Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Nhìn từ danh sách tập trung ĐT U23: Ông Phúc không xem V.League?

Chỉ có 2 cầu thủ mới trong danh sách tập trung đội tuyển U.23 lần này của HLV Hoàng Văn Phúc so với lần tập trung hồi đầu năm. Điều đó cho thấy, suốt mùa giải V.League vừa qua, bóng đá Việt Nam không phát hiện được những tài năng trẻ thực sự? Hay HLV Hoàng Văn Phúc không xem V.League?

Có lẽ, ông Phúc có lý do để không xáo trộn về lực lượng ĐT U.23, ông muốn giữ nguyên những cầu thủ đã sát cánh cùng ông trong suốt thời gian ông được lên tuyển. Tuy nhiên, ở cấp độ của bóng đá trẻ, thì việc giữ y nguyên đội hình ở đội tuyển bất chấp đến phong độ của các cầu thủ e rằng không phải cách lựa chọn hay, chưa kể dẫn đến những bất công với nhiều tài năng trẻ khác. Cần nhớ rằng, với các cầu thủ sự tiến bộ phải đánh giá qua một quá trình, và phong độ của họ ở CLB trong một mùa giải, chính là thước đo.

Người ta sẽ phải đặt câu hỏi vì sao những cầu thủ như Ngân Văn Đại, Xuân Hùng, Huy Hùng lại được ông Phúc tin cậy dù ở lần tập trung trước chẳng thể hiện được gì nhiều, rồi ở giải hạng Nhất vừa qua hai cầu thủ này cũng chơi không tốt. Lý do duy nhất có thể nhắc đến là 3 cầu thủ này là học trò của ông Phúc ở CLB Hà Nội, đội bóng suýt phải xuống hạng Nhì. Cũng như thế là trường hợp của các cầu thủ khoác áo CLB CS.Đồng Tháp như Thanh Hiền, Thanh Hào - những người rất ít được ra sân dưới thời HLV Phạm Công Lộc.

 Trong khi đó, ở V.League vừa qua, có khá nhiều cầu thủ trẻ đã để lại ấn tượng sâu sắc. Thậm chí, họ còn là trụ cột không thể thay thế ở đội bóng của mình, nhưng lại không được HLV Hoàng Văn Phúc đoái hoài.

Nhìn từ danh sách tập trung ĐT U23: Ông Phúc không xem V.League? - 1

HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò

Đầu tiên, phải kể đến trường hợp của tiền vệ trụ Nguyễn Thế Dương (Thanh Hóa). Đây được coi là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất ở V.League mùa giải vừa qua. Thế Dương chính là điểm tựa quan trong ở khu trung tuyến đội bóng xứ Thanh giúp Nastja Ceh thoải mái trong tấn công. Cũng ở vị trí này phải kể đến tiền vệ Bảo Anh của ĐT.LA, nhân tố quan trọng trong thành công của đội bóng Bến Lức. Ngoài ra, những tiền vệ tấn công xuất sắc như Minh Tâm, Phan Tấn Tài, Lê Quốc Phương... cũng không được trao cơ hội.

Ở V.League mùa giải vừa qua, có khá nhiều các CLB sử dụng các cầu thủ trẻ thi đấu thường xuyên, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc chỉ bổ sung thêm 2 cầu thủ từ SLNA. Điều đó cho thấy dường như ông Phúc không thực sự đến V.League, hoặc ông chẳng muốn tạo nên một đội tuyển mở giống như ông đã phát biểu ngày nhậm chức.

Theo lịch, tuyển U.23 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia từ ngày 5/9 và sẽ lên đường đến Hungary vào ngày 11/9. Sau 12 ngày tập huấn và thi đấu giao hữu với các đội địa phương, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ về nước để đá 2 trận giao hữu với Galatasaray (ngày 27/9) và Santos (ngày 29/9).

Danh sách triệu tập 25 cầu thủ U.23Thủ môn (3): Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp), Trần Nguyên Mạnh (SLNA) , Huỳnh Tấn Linh (Than Quảng Ninh).Hậu vệ (9): Dương Thanh Hào, Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng (SLNA), Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T), Lê Quang Hùng (Ninh Bình), Nguyễn Xuân Hùng (Hà Nội), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng).Tiền vệ (9): Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (SLNA), Nguyễn Huy Hùng (Hà Nội), Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Hoàng Danh Ngọc, Trần Mạnh Dũng (Ninh Bình), Lê Văn Thắng (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T).Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân (Thanh Hóa), Hà Minh Tuấn (Đà Nẵng), Ngân Văn Đại (Hà Nội), Lê Hoàng Thiên (HAGL).

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung