Ronaldo quyết chí bỏ Real: Juventus có "đồng minh" đặc biệt, triệu fan mừng rỡ

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 08:40 AM (GMT+7)

Các fan Juventus rất vui mừng khi "Bà đầm già" đã có một đồng minh cực kỳ quan trọng giúp họ trong nỗ lực có được chữ ký của Ronaldo.

Màn trình diễn của Cristiano Ronaldo tại World Cup 2018 (Bản quyền VTV)

Cristiano Ronaldo đang trong kỳ nghỉ hậu World Cup của mình. Anh cùng bạn gái Georgina Rodriguez và gia đình đi nghỉ mát trên biển Địa Trung Hải, và gần đây đã có tin đồn họ sẽ sớm làm đám cưới để Ronaldo chính thức lần đầu tiên làm chồng trong đời. Và có khả năng khi mùa giải 2018/19 bắt đầu, Ronaldo cũng sẽ chuyển từ Tây Ban Nha sang một nước ven biển Địa Trung Hải khác.

Ronaldo quyết chí bỏ Real: Juventus có "đồng minh" đặc biệt, triệu fan mừng rỡ - 1

Ronaldo cùng con trai và bạn gái đi nghỉ sau khi dự World Cup

Những ngày qua các fan Juventus đã rất chờ đợi vào thông tin họ hy vọng sẽ sớm được công bố chính thức: Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus từ Real Madrid. Báo giới Italia cho biết Ronaldo và người đại diện đã đạt thỏa thuận với Juventus về hợp đồng, nhưng phía Real Madrid chưa đồng ý với mức phí chuyển nhượng 88 triệu bảng (100 triệu euro) Juve đề xuất.

Juventus đã định làm một kế hoạch marketing táo bạo khi hy vọng có thể cho ra mắt Ronaldo vào ngày thứ Bảy, 7/7 vừa qua. Nhưng giờ họ sẽ chấp nhận chỉ cần Ronaldo đến với CLB, và các fan cũng đang rất háo hức khi những áo đấu Juventus mang số 7 có tên Ronaldo đã bắt đầu xuất hiện hàng loạt trên đường phố Turin.

Và một thông tin rất tích cực khác đến với các fan Juventus là Ronaldo có thêm một động cơ lớn để đến Italia chơi bóng. Bộ Tài chính & Cơ quan thuế vụ Italia sẽ không làm khó Ronaldo khi so sánh với những gì xảy ra ở Tây Ban Nha, bởi chính phủ nước này đã ban hành bộ luật được “trìu mến” gọi với cái tên Bel paese (một cụm từ có nghĩa “đất nước tươi đẹp” trong tiếng Italia).

Ronaldo quyết chí bỏ Real: Juventus có "đồng minh" đặc biệt, triệu fan mừng rỡ - 2

Ronaldo sẽ không bị phiền nhiễu bởi chính sách thuế của Italia khi so sánh với Tây Ban Nha

Hiểu một cách đơn giản về bộ luật này là nó kích thích các công dân nước ngoài được giữ đa số khoản thu nhập mà họ kiếm được ở ngoài lãnh thổ Italia, khi họ chỉ phải đóng mỗi năm có 100.000 euro tiền thuế. Ví dụ: Ronaldo vẫn phải đóng thuế thu nhập cho tiền lương Juventus chi trả, nhưng với tiền anh kiếm từ các hoạt động quảng báo, đầu tư bất động sản anh sẽ chỉ phải đóng 100.000 euro/năm.

Ronaldo đã phải đóng 18,8 triệu euro tiền phạt cho vụ án trốn thuế xảy ra từ năm ngoái, liên quan tới những khoản tiền bản quyền hình ảnh mà anh kiếm được từ ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Nhưng ở Italia mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều cho CR7, và tờ Corriere dello Sport thậm chí đã gọi Bộ Tài chính Italia là “Đồng minh của Juventus”.

Mới đây trên tờ O Jogo (Bồ Đào Nha), đồng đội của Ronaldo ở ĐT Bồ Đào Nha là Bruno Alves đã tiết lộ Ronaldo sẽ đến Italia thi đấu. “Cristiano sẽ lại thành công ở Juventus, không có giải vô địch quốc gia nào là cậu ấy không thành công. Tôi đã sát cánh cùng cậu ấy trong 12 năm ở ĐTQG và biết cậu ấy có ý chí tuyệt vời để thành công ở bất cứ môi trường nào”, Alves nói.

Tương lai Ronaldo
Theo bạn, Ronaldo nên quyết định thế nào cho tương lai?

“Siêu bom tấn” Ronaldo: Chê “núi tiền” Trung Quốc, Juventus đã bán áo CR7

Ronaldo từ chối lời đề nghị cực khủng từ Trung Quốc để đàm phán với Juventus.

Theo Q.D (Tổng hợp Corriere dello Sport) (Khám Phá)
sự kiện Ronaldo đòi rời Real Madrid