Phước Tứ nói gì về nghi án bán độ ở V.Ninh Bình?

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 13:30 PM (GMT+7)

Phước Tứ là người đang bị nghi ngờ “có vấn đề” ở một số trận đấu của The Vissai Ninh Bình, cả tại V.League và AFC Cup. Trao đổi với Tiền Phong, trung vệ này kêu "tôi đau đầu lắm".

Sáng nay, thông tin The Vissai Ninh Bình xin tạm dừng tham dự V.League và có thể giải tán đã loang rộng trên hầu hết các tờ báo điện tử. Đã có những lo ngại, một cơn “địa chấn” mới xảy ra với bóng đá Việt Nam sau vụ án bán độ của các cầu thủ U23 tại SEA Games 22 (Bacolod, Philippines). Nhiều nguồn tin cho biết, đã có 9 (có nơi nói 13) cầu thủ của Ninh Bình bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ vụ việc.

Ông bầu Hoàng Mạnh Trường của Ninh Bình khi trả lời báo chí khẳng định, đây không còn là nghi án mà là vụ án do Cơ quan điều tra Bộ Công an xử lý.

Trong số các cầu thủ bị tình nghi, trung vệ Phước Tứ và thủ môn Mạnh Dũng là 2 người được nhắc tên nhiều nhất. Cụ thể, cả hai được cho đã “có vấn đề” ở các trận đấu của Ninh Bình, cả tại AFC Cup và V.League.

Phước Tứ nói gì về nghi án bán độ ở V.Ninh Bình? - 1

Trong số các cầu thủ bị tình nghi, trung vệ Phước Tứ và thủ môn Mạnh Dũng là 2 người được nhắc tên nhiều nhất

Sáng nay, Tiền Phong đã liên lạc nhiều lần với số điện thoại các cầu thủ Ninh Bình thường dùng, cả tiền vệ Danh Ngọc, tiền đạo Văn Quyến và trung vệ Phước Tứ. Tuy nhiên, tất cả các số máy hoặc không nghe, hoặc cáo “nhầm người” rồi tắt máy.

Phải rất nhiều lần gọi điện, Tiền Phong mới liên lạc được với Phước Tứ. Giọng mệt mỏi, cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam cho biết, mọi việc sẽ chờ kết luận của cơ quan công an. “Lúc này tôi đau đầu lắm rồi, sẽ không trả lời gì cả. Mọi việc nếu cần mọi người có thể liên hệ anh Lệ (Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ-PV) để hỏi”-Phước Tứ cho biết.

Phước Tứ cũng từ chối trả lời về phong độ của mình ở các trận đấu gần đây của Ninh Bình. “Tôi có được thi đấu đâu mà nói”-Tứ cho biết.

Theo tìm hiểu thì sau khi bị đặt vấn đề trong các trận đấu ở AFC, Phước Tứ và thủ môn Mạnh Dũng đã bị Ninh Bình tiến hành kỷ luật nội bộ. Chủ tịch Phạm Văn Lệ thời điểm trên từng tuyên bố, sẽ gửi công văn nhờ LĐBĐVN (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cơ quan công an để vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc. Rốt cuộc, Ninh Bình đã làm thật.

Phước Tứ là cựu cầu thủ Thể Công (cũ), từng có một thời gian đầu quân cho Thanh Hóa sau khi đội bóng quân đội được bán lại cho địa phương này. Cầu thủ quê gốc Quảng Nam sau đó đóng vai trò quan trọng trong đội hình giành chức vô địch AFF cup 2008 dưới thời HLV H.Calisto. Phước Tứ từng lập kỷ lục chuyển nhượng khi đầu quân cho một đội bóng miền nam, với khoản tiền “lót tay” được cho lên tới 14 tỷ đồng.

Trong cuộc sống đời tư, Phước Tứ là một trong số ít các ngôi sao Việt Nam ít bị vướng tới scandal.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ