Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Ballkani vs UE Santa Coloma
Logo Ballkani - BAL Ballkani
-
Logo UE Santa Coloma - UES UE Santa Coloma
-
Lincoln Red Imps vs Hamrun Spartans
Logo Lincoln Red Imps - RDI Lincoln Red Imps
-
Logo Hamrun Spartans - HAM Hamrun Spartans
-
HJK vs Panevėžys
Logo HJK - HJK HJK
-
Logo Panevėžys - PAN Panevėžys
-
FCSB vs Virtus
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Logo Virtus - VIR Virtus
-
Shamrock Rovers vs Víkingur Reykjavík
Logo Shamrock Rovers - SHA Shamrock Rovers
-
Logo Víkingur Reykjavík - VIR Víkingur Reykjavík
-
Struga vs Slovan Bratislava
Logo Struga - STR Struga
-
Logo Slovan Bratislava - SLO Slovan Bratislava
-
Egnatia Rrogozhinë vs Borac Banja Luka
Logo Egnatia Rrogozhinë - EGN Egnatia Rrogozhinë
-
Logo Borac Banja Luka - BOR Borac Banja Luka
-
Larne vs Rīgas FS
Logo Larne - LAR Larne
-
Logo Rīgas FS - RFS Rīgas FS
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Nhìn từ bộ máy VFF: Người mới, người cũ

VFF nhiệm kỳ VII đang hoàn thiện bộ máy bắt đầu từ vị trí Tổng thư ký và Trưởng Ban Trọng tài.

Khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng quyết định chỉ định ông Lê Hoài Anh làm Tổng thư ký, nhiều người rất ngạc nhiên. Cá nhân tôi cho rằng đây là quyết định đúng trước hết về mặt không chọn người quen việc (cựu Tổng thư ký Ngô Lê Bằng) nhưng chỉ “trả giá” làm 1 năm rồi nghỉ. Thà là chọn người mới ngay từ bây giờ rồi thích nghi dần còn hơn phải chờ đợi 1 năm với trạng thái lại thấp thỏm tìm người mới lấp vào chỗ trống.

Thực tế công việc mới ở vị trí không lạ với ông Lê Hoài Anh nhiều vì ông Lê Hoài Anh từng làm Chánh văn phòng và việc giao dịch đối với ông khá quen thuộc. Vấn đề đáng lo ngại là liệu ông Trần Quốc Tuấn có “nhả việc” để ông Hoài Anh thực hiện đúng chức năng, đúng công việc của mình, hay lại bị “bó” như ông Ngô Lê Bằng từng bị khoanh vùng trong các công việc hơn là để phát huy đúng nghĩa của một Tổng thư ký.

Nhiều khả năng trong bộ máy VFF nhiệm kỳ VII lần này ông Lê Hoài Anh và ông Trần Quốc Tuấn phải ôm luôn phần việc đối ngoại bởi hơn ai hết ông Lê Hùng Dũng sẽ không tin vào người trúng cử nhờ số phiếu nhưng nghiệp vụ đối ngoại và giao dịch với nước ngoài lại không có.

Nhìn từ bộ máy VFF: Người mới, người cũ - 1

VFF nhiệm kỳ VII đang hoàn thiện bộ máy bắt đầu từ vị trí Tổng thư ký và Trưởng Ban Trọng tài.

Vị trí còn lại mà thường trực VFF vừa quyết là Trưởng ban trọng tài trở lại với ông Cựu Chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi.

Theo suy luận ban đầu của cá nhân tôi, ông Mùi sẽ rất khó được chọn lựa vì ông Dũng từng là người lên án việc ông Mùi làm Chủ tịch HĐTT nhưng lại để xảy ra sự cố tai tiếng trọng tài, đồng thời cuối mùa cả con trai lẫn con rể ông Mùi đều trúng vào vị trí cao. Thời gian qua đi cộng với nhiều biến cố trong giới trọng tài lẫn việc phân công trọng tài, chắc chắn ông Dũng đã hiểu ra nhiều vấn đề trong đó có những suy đoán chưa đúng của ông.

Việc hai con trai và con rể ông Mùi là Trọng Thư và Quang Vinh đoạt giải còi vàng, còi bạc là hoàn toàn do năng lực và được tín nhiệm thực thụ chứ không phải vì cái bóng của cha. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, việc điều hành trọng tài cũng bộc lộ nhiều vấn đề và ai cũng thấy khó có ai qua được ông Mùi trong công tác điều hành.

Những thông tin ban đầu cho rằng ông Lê Hùng Dũng muốn “dựng” người mới Dương Văn Hiền là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên chắc chắn trước khi quyết định một vấn đề trọng đại, ông Dũng cũng phải biết lắng nghe và chọn lọc nên giờ chót chọn ông Hiền ở vị trí thứ hai sau ông Mùi cũng là quyết định đúng.

Hiện còn những vị trí quan trọng nhưng vẫn neo lại, trong đó có Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia. Vị trí Trưởng phòng các đội tuyển sẽ cực kỳ quan trọng bởi nhiệm kỳ qua việc trao không đúng người và trao theo bệnh ê-kíp đã ảnh hưởng rất lớn đến đầu ra và đến chất lượng của đội tuyển cùng đội U23 Việt Nam.

Trước mắt với việc hình thành Ban Trọng tài và quyết tâm làm mạnh làm sạch từ đội ngũ quản lý trọng tài đến giám sát được xem là một tín hiệu tốt góp phần đầy lùi những xấu xí trong làng bóng nội. Tất nhiên đó cũng không chỉ là việc của mỗi Ban Trọng tài mà còn là phần đóng góp của các đội bóng có trách nhiệm giúp đội ngũ này phát triển qua việc thực hiện đúng chất bóng đá chuyên nghiệp, quan trọng hơn là “đừng cho tiền trọng tài” hay “đừng mua chuộc các giám sát” như kiểu bầu Kiên từng dằn mặt nhiều lãnh đạo đội bóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nguyên ([Tên nguồn])
Bình luận của Nguyễn Nguyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN