Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Bayern Munich vs Real Madrid
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Arsenal vs Sporting CP
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Celta de Vigo vs Freiburg
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Real Betis vs Sporting Braga
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Sporting Braga - BRA Sporting Braga
-
Nottingham Forest vs Porto
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Porto - POR Porto
-
Aston Villa vs Bologna
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-

MU hòa "hú vía": Ronaldo bị chê lười phòng ngự, chỉ chờ đồng đội phục vụ

Trợ lí HLV trưởng đội tuyển Hà Lan không đánh giá cao khả năng đóng góp vào lối chơi chung của Ronaldo, bất chấp CR7 liên tiếp ghi bàn.

   

Màn trình diễn của Ronaldo ở trận MU - Everton (nguồn: K+)

MU tiếp tục trải qua trận đấu đáng thất vọng ở Ngoại hạng Anh khi bị Everton cầm hòa 1-1, thậm chí suýt thua nếu VAR không từ chối một bàn thắng của cầu thủ đối phương. Đáng nói hơn ở trận đấu này, HLV Ole Gunnar Solskjaer để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị và chỉ vào sân từ phút 57 (thay Edinson Cavani). Dù vậy, CR7 cũng không thể giúp gì cho MU.

Ronaldo bị trợ lí HLV trưởng Hà Lan, Danny Blind chê không đóng góp nhiều vào lối chơi của MU

Ronaldo bị trợ lí HLV trưởng Hà Lan, Danny Blind chê không đóng góp nhiều vào lối chơi của MU

Kể từ khi trở lại khoác áo MU, Ronaldo đang thể hiện phong độ xuất sắc ở Ngoại hạng Anh với 3 bàn thắng/4 trận (5 bàn/6 trận trên mọi đấu trường). Dù vậy Danny Blind, trợ lí HLV trưởng đội tuyển Hà Lan lại không ấn tượng với khả năng đóng góp vào lối chơi chung của Ronaldo, đặc biệt ở khâu hỗ trợ phòng ngự.

Trên thực tế, khó có thể đòi hỏi CR7 di chuyển nhiều như thời đỉnh cao khi anh đã bước sang tuổi 36. Dù vậy, Blind cho rằng việc "lười" hỗ trợ phòng ngự đi ngược lại khuôn mẫu quen thuộc của một tiền đạo. Chiến lược gia người Hà Lan cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi nhiệm vụ này ở MU được giao phó cho những tiền vệ như Paul Pogba.

"Ronaldo không thực sự cần đóng một vai trò quá cơ động trong đội hình MU. Cậu ấy thi đấu như kiểu: 'Cứ từ từ, không việc gì phải vội'.

Thông thường, các tiền đạo phải gây áp lực cho hậu vệ. Tuy nhiên MU lại không chơi theo khuôn mẫu quen thuộc. Khi bóng đến, Pobga mới là người được chỉ đạo phải gây áp lực. Ronaldo không làm nhiệm vụ đó. Cậu ấy chỉ nghĩ đến bàn thắng và hy vọng các đồng đội sẽ cướp bóng thay phần mình", trích lời Danny Blind trên Sportnieuws.

Theo thống kê từ The Athletic, CR7 là tiền đạo có số lần pressing (áp sát gây áp lực với đối thủ) trung bình mỗi trận ít nhất Ngoại hạng Anh 2021/22 với 2,7 lần/trận. Số liệu mà The Atheltic công bố dựa trên cường độ pressing của các tiền đạo đã có từ 270 phút thi đấu trở lên ở giải đấu hàng đầu "xứ sở sương mù". 

Bạn đánh giá thế nào về thương vụ Ronaldo trở lại MU?

Ronaldo giận dữ ”bỏ mặc” CĐV, fan tranh cãi chuyện CR7 dự bị cho Cavani ở MU

Trận hòa như thua Everton tối 2/10 khiến MU cán mốc lịch sử đáng buồn trên sân nhà Old Trafford ở giải Ngoại hạng Anh. Cristiano...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Cristiano Ronaldo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN