Moyes không bỏ rơi Kagawa

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 01:30 AM (GMT+7)

Trước những đồn đoán về tương lai của tiền vệ Nhật, HLV MU lên tiếng.

Cái tên Kagawa một lần nữa lại bị đặt dưới dấu hỏi ở Old Trafford, mọi thứ tưởng như đã trở nên dễ dàng hơn cho cầu thủ Nhật Bản sau khi đá chính ở trận Liverpool tại vòng 3 Capital One Cup và tiếp tục xuất phát ở trận West Brom, tuy nhiên thực tế vẫn chưa được cải thiện. Dù được đá ngay từ đầu nhưng với một màn trình diễn không mấy ấn tượng chỉ sau 45 phút, anh đã phải rời sân. Chính điều này đã khiến cho những tin đồn xung quanh tương lai Kagawa trở lại và buộc HLV David Moyes phải lên tiếng.

HLV của MU lý giải việc thay Kagawa (Adnan Januzaj vào thay): "Tôi đưa ra quyết định về Kagawa vì muốn có sự thay đổi về chiến thuật, trong một trận đấu bạn phải luôn thích ứng nhanh với các tình huống. Vị trí ưa thích của Shinji là chơi phía sau tiền đạo ở trung tâm nhưng với những yêu cầu chiến thuật, cậu ấy đã đá lệch sang trái. Tại MU luôn có rất nhiều sự cạnh tranh. Chúng tôi biết rõ các cầu thủ có thể làm gì và luôn đặt niềm tin vào họ.”

Moyes không bỏ rơi Kagawa - 1

Moyes sẽ cho Kagawa thêm cơ hội

“Chúng tôi muốn Shinji cảm thấy rằng cậu ấy luôn nhận được cơ hội để thể hiện khả năng của mình. Có lẽ vị trí tốt nhất của cậu ấy là số 10, nhưng tôi nghĩ ở đội tuyển Nhật Bản, cậu ấy cũng đang thi đấu ở vị trí mà giống với những gì chúng tôi sắp xếp hiện tại. Thế nên không thể nói đó là một vị trí xa lạ với cậu ấy. Chúng tôi muốn rằng sự cạnh tranh sẽ đẩy các cầu thủ lên hết khả năng thi đấu của họ”, David Moyes khẳng định nếu chơi tốt chắc chắn Kagawa sẽ được ra sân.

Được Sir Alex đưa về từ Borussia Dortmund nhưng Kagawa đã gặp khá nhiều khó khăn tại MU và đến thời của David Moyes anh hiện không chiếm giữ vị trí quan trọng. Trong mùa đầu tiên có thể lý giải cho việc tiền vệ Nhật Bản liên tục dính chấn thương lặt vặt và cần thời gian để thích nghi, nhưng hiện sau 1 năm và không gặp vấn đề gì về sức khỏe nhưng Kagawa vẫn chưa để lại dấu ấn nào đáng kể trong màu áo Quỷ đỏ.

Theo PL (Khampha.vn)