Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

“Sếp” B.BD: Không dung túng cầu thủ lười

Vừa qua, dư luận đã ồn ào về những bất đồng của hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức với CLB B.Bình Dương xung quanh việc đội bóng đất Thủ Dầu Một chấm dứt hợp đồng lao động với hai cầu thủ kể trên và việc này dẫn đến khiếu kiện của cầu thủ với CLB chủ quản. Khi nhận được quan điểm trả lời của người đại diện hai cầu thủ nói trên, chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông Vũ Đức Thành, nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bình Dương:

* Ông có thể cho biết quan điểm của mình về những ồn ào vừa qua liên quan đến bất đồng của cầu thủ Đình Đức và Chí Công với B.Bình Dương?

 

Với bóng đá chuyên nghiệp, việc đào thải là hết sức bình thường. B.Bình Dương đang ở chu kỳ cần cải tổ mạnh mẽ lực lượng. Không riêng gì bóng đá mà các lĩnh vực khác cũng thế thôi, không có cuộc cải tổ nào mà hoàn toàn không có va chạm, không có xung đột quyền lợi. Nên những ồn ào vừa qua không quá khó hiểu, B.Bình Dương là CLB lớn và đây không phải là lần cải tổ đầu tiên của họ nên tôi tin rằng B.Bình Dương đã có mọi sự chuẩn bị cần thiết để đối diện với các sự việc này.

* Ông đánh giá thế nào về lập luận của phía luật sư bảo vệ quyền lợi của hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức?

Tôi có ba chữ thôi: Rất trẻ con. Tại sao? Tôi có xem lại toàn bộ hợp đồng và các quy chế, tài liệu của CLB gửi sang, kể cả các tài liệu kỷ luật của VFF dành cho cầu thủ. Hợp đồng quy định rõ trách nhiệm và quyền lợi của cả hai phía: của cầu thủ và của CLB. Cầu thủ có quyền lợi là nhận được tiền, nhưng bên cạnh đó cầu thủ cũng phải có trách nhiệm: phải có đủ sức khoẻ để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, khi nghỉ thi đấu, hoặc nghỉ tập phải có văn bản đồng ý của quan chức CLB,.... Như mùa bóng vừa qua, Chí Công thi đấu 4 trận rồi sau đó báo bệnh và thậm chí không theo tập cùng đội. Mùa bóng 26 trận, nhưng cầu thủ thi đấu 4 trận rồi họ lập luận là CLB vi phạm hợp đồng. Vậy CLB vi phạm chỗ nào?!

“Sếp” B.BD: Không dung túng cầu thủ lười - 1

Ông Vũ Đức Thành (chính giữa) lên tiếng

Chí Công có trưng ra được văn bản đồng ý cho phép không theo tập cùng đội, có chữ ký của quan chức nào của CLB không? Quan điểm của tôi là cầu thủ thi đấu thời gian qua đã được CLB trả lương, thưởng và phí chuyển nhượng đầy đủ. Hợp đồng lao động cũng ghi rõ là CLB có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ và chỉ đền bù từ 1 đến 2 tháng lương, ở đây B.Bình Dương hỗ trợ mỗi cầu thủ nửa tỷ bạc mà còn thắc mắc gì nữa. Tôi tin chắc không có toà án nào đi dung túng cho các cầu thủ lười lao động và đạo đức kém cỏi như thế cả.

* Ông có lời nhắn gửi nào đến CLB và hai cầu thủ?

Với B.Bình Dương, cả đội đã rất quyết tâm để hướng đến một thành tích cao tại mùa bóng mới. Tôi cảm nhận được quyết tâm của các bạn và hoàn toàn tin tưởng vào các giải pháp mà các bạn đang đeo đuổi, các bạn mạnh dạn và tự tin triển khai các kế hoạch đó của mình. Với hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức, các cầu thủ đó còn trẻ, tương lai của họ còn dài. Có thể mai đây họ không còn chơi bóng nữa nhưng họ còn cuộc sống, còn gia đình và các mối quan hệ xã hội. Họ là người của công chúng nên cần hành xử hết sức cẩn trọng, tiền ai cũng cần nhưng phải hợp lý và đúng với sức lao động mình bỏ ra. Thời gian qua các cầu thủ đó đã tự làm giảm đi giá trị của mình trong lòng người hâm mộ, nhưng họ vẫn còn cơ hội khắc phục nếu biết dừng lại và suy nghĩ thấu đáo.

Trước đó, trả lời phóng vấn giới truyền thông, người đại diện của hai cầu thủ Đình Đức và Chí Công trong vụ kiện đội bóng đất Thủ Dầu một là luật sư Hoàng Huy Công cho hay: “Trong vụ việc, chúng tôi sẽ đứng ra đại diện cho Chí Công và Đình Đức. Chắc chắn, mọi việc phải nhờ đến tòa án giải quyết. Tuy nhiên, nếu chiếu theo luật, tôi cho rằng Cty CPTT-BĐBD đã làm sai. Tôi lấy ví dụ, theo Luật lao động, đơn vị sử dụng lao động phải báo cho người lao động trước 30 ngày khi buộc họ thôi việc, nhưng Cty CPTT-BĐBD đã không làm đúng quy định.

Trước đó, Cty CPTT-BĐBD đã vi phạm luật vì không thực hiện đúng với những gì đã cam kết trong hợp đồng và các điều khoản hợp đồng. Cụ thể, họ đã không chuyển số phí lót tay 9 tỷ đồng/3 năm cho Chí Công và 3,9 tỷ đồng/3 năm cho Đình Đức trước năm 2012. Phía  B.BD cho rằng, Chí Công đã vi phạm kỷ luật, bị chém, bị treo giò… 

Suy cho cùng, đá máu lửa cũng do CLB yêu cầu, nếu có dính chấn thương thì cũng vì thi đấu cho CLB và có ra sân hay không là do các bác sĩ, huấn luyện viên quyết định. Vì vậy, số trận Chí Công ra sân, rõ ràng không phụ thuộc vào bản thân anh ta. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để bảo vệ cho Chí Công và Đình Đức!”

Theo Thành Nam (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung