Nhật Bản chưa bung hết sức: Nghi giấu bài chờ hạ Việt Nam Asian Cup

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:05 AM (GMT+7)

ĐT Nhật Bản chơi khá đơn điệu từ đầu Asian Cup nhưng phải chăng họ sẽ có vũ khí bí mật cho trận gặp Việt Nam?

BLV Quang Huy bàn về lối chơi của ĐT Nhật Bản (Nguồn: On Sports)

Lối chơi của Nhật Bản là thế nào tại Asian Cup 2019? Họ mang đến một đội hình rất đông hậu vệ, rất đông tiền vệ phòng ngự nhưng rất ít nhà kiến thiết và ở trận gặp Việt Nam tại tứ kết họ sẽ không có tiền đạo Muto (đang chơi cho Newcastle). Từ đầu giải họ đã chơi thực dụng và gặp Việt Nam họ dự kiến sẽ càng chơi thực dụng hơn nữa dù gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn.

Nhật Bản chưa bung hết sức: Nghi giấu bài chờ hạ Việt Nam Asian Cup - 1

Nhật Bản có một lối chơi rất thực dụng tại Asian Cup 2019

Phong cách bóng đá từ đầu giải của người Nhật dựa rất nhiều vào phản công nhanh, dùng các tình huống bóng dài có điểm rơi phía sau hàng thủ đối phương để các tiền đạo như Muto hay Minamino tăng tốc đuổi theo. Họ gần như bỏ ngỏ hai biên cho hậu vệ cánh đối phương tấn công, thay vào đó tập trung rất đông cầu thủ xung quanh khu cấm địa và không để các tiền vệ trung tâm giữ bóng quá lâu khi đoạt lại bóng.

Vốn đã có danh tiếng là đội 4 lần vô địch châu Á, Nhật Bản giờ sẽ mang tới những bài toán khó cho ĐT Việt Nam về mặt chiến thuật. Phải chăng họ vẫn còn thứ vũ khí nào nữa đang cất giấu chờ tung ra ở những trận quyết định? BLV Quang Huy có những đánh giá về lối chơi của đội bóng xứ sở mặt trời mọc và những khó khăn họ có thể mang tới trong 90 (hoặc 120) phút sắp tới cho HLV Park Hang Seo và các học trò.

Báo Nhật ”ngại” thầy Park do thám, fan Hàn mong Việt Nam thắng sốc

CĐV Hàn Quốc hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng với 3-1 trước ĐT Nhật Bản.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019