Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Nghi án Juventus đua top 4 Serie A bị "hàng xóm" chơi xỏ, thua như bán độ

Juventus còn hy vọng trong cuộc đua top 4 Serie A nhưng gặp khó khăn đủ đường.

  

Cuộc đua top 4 Serie A đang trở nên rất kịch tính khi có tới 4 đội đang nằm trong cuộc cạnh tranh. Và sau vòng 36 cục diện cuộc đua đã có những tình tiết rất đáng chú ý, hứa hẹn sẽ tạo kịch tính còn lớn hơn nữa diễn ra ở 2 vòng còn lại.

Nghi án Juventus đua top 4 Serie A bị "hàng xóm" chơi xỏ, thua như bán độ - 1

Juventus chỉ kém top 4 có 1 điểm nhưng vòng sau sẽ gặp Inter Milan

Trước vòng đấu Atalanta, AC Milan và Napoli nằm trong top 4 trong khi Juventus xếp thứ 5 với chỉ 1 điểm kém hơn Napoli còn Lazio ở vị trí thứ 6 kém Juventus 2 điểm. Sau diễn biến các trận đấu đêm thứ Ba và thứ Tư, Atalanta và AC Milan đã ngoi lên chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 với cùng 75 điểm, trong khi Napoli thắng Udinese để có 73 điểm và Juventus thắng Sassuolo để có 72 điểm. Lazio vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Việc cả 4 đội Atalanta, AC Milan, Napoli và Juventus đều thắng khiến cuộc tranh chấp 3 vị trí dự Champions League mùa sau sẽ lên cao trào ở vòng 37. Ở vòng đấu này cả Atalanta và AC Milan đều có cơ hội tự quyết chiếc vé của mình, họ thắng Genoa và Cagliari là sẽ đoạt suất dự Cúp C1 mùa tới.

Cuộc tranh chấp cho vị trí thứ 4 sẽ là giữa Napoli và Juventus, trong khi cơ hội của Lazio là khá thấp bởi họ phải hy vọng cả hai đội có sảy chân ở những vòng cuối để có cơ hội, trong khi Lazio còn phải gặp kình địch Roma trước khi đấu Torino & Sassuolo. Vòng 37 Juventus sẽ đá trận derby Italia gặp Inter Milan, trong khi Napoli đối đầu Fiorentina đã trụ hạng, còn vòng cuối Juventus gặp Bologna và Napoli đấu Verona.

Napoli có quyền tự quyết nên thắng 2 trận là họ khỏi cần quan tâm Juventus & Lazio đá thế nào. Nếu Juventus muốn vượt lên, họ phải chờ Napoli có ít nhất 1 trận không thắng trong khi bản thân phải thắng cả 2 vòng còn lại. Lazio sẽ phải trông chờ ít nhất là Napoli không thắng cả 2 vòng cuối còn Juventus ít nhất thua 1 trận (hoặc không thắng cả 2 trận), nhưng đội bóng thủ đô vẫn phải thắng cả 3 trận cuối.

Nghi án Juventus đua top 4 Serie A bị "hàng xóm" chơi xỏ, thua như bán độ - 3

AC Milan thắng đậm Torino 7-0 dù có vẻ Torino cố tình "buông" khi tung ra nhiều dự bị

Điều đáng nói là việc AC Milan ở vào vị trí thuận lợi trong cuộc đua này đến từ việc họ đá 2 trận liên tiếp trước các đội thành Turin. Sau khi cho Juventus phơi áo một cách tâm phục khẩu phục với tỷ số 3-0, AC Milan đại thắng Torino 7-0 dù mất Ibrahimovic vì chấn thương. Điều đáng nói là Torino (thứ 16) chưa an toàn trụ hạng nhưng lại thay tới 7 người trong đội hình xuất phát trận gặp Milan, đặc biệt đưa chân sút chủ lực Andrea Belotti lên ghế dự bị.

Điều này khiến dư luận Italia đặt ra câu hỏi rằng phải chăng Torino đã cố tình tung quân yếu ra để đấu AC Milan với mục đích “biếu điểm” cho đối thủ. Giữa Torino và Juventus có thù oán sâu sắc không chỉ vì hai đội cùng thành phố mà còn vì nhiều bi kịch xảy ra trong quá khứ. Việc Torino thua đậm đã giúp AC Milan là một trong những đối thủ của Juventus trong cuộc đua top 4 được ở vào một vị trí thuận lợi để giành vé dự Champions League mùa sau.

Nghi án Juventus đua top 4 Serie A bị "hàng xóm" chơi xỏ, thua như bán độ - 4

Top 6 Serie A sau ngày 12/5

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghi-an-juventus-dua-top-4-serie-a-bi-34hang-xom34-choi-xo-thu...

Video Sassuolo - Juventus: 2 siêu sao chạm mốc 100 bàn, làm nóng derby Italia

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Sassuolo - Juventus, vòng 36 Serie A) Juventus tiếp tục duy trì hy vọng trong cuộc đua top 4 nhờ...

Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Serie A 2020-21 Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung