ trốn thuế có thể khiến anh phải đi tù.

Còn với Cristiano Ronaldo, tất cả đã trở thành quá khứ. Mức thuế 46% tại Italia, CR7 có thể yên tâm “cày cuốc” mà không cần phải giở những chiêu trò như đã từng làm tại Tây Ban Nha. Với mức lương 30 triệu euro mà Juventus chi trả, tăng gần gấp rưỡi so với tại Real Madrid, đồng thời mức thuế thu nhập cá nhân thấp hơn nhiều, CR7 đã giàu sẽ lại càng giàu hơn.

Ronaldo ”bùng cháy” ở Trung Quốc: Ra mắt hoành tráng, triệu fan vỡ òa

Ronaldo ra mắt hoành tráng tại Trung Quốc thay vì cho Juventus tại Turin.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020