“Máy quét” Hùng Dũng nghỉ hết ASIAD: HLV Park Hang Seo còn ai thay thế?

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 07:42 AM (GMT+7)

Với chấn thương nặng của Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng cầu thủ nào thay thế trong hành trình sắp tới tại ASIAD 2018?

Video bác sĩ Trần Anh Tuấn nói về chấn thương:

Bác sĩ Trần Anh Tuấn cập nhật tình hình chấn thương

Sáng nay, bác sĩ của ĐT U23 Việt Nam, Trần Anh Tuấn, đã có những chia sẻ mới nhất về chấn thương của Hùng Dũng, cũng như vài trường hợp khác.

“Máy quét” Hùng Dũng nghỉ hết ASIAD: HLV Park Hang Seo còn ai thay thế? - 1

Bác sĩ Trần Anh Tuấn

Theo đó, Hùng Dũng sẽ được đưa về Việt Nam trong 1-2 ngày tới để điều trị. Dũng sẽ được các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực xương khớp, chấn thương chỉnh hình của Việt Nam thăm khám điều trị. Lý do Hùng Dũng không ở Indonesia chữa trị là bởi về Việt Nam các bác sĩ, chuyên gia nước ta có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi hơn về lĩnh vực này.

Theo bác sĩ Tuấn, dự kiến Hùng Dũng sẽ mất khoảng 6 tuần để hồi phục. Ngoài Hùng Dũng, U23 Việt Nam không có ca chấn thương nào đáng kể. Các cầu thủ đều đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thi đấu ở những vòng tới. Về tin đồn Xuân Trường bị chấn thương, bác sĩ Tuấn cũng lên tiếng phủ nhận và khẳng định tiền vệ gốc Tuyên Quang không thi đấu đơn thuần là do vấn đề chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo còn ai thay thế Hùng Dũng?

Sau chiến thắng U23 Nhật Bản 1-0, U23 Việt Nam đã phải trả giá đắt với chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. Theo kết quả mới nhất, Hùng Dũng bị gãy ngón cái chân trái và phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

“Máy quét” Hùng Dũng nghỉ hết ASIAD: HLV Park Hang Seo còn ai thay thế? - 2

U23 Việt Nam gặp tổn thất nghiêm trọng

Điều này đồng nghĩa U23 Việt Nam sẽ mất đi một tiền vệ đánh chặn giàu kinh nghiệm nhất ở chặng đường còn lại ở ASIAD năm nay. Ngoài Văn Quyết và Anh Đức, tiền vệ Hùng Dũng là cầu thủ trên 23 tuổi được HLV Park Hang Seo đăng ký tham dự giải đấu lần này.

Do điều lệ giải không cho phép thay thế cầu thủ trong quá trình thi đấu nên trong tay HLV Park Hang Seo sẽ chỉ còn 19 cầu thủ. Và những người có thể đá cặp ở trung tâm hàng tiền vệ với Xuân Trường lúc này chỉ còn 2 cầu thủ Đức Huy và Đỗ Duy Mạnh.

Trong trận đấu vừa rồi, U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2 và Hùng Dũng là cầu thủ chơi thấp nhất trong hàng tiền vệ. Sau khi anh rời sân, người vào thay Đức Huy đá ngay vào vị trí đó. Đây cũng là vị trí mà Đức Huy đã đảm nhận rất thành công tại VCK U23 châu Á.

Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC từng được thầy Park gọi là “người hùng thầm lặng”. Đây là mẫu cầu thủ chơi rất máu lửa nhưng cực kỳ tôn trọng đấu pháp. Nếu như sử dụng Đức Huy, U23 Việt Nam sẽ gia tăng chất thép cho tuyến giữa.

Xét về độ an toàn, lựa chọn Đức Huy đá tiền vệ phòng ngự cũng là lựa chọn an toàn hơn Xuân Trường, bởi anh có thiên hướng đánh chặn, điều tiết lối chơi và bọc lót tốt hơn.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có thể tính đến phương án đẩy Duy Mạnh lên đá tiền vệ phòng ngự. Cầu thủ này có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí, nhiệm vụ kiểm soát khu trung tuyến từng được “máy quét” Duy Mạnh làm cực tốt dưới thời HLV Hữu Thắng.

“Máy quét” Hùng Dũng nghỉ hết ASIAD: HLV Park Hang Seo còn ai thay thế? - 3

Chấn thương sẽ khiến Hùng Dũng nghỉ hết giải ASIAD 2018

Có thể hình không quá vượt trội nhưng cầu thủ gốc Hà Nội có thừa kinh nghiệm, độ tinh quái cùng khả năng phán đoán, kết nối giữa các tuyến rất tốt. Sự có mặt của Duy Mạnh cũng giảm áp lực cho hàng phòng ngự khi anh có nhiệm vụ ngăn chặn từ xa các đường lên bóng của đối phương.

Tuy nhiên, phương án này có thể ảnh hưởng đến phía dưới, vì Duy Mạnh hiện đang kết hợp khá ăn ý với Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng ở bộ ba trung vệ.

U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Rực rỡ Quang Hải, khoảnh khắc trừng phạt sai lầm

Sai lầm chết người ở phút thứ 3 đã định đoạt số phận của trận đại chiến.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam