Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

PSG vung 250 triệu bảng vì “chiến dịch Ronaldo”

Mặc dù đã bị Real Madrid từ chối đề nghị mua Ronaldo, PSG vẫn không chùn bước và họ sẵn sàng lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới trong hè 2016 vì CR7.

Cristiano Ronaldo không có nhiều điểm dừng để lựa chọn khi anh rời Real Madrid sớm hơn hợp đồng hiện tại (tới 2018), bởi chỉ có một số ít đội bóng có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu CR7. Manchester United là đội bóng cũ của Ronaldo và sẵn sàng giang tay đón anh trở lại, trong khi Paris Saint-Germain thừa sức chi tiền mua cầu thủ do không còn bị UEFA hạn chế chi tiêu.

Cũng chỉ có PSG là đã bám đuổi Ronaldo một cách nghiêm túc. CLB thủ đô nước Pháp này đã cử đại diện đến gặp Real Madrid trong mùa hè vừa qua cùng một thỏa thuận chuyển nhượng có trị giá lên tới 87,3 triệu bảng cho Ronaldo. Real đã lắc đầu từ chối với lời thách rằng PSG phải bỏ 1 tỷ euro thì Real mới lắng nghe.

Tuy nhiên quan hệ của Ronaldo với chủ tịch Florentino Perez là không tốt do Perez cho rằng anh là di sản để lại từ nhiệm kỳ của chủ tịch Ramon Calderon, trong khi Perez coi Gareth Bale mới là gương mặt đại diện cho Real thời điểm hiện tại. HLV Rafael Benitez được bổ nhiệm cũng vì cam kết sẽ trọng dụng Bale, và giữa Ronaldo với ông thầy mới đã có một vài xung đột nhỏ trong thời gian tập huấn trước mùa bóng.

PSG vung 250 triệu bảng vì “chiến dịch Ronaldo” - 1

Mùa hè 2016 có thể sẽ thay đổi tương lai của Ronaldo

Như vậy thì PSG vẫn còn cơ hội, và họ đã sẵn sàng nâng giá. Theo tờ Sunday Times, CLB nước Pháp có thể sẽ chi tới 250 triệu bảng cho chiến dịch tuyển mộ Ronaldo vào hàng ngũ của đội bóng. Số tiền này sẽ bao gồm 109,2 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Real, nhưng chừng đó chưa đủ. PSG muốn Ronaldo phải cảm thấy thực sự bị hấp dẫn bởi đề nghị của mình, do vậy họ muốn trả mức lương 15 triệu bảng/mùa sau thuế cho CR7.

Kế hoạch sẽ được PSG xúc tiến vào mùa hè 2016, mùa hè mang ý nghĩa quan trọng. Với chỉ 2 năm còn lại trên hợp đồng, Ronaldo chắc chắn sẽ yêu cầu được biết phản ứng của Real về việc gia hạn hợp đồng với anh.

Real sẽ buộc phải chọn giữa tái ký Ronaldo với bán anh ngay, bởi chuyển nhượng một cầu thủ như ngôi sao người Bồ Đào Nha vào mùa hè 2017 sẽ khiến Real phải hạ giá. Khi đó Ronaldo sẽ chỉ còn 1 năm hợp đồng trước khi trở thành cầu thủ tự do, và việc bỏ số tiền khổng lồ để mua một cầu thủ ngoài 30 tuổi như Ronaldo không hấp dẫn các CLB theo đuổi cho lắm.

PSG hy vọng rằng với mức giá chắc chắn sẽ phá kỷ lục thế giới nếu được Real chấp nhận, cộng thêm tiền lương ngất ngưởng mà Ronaldo sẽ được nhận nếu tới Paris, nếu Real vẫn lắc đầu thì bản thân Ronaldo sẽ phải gây sức ép để được đi. Trung phong Zlatan Ibrahimovic, người gắn liền với những năm thành công gần đây của CLB, có thể sẽ rời đội trong tương lai và Ronaldo là người thay thế hoàn hảo nhất cho Ibra.

Tất nhiên, Manchester United vẫn sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho PSG trong cuộc chạy đua lấy chữ ký của Cristiano Ronaldo. PSG có tiền trong khi MU có tình xưa nghĩa cũ (và cũng có tiền, dù ít hơn), do vậy lựa chọn khi ấy sẽ phụ thuộc vào Ronaldo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Sunday Times) ([Tên nguồn])
Ligue 1 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN