“Nín thở” theo tin Văn Quyến

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 07:20 AM (GMT+7)

Sau án bán độ tại SEA Games 2005, Văn Quyến có nói rằng: “Xin mọi người cho tôi cơ hội được làm lại cuộc đời”. Giờ đây trong "tâm bão cá độ" ở V.Ninh Bình, Quyến lại được chú ý.

Ngay sau khi bầu Trường tiết lộ những thông tin về việc gần như cả đội hình V.Ninh Bình dính nghi án cá độ và dàn xếp tỉ số tại trận đấu giữa đội bóng cố đô Hoa Lư và Kelantan ở AFC Cup, dù danh tính các cầu thủ được cơ quan điều tra tiệu tập chưa được bật mí, nhưng cái tên Văn Quyến vẫn được người ta nhắc đến nhiều nhất.

Cũng phải, bởi “một lần bất tín, vạn lần bất tin” khi trong đội hình V.Ninh Bình thì Văn Quyến là cái tên từng “dính chàm” trong quá khứ với vụ án bán độ chấn động cả Đông Nam Á hồi năm 2005. Kể cả trong trường hợp nếu Văn Quyến thực sự trong sạch, người ta cũng lo ngại tiền đạo này sẽ lại lâm vào cảnh thất nghiệp nếu V.Ninh Bình “tan đàn xẻ nghé”. Bởi với phong độ hiện tại của mình, khó có đội bóng nào cưu mang Văn Quyến dài hạn như V.Ninh Bình từng làm trong quá khứ.

Khi ấy, trong cộng đồng người hâm mộ đã xảy ra một cuộc tranh luận không có hồi kết về việc liệu Quyến béo "có chuyện nữa” hay không? Những ai luôn đặt hết niềm tin vào Quyến, kể cả khi tiền đạo xứ Nghệ này đang phải thụ án sau lần “trót dại” ở Bacolod thì cho rằng “thần tượng” của mình không thể và không bao giờ mắc phải sai lầm lớn như thế một lần nữa.

“Nín thở” theo tin Văn Quyến - 1

Văn Quyến vừa bị cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc

Trước những thông tin không hay về bản thân mình, Quyến đã lên tiếng khẳng định rằng mình “đủ lớn, đủ khôn” để không tái phạm. Nhiều người an tâm hơn khi nghe những lời khẳng định “chắc như đinh đóng cột” ấy của Văn Quyến. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Cái tên Văn Quyến càng được nhắc đến nhiều hơn sau khi Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ của V.Ninh Bình úp mở về việc “không cá nhân nào có thể khẳng định trong sạch cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra”.

Sáng qua (16/4), Quyến vẫn ra sân tập cùng đồng đội để chuẩn bị cho trận đấu trước Yangon United ở AFC Cup. Nhưng những ai yêu mến “thần đồng” một thời này của bóng đá Việt Nam lại một phen “đứng tim” khi hay tin buổi chiều 16/4 Quyến bị cơ quan điều tra triệu tập để làm sáng tỏ nghi án tiêu cực ở một trận đấu khác của V.Ninh Bình ở AFC Cup.

Sau án bán độ ở SEA Games 2005, Quyến có nói: “Xin mọi người cho tôi cơ hội làm lại cuộc đời…” Và lãnh đạo SLNA, HLV Hữu Thắng, fan xứ Nghệ, người hâm mộ cả nước… đã dang rộng vòng tay đón Quyến trở lại và cũng tin vào lời hứa của anh.

Kể từ thời điểm đó, Quyến đã được trao không biết bao nhiêu cơ hội, từ lúc còn khoác áo SLNA đến khi "Nam tiến" với bản hợp đồng cho Sài Gòn Xuân Thành mượn. Và trước cảnh “không chốn nương thân”, Quyến lại được V.Ninh Bình đón nhận. Trong suốt khoảng thời gian khoác áo đội bóng nhà bầu Trường, thỉnh thoảng Quyến vẫn khiến trái tim người hâm mộ “thổn thức” với những pha đi bóng đã trở thành thương hiệu của mình.

Nhưng chừng đó là không thể đủ để đáp lại kỳ vọng của tất cả mọi người. Văn Quyến từng là tiền đạo số một Việt Nam, từng là “thần đồng bóng đá Việt”…nhưng Quyến đã đánh mất tất cả chỉ vì tiêu cực. Và lần này, nhiều người hâm mộ lại thấp thỏm trước những thông tin mới về Văn Quyến từ Ninh Bình.

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ