Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Angers SCO vs Saint-Étienne

SCOLogo Angers SCO - Logo Saint-Étienne ASS

Australia vs Vietnam

AUSLogo Australia - Logo Vietnam VIE

Japan vs China PR

JPNLogo Japan - Logo China PR CHN

Lebanon vs Korea Republic

LIBLogo Lebanon - Logo Korea Republic KOR

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Pique: "Barca đang là nô lệ của tiki-taka"

Hậu vệ của Barca vừa có một phát biểu đầy bất ngờ về đội bóng.

Từ trước tới nay dù vấp phải không ít những lời bàn ra tán vào nhưng Barca luôn tự hào về lối chơi tiki-taka đã trở thành thương hiệu. Chính vì thế những gì Pique phát biểu trên tờ Gazzetta dello Sport đã gây không ít ngạc nhiên: "Những năm qua chúng tôi đã sử dụng các huấn luyện viên “gà nhà”, từ Pep rồi tới Tito Vilanova và họ đều đã áp dụng và phát triển tiki-taka. Tuy vậy, tới thời điểm này chúng tôi đã hơi trở thành nô lệ của lối chơi này.”

"Tuy nhiên, theo tôi muốn duy trì thế thống trị trong thế giới bóng đá, bạn phải thay đổi mỗi năm, bởi trước sau gì những đối thủ cũng tìm ra cách khắc chế", Pique nhận xét. Tiki-taka đã được Pep Guardiola xây dựng nên dựa trên những nền tảng và triết lý của Cruyff. Với lối đá này, đội bóng xứ Catalunya đã gặt hái rất nhiều và được so sánh với những đội bóng xuất sắc trong lịch sử. Tuy nhiên trong khoảng 1, 2 năm qua, lối chơi này đã dần bị nắm bắt, khiến Barca không còn là cỗ máy hủy diệt nữa.

Pique: "Barca đang là nô lệ của tiki-taka" - 1

"Barca cần đa dạng hơn"

Sau khi Pep ra đi, Tito Vilanova lên thay vẫn giữ gần như nguyên vẹn những mảng miếng của người tiền nhiệm. Mặc dù đã giành được chức vô địch La Liga từ tay Real Madrid nhưng Blaugrana đã không thể gặt hái vinh quang ở Champions League sau 2 trận thua với tỷ số muối mặt 0-7 trước Bayern. Chính vì thế nhiều người đã cho rằng chu kỳ thành công của Barca đã đến hồi kết và tiki-taka sẽ không còn thống trị nữa.

Theo Pique, sự xuất hiện của Martino đang giúp đội bóng tìm ra những hướng đi mới, đa dạng hóa lối chơi để không bị đối thủ bắt bài. Anh cho biết: "Martino đã đến và mang theo triết lý bóng đá tương tự nhưng lối chơi dưới thời huấn luyện viên này có phần đa dạng hơn. Điều đó thực sự tích cực trên mọi khía cạnh. Chúng tôi cũng có thể chơi bóng dài, đó là điều hết sức bình thường. Đó cũng là một cách để thay đổi trong trận đấu."

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung