Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

QBV 2013: Thế giới chưa có cầu thủ lớn

Sự kiện: Quả bóng vàng

Ronaldo đăng quang bằng tài năng của mình nhưng ở một góc khác, anh chưa phải là cầu thủ lớn. Điều đấy được thể hiện qua chính lá phiếu “tiêu cực” của anh.

Có thể hiểu được nỗi đau của người liên tục về nhì và niềm khát khao với danh hiệu Quả bóng vàng của Ronaldo vào thời điểm này. Tuy nhiên, sự khát khao vươn đến danh hiệu cao quý nhất qua việc “dìm hàng” đối thủ bằng chính lá phiếu của mình thì Ronaldo đã đánh mất một phần giá trị của giải thưởng năm nay. Cá nhân tôi cho rằng Ronaldo đoạt quả bóng vàng là xứng đáng, nhưng tôi lại không đồng tình với cái cách mà Ronaldo thể hiện việc bầu chọn Quả bóng vàng.

Ronaldo là một đội trưởng của một đội tuyển quốc gia và anh được một suất bầu. Trong lá phiếu đấy, Ronaldo đã ghi ba cái tên mà anh bầu vào ba danh hiệu vàng - bạc - đồng chẳng giống ai cả: Falcao - Bale - Ozil. Một lá phiếu đầy toan tính và làm mất đi ý nghĩa của người được trao quyền bầu chọn. Bởi không khó để thấy rằng Ronaldo đã điền những cái tên không thể trúng vào tốp cạnh tranh hay nói đúng hơn là anh không hề điền tên một trong những người cạnh tranh trực tiếp với anh là Messi và Ribery.

QBV 2013: Thế giới chưa có cầu thủ lớn - 1

Cả Ronaldo lẫn Messi đều sợ lá phiếu của mình sẽ giúp đối thủ đánh bại mình và đấy là cuộc chơi không công bằng. Ảnh: AFP, đồ họa: BB

Khi xem trực tiếp chương trình công bố và trao giải, tôi thực sự xúc động khi chứng kiến những giọt nước mắt của Ronaldo. Tuy nhiên, sau đó thì một cảm giác thất vọng nặng nề lại ập xuống khi xem phần công bố những lá phiếu. Rõ ràng là Ronaldo không đủ tự tin khi điền những cái tên được cả thế giới biết đến và nhiều người cân nhắc chỉ vì họ có thể cạnh tranh với anh và một lần nữa cướp đi quả bóng vàng của anh.

Thực tình thì tôi mong có một cái tên Messi hay Ribery trong danh sách bầu chọn của Ronaldo bởi nghĩ anh là một cầu thủ lớn và sẽ không cân, đong, đo, đếm chuyện thêm điểm cho đối thủ của mình.

Tương tự, tôi cũng nghĩ Messi sẽ để cái tên Ronaldo vào danh sách bình chọn của mình chứ không phải để cả ba cầu thủ của Barcelona không ảnh hưởng đến “hòa bình thế giới”.

Họ - những cầu thủ mà nhiều người cứ nghĩ là lớn trên sân cỏ và lớn ở ngoài đời - đã không dám dành lời khen tặng cho nhau mà ngược lại là họ sợ tôn vinh đúng “đối thủ” thì cá nhân mình sẽ mất phần.

Với tôi thì khi lá phiếu của Ronaldo được công bố lại thấy cái quả bóng vàng anh cầm trên tay sau nhiều lần cứ về nhì nó trơ trẽn thế nào. Bên cạnh đó, những thiện cảm dành cho Messi về tài năng của anh qua bốn lần liên tiếp đoạt quả bóng vàng đã sút giảm đi rất nhiều bởi không tôn trọng (hoặc sợ) đối thủ cũng chính là giảm đi giá trị của mình.

Phải chi Ronaldo có một chút lòng tự trọng và dành một chỗ cho Messi hoặc Ribery thì quả bóng vàng năm nay của anh sẽ khoác thêm những giá trị cao của một cầu thủ lớn.

Chắc chắn là Ronaldo lo ngại chính lá phiếu của mình sẽ giúp “đối thủ” đánh bại mình. Tương tự là Messi cũng có nỗi lo hèn yếu như thế.

Ronaldo là cầu thủ số một năm 2013 nhưng chưa thể trở thành cầu thủ vĩ đại là vì thế.

Đến lúc này thì nhiều người lại nghĩ rằng phải chi Ronaldo có chút hào khí của Ibrahimovic - người đại diện đội tuyển Thụy Điển bầu chọn thứ tự Messi (vàng), Ronaldo (bạc), Ribery (đồng) thì thế giới đã đón nhận một quả bóng vàng lớn trên sân cỏ lẫn ngoài đời.

Thế giới chưa có cầu thủ lớn…

Một số HLV đội tuyển quốc gia cho biết các lá phiếu của họ không được phản ánh một cách đúng đắn. Rõ nhất là HLV của đội Fiji - ông Juan Carlos Buzzetti cho biết ông bỏ phiếu theo thứ tự Ronaldo - Messi - Ribery nhưng khi công bố lại xuất hiện cái tên Lewandowski thay vào chỗ Messi.

HLV trưởng đội tuyển Qatar - ông Fahad Al Zarraa nói rằng FIFA đã ép ông phải bầu cho Ronaldo để làm sạch hình ảnh của Chủ tịch FIFA Blatter vì ông này từng lỡ miệng ủng hộ Messi.

Chủ tịch LĐBĐ châu Âu Michel Platini nói rằng Ribery không đoạt quả bóng vàng là điều bất công lớn vì năm nay thành tích số một đúng ra phải thuộc về cầu thủ người Pháp này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Trường (phapluattp.vn)
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN