Ông Ly trải lòng trước khi rời "ghế nóng"

Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 15:49 PM (GMT+7)

Sau khi đề đạt nguyện vọng xin rút lui lên HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), Trưởng BTC giải V-League ông Trần Duy Ly đã có những chia sẻ về câu chuyện ông phải rời "ghế nóng" sau mùa giải 2013.

Dù có rất nhiều nguyên do dẫn đến quyết định rút lui khỏi ghế trưởng BTC giải, nhưng ông Trần Duy Ly đã đề cập đến kiến nghị trước đây của Ban tư vấn đạo đức VPF và theo ông Ly đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến ông đưa quyết định ra đi nhanh hơn kế hoạch dự kiến.

“Việc tôi xin nghỉ vị trí trưởng BTC giải đã có tính toán từ trước. Khi được VPF mời làm, vì đam mê với công việc nên tôi đã quyết định nhận lời. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình chỉ cố gắng giúp bóng đá Việt Nam trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Việc tôi rút lui ở thời điểm này là thích hợp, không có gì quá bất ngờ. Tuổi của tôi thực sự đã cao. Khi nhận lời VPF, tôi 67 tuổi, và giờ đã 69. Tôi vẫn xác định chỉ làm nhiều lắm cũng 2 hoặc 3 năm là cùng. Cũng như anh Bàng (ông Nguyễn Hữu Bàng - Trưởng BTC giải hạng Nhất), chúng tôi luôn động viên nhau là mình giờ chả còn điều gì phải luyến tiếc trong công việc. Bản thân tôi đã cân nhắc kỹ mới báo cáo HĐQT công ty để xin rút lui”, ông Ly tâm sự.

Ông Ly trải lòng trước khi rời "ghế nóng" - 1

Ông Ly cho rằng rất thanh thản và thoải mái khi quyết định rút lui khỏi ghế trưởng BTC giải

Trước câu hỏi phải chăng quyết định chia tay sớm của ông, một phần do có tác động từ kiến nghị đòi cách chức Trưởng BTC giải V-League 2013 của Ban tư vấn đạo đức, ông Ly đã rất thẳng thắn cho biết: “Nếu nhìn nhận đúng vấn đề, tôi nghĩ các phát biểu của đại diện Ban tư vấn đạo đức cũng đã tạo nên áp lực. Nhưng đấy chỉ là một phần. Như đã nói ở trên, tôi làm việc vì đam mê và muốn giúp ích cho bóng đá Việt Nam, chứ hoàn toàn không ham hố gì chức trưởng giải. Vậy nên việc đưa ra quyết định xin nghỉ lên HĐQT công ty, tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng và thanh thản. Kiến nghị của Ban tư vấn chỉ thúc đẩy tôi đề đạt nguyện vọng của mình sớm hơn vài tháng, thực ra cũng để VPF có thời gian chuẩn bị”.

Trưởng BCT giải V-League 2013 đã nhấn mạnh nếu tiếp tục công việc, chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến cho rằng ông tham quyền cố vị và cá nhân ông lại không muốn điều đó xảy ra. “Không có điều gì tôi cảm thấy hối tiếc. Khi bắt đầu công việc đến lúc kết thúc, tôi luôn nỗ lực và làm việc hết khả năng, vậy nên thời điểm này tôi xin rút là thích hợp. Còn về việc nghĩ sao về những phát biểu và hành động của Ban tư vấn đạo đức, có lẽ khách quan hay không, tôi nghĩ hãy để dư luận và giới truyền thông tự đánh giá”, ông Ly đã chia sẻ.

"Tôi thực sự rất buồn, vì có người nói tôi không có lòng tự trọng. Tôi đâu còn tuổi để tham quyền cố vị và dính vào những chuyện đấu đá nhau nữa. Chúng tôi làm nghiêm túc, không vì lợi ích cá nhân. Tôi nói điều này mà không ngại công ty VPF, hay những người xung quanh nghi ngại. Sai trái hay tốt xấu thì hãy để dư luận đánh giá và điều đó đúng hay không chắc chắn tôi cũng không thể giấu được”, ông Ly tiếp tục nói về quyết định xin rút lui của mình.

Ông Trần Duy Ly đã cho biết thêm, hiện nay sau khi ông cùng với Trưởng BTC giải hạng Nhất rút lui, VPF đã đề nghị giới truyền thông có thể tiến cử ai nếu thấy thích hợp. “Trước mắt HĐQT VPF đề nghị chúng tôi hỗ trợ công tác tổ chức giải ở cương vị thích hợp”, ông Ly nói.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng