Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 10:04 AM (GMT+7)

HLV Jose Mourinho vẫn chưa được "yên thân" với FA sau khi cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Anh muốn tái điều tra vụ chiến lược gia 55 tuổi nói tục ngay trên sóng truyền hình.

Mourinho văng tục sau trận thắng Newcastle hồi đầu tháng 10

Sau khi trận đấu giữa MU và Newcastle ở vòng 9 Premier League khép lại (thắng 3-2), HLV Jose Mourinho đã tiến thẳng tới máy quay và có hành động, phát ngôn khó hiểu Theo giới truyền thông, "Người đặc biệt" sử dụng một câu chửi thề tiếng BĐN "fodas filhos de puta" (tạm dịch: Biến đi! Đồ con hoang").

Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại - 1

FA kiên quyết làm tới cùng vụ Mourinho chửi thề trên truyền hình

Hành động của Mourinho không qua nổi mắt Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Những người đứng đầu tổ chức này lập tức cáo buộc ông sử dụng từ ngữ không đúng mực, đồng thời đề nghị án phạt cấm chỉ đạo một thời gian. Tuy nhiên, Mourinho vẫn "bình yên vô sự" và ra chỉ đạo các trận đấu với Chelsea, Everton như bình thường.

Mới đây Ủy ban điều tra độc lập (cơ quan cũng thuộc FA có tiếng nói trong phân xử các vụ việc gây tranh cãi) cũng lên tiếng xác định Mourinho vô tội vì "bằng chứng không rõ ràng".

Daily Mail tiết lộ, những người đứng đầu FA kiên quyết phản đối phát quyết từ Ủy ban độc lập, đồng thời dự định tái khởi động quá trình điều tra vụ việc này.

Trong bản báo cáo được công khai trên truyền thông, Ủy ban độc lập cho hay FA đã nhờ chuyên gia đọc khẩu hình miệng có tên Pedro Xavier để giải thích lời nói thô lỗ của Mourinho trước máy quay. Phía đối diện, Mourinho cũng thuê một chuyên gia khẩu hình khác, Simao Valente để chứng minh câu nói của ông lúc đó chỉ là “f*** yeah” (một dạng bày tỏ cảm xúc). Theo chiến lược gia 55 tuổi, hành động này bộc phát trong giây phút quá phấn khích với chiến thắng nghẹt thở của MU.

Bên cạnh đó, Mourinho còn cung cấp danh sách các HLV cũng rơi vào tình cảnh như mình, bị phát hiện chửi thề trên truyền hình nhưng không bị phạt. Mặt khác, phía MU tuyên bố sẽ cử bộ phận pháp lý biện hộ cho Mourinho mỗi khi FA yêu cầu. BLĐ đội bóng muốn đảm bảo vị "thuyền trưởng" của CLB không nhận bất kì án phạt cấm chỉ đạo nào trong giai đoạn quan trọng nhất mùa giải, mà trước mắt chính là trận derby Manchester cuối tuần này.

Fan MU bức xúc tố FA "chơi xấu" Mourinho

Trong quá khứ, Mourinho không có mối quan hệ tốt đẹp với FA và từng nhiều lần nhận án phạt nặng. Vì vậy sau khi biết tin cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh dự định tái điều tra vụ "Người đặc biệt" chửi thề, cộng đồng fan MU đã lên tiếng bảo vệ ông, đồng thời chỉ trích những người đứng đầu FA thậm tệ. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng đang có một âm mưu hãm hại, chơi xấu Mourinho từ Liên đoàn bóng đá "xứ sở sương mù".

Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại - 2

"Âm mưu chống lại Mourinho đang được hợp pháp hóa. Thật đáng xấu hổ"

Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại - 3

"FA quyết phạt Mourinho nhưng ngó lơ việc Man City gian lận tài chính. Khi đồng tiền lên tiếng"

Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại - 4

"FA bị ám ảnh bởi việc bắt lỗi Mourinho?

Mourinho vạ miệng dễ lỡ derby Manchester: Fan MU bức xúc tố FA hãm hại - 6

"Rõ ràng có một âm mưu chống lại Mourinho"

MU & Ngoại hạng Anh 2018/19
Theo bạn MU sẽ đạt thành tích như thế nào ở Ngoại hạng Anh 2018/19?

Tranh cãi Derby Manchester: Trọng tài “hàng xóm” MU, phe Man City sợ hãi

Tranh cãi về thông tin trọng tài "phe" MU bắt chính trận Derby Manchester.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Man City - MU, derby Manchester rực lửa