Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 21:37 PM (GMT+7)

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dành những lời khen ngợi tới các HLV đang rất thành công ở bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tấm vé dự U20 World Cup của U19 Việt Nam có dấu ấn của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều 3/11, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm các đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội).

Mở đầu cuộc trò chuyện với các nhà quản lý bóng đá Việt Nam, các HLV trưởng, các đội tuyển, cầu thủ… nguyên Chủ tịch nước nói: “Tôi là người yêu bóng đá, thường xuyên xem bóng đá nên thấy bóng đá nước nhà có thành tích là tôi hạnh phúc. Từ ĐTQG nam, nữ tới các đội tuyển trẻ đều có những dấu ấn nhất định. Đặc biệt, việc U19 Việt Nam giành vé dự World Cup là kỳ tích của bóng đá Việt Nam. Nó cho thấy bóng đá trẻ của chúng ta đang đi đúng hướng”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 1

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui vẻ đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF 

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 2

Cựu nguyên thủ quốc gia rất tự hào vì thành tích tiến bộ của các cầu thủ trẻ Việt Nam

Trong thành công của các đội tuyển có dấu ấn lớn từ các HLV. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khen ngợi các nhà cầm quân Việt Nam: “Trước đây, chúng ta sử dụng HLV ngoại, nhưng giờ HLV nội như anh Hữu Thắng là quá hay, quá giỏi chứ. HLV Mai Đức Chung  mang nhiều thành công với đội tuyển nữ. Đặc biệt, U19 nam Việt Nam đã lập được kỳ tích lớn khi giành vé dự World Cup U20. Tôi xem U19 Việt Nam đá ở giải U19 châu Á mà rất thích. HLV Hoàng Anh Tuấn đúng là ngôi sao mới nổi”.

Ông nói tiếp về bóng đá Việt Nam: “Bóng đá sạch, chuyên nghiệp thì mới có thể lấy bóng đá nuôi bóng đá, chứ không thể trông mãi vào các nhà tài trợ. Chúng ta nên bớt sử dụng cầu thủ ngoại và hạn chế nhập tịch cho cầu thủ ngoại. Giải Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới nhưng ĐT Anh đâu có mạnh. Đó là bởi các đội bóng Anh ưa dùng cầu thủ ngoại. Bóng đá Việt Nam phải tạo điều kiện để cầu thủ Việt Nam được chơi, thế mới phát triển được”.

Ông Nguyễn Minh Triết không cho rằng thể hình hạn chế của người Việt Nam lại là điểm yếu: “Con người dân tộc ta vốn dĩ thấp nhỏ, nhưng đừng xem đó là một điểm yếu. Hãy nhìn ra thế giới, Messi hay Iniesta đâu có cao mà sao đá bóng tuyệt thế! Tôi nói như vậy để các bạn trẻ hãy cố gắng vươn lên bằng những vấn đề chuyên môn khác, bằng nghị lực và ý chí thi đấu ngoan cường. Chúng ta thua bạn bè thế giới về thể lực thì phải dựa vào tinh thần. Vì vậy, các HLV cần phải chăm lo tinh thần cho cầu thủ. Cầu thủ có thoải mái thì đá bóng mới hay được.”

Nói đến đây, nguyên Chủ tịch nước phân tích với các lãnh đạo VFF rằng không nên đặt chỉ tiêu quá cao với các đội tuyển, mà gần nhất là AFF Cup 2016: “ Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đá AFF Cup đúng không? Nếu đặt ra mục tiêu vô địch, hay lọt vào chung kết thì có phải hơi nặng quá không. Chúng ta phải biết mình biết người”. Lời góp ý này đã nhận được sự tán đồng của các quan chức VFF.

Nguyên Chủ tịch nước có nhắc tới cái dớp thua Thái Lan ở những giải đấu lớn: “Từ bóng đá đến bóng chuyền, Việt Nam cứ gặp Thái là thua. Tôi không đặt nặng thành tích nhưng nếu có thua thì cách thua làm sao cũng phải thuyết phục. Chúng ta phải làm sao vượt qua được cái dớp thua Thái Lan.”

Nguyên chủ tịch nước cũng chia sẻ thêm rằng: “Bóng đá nam đã vất vả nhưng nhìn cầu thủ nữ còn thấy thương hơn vì xã hội Việt Nam còn có sự bất công giữa bóng đá nam và nữ.”

Thay mặt các HLV và cầu thủ, HLV Hữu Thắng đã bày tỏ sự biết ơn với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói riêng, lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói chung đã luôn dành sự quan tâm cho bóng đá Việt Nam; tạo mọi điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để các cầu thủ yên tâm thi đấu.

* Một số hình ảnh đáng chú ý về chuyến thăm của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm các đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội):

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 3

Chuyến thăm bất ngờ của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận được sự chú ý đặc biệt

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 4

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 5

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với bóng đá Việt Nam

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 6

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 7

2 HLV Nguyễn Hữu Thắng và Mai Đức Chung vui vẻ bắt tay cựu nguyên thủ quốc gia

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 8

HLV Hữu Thắng được vinh dự nhận hoa từ nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 9

Tiền đạo Lê Công Vinh xúc động khi được ôm hôn nguyên Chủ tịch nước

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 10

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 11

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui vẻ nhận món quà kỷ niệm ý nghĩa là áo đấu và trái bóng có chữ ký của các thành viên ĐT Việt Nam và chụp ảnh kỷ niệm

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 12

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khen HLV Tuấn là ngôi sao mới - 13

Nguyên Chủ tịch nước dành lời khen đặc biệt đến HLV Hoàng Anh Tuấn (đội tuyển U19 Việt Nam) 

Thiên Anh (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang