Osasuna - Barca: Thủ đấu công

Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 03:00 AM (GMT+7)

Hàng phòng ngự của Osasuna đã chơi kỉ luật và kiên cường trước Barca.

Sự kiện: La liga 2020-21

Bấm đây để xem bài tường thuật trận đấu

Sau tiếng còi khai cuộc, Barca không mất nhiều thời gian để giành quyền kiểm soát thế trận. Tuy nhiên những pha lên bóng của đội khách đã vấp phải bức tường phòng ngự vô cùng chặt chẽ và đầy kỉ luật của Osasuna. Xavi hay Iniesta gần như bế tắc trong việc tìm ra kẽ hở từ đối thủ để tung ra những đường chuyền cho các chân sút phía trên. Neymar thì bị theo kèm rất sát và cũng không ít lần bị đau bởi lối chơi sẵn sàng phạm lỗi của Osasuna. Trong suốt hiệp 1, Barca thậm chí chẳng có nổi một tình huống tấn công đáng chú ý nào.

Bước sang hiệp 2, Osasuna gây bất ngờ đôi chút khi mới là đội chiếm thế chủ động ở khoảng thời gian đầu. Và điều này giúp cho Barca cũng dần có những cơ hội thâm nhập vòng cấm Osasuna. Những rồi hết Neymar, Fabregas, Adriano đều bất lực ghi bàn. Ngay khi HLV Martino quyết định tung Messi vốn chưa thật khỏe mạnh vào sân thì Barca vẫn bế tắc. Khoảng gần 10 phút cuối trân, Osasuna còn chẳng thèm nghĩ tới chuyện phản công mà co cụm hết về sân nhà để ngăn cản Barca. Kết quả, Barca đã lần đầu tiên mất điểm tại La Liga mùa này.

Osasuna - Barca: Thủ đấu công - 1

Barca bế tắc và chấp nhận chia điểm

Như vậy với việc chỉ giành 1 điểm trước Osasuna, Barca đang đứng trước nguy cơ mất ngôi đầu vào tay Atletico, đội sẽ gặp Espanyol ngay sau đây.

Chung cuộc: 0-0

Đội hình xuất phát:

Osasuna: Andrés Fernández, Marc Bertrán, Loties, Arribas, Damià, Lolo, De Las Cuevas, Sisi, Silva, Roberto Torres, Oriol Riera.

Barca: Valdés, Montoya, Puyol, Bartra, Adriano, Busquets, Xavi, Iniesta, Pedro, Cesc, Neymar.

Thông số trận đấu:

Osasuna - Barca: Thủ đấu công - 2

Chấm điểm cầu thủ:

Osasuna - Barca: Thủ đấu công - 3

* Cầu thủ Sisi của Osasuna rời sân sớm, không chấm điểm

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21