Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Man City dùng Adebayor “câu” Persie

Không loại trừ khả năng, Adebayor sẽ trở về khoác áo Arsenal mùa tới.

Theo giới thạo tin nước Anh, Man City vừa tính tới phương án – dùng Adebayor làm mồi câu Robin Van Persie. Cụ thể, nếu Arsenal đồng ý bán Persie, họ sẽ nhận được khoản tiền mặt khoảng 15 triệu bảng cộng với chân sút người Togo.

Thực ra, việc BLĐ Man xanh không muốn lập tức dốc tiền chiêu mộ Persie vì lo ngại luật công bằng tài chính của UEFA. Vị thế tăng lên đồng nghĩa rằng những khoản thu nhập cũng tiến triển, tuy nhiên quỹ lương của The Citizens vẫn chưa hề “xẹp” lại. Riêng số lượng các tiền đạo đã lên tới 6 cầu thủ và Man City buộc phải đẩy dứt điểm đi ít nhất 2 cái tên ở kì chuyển nhượng mùa Hè. Adebayor và Santa Cruz (hai cầu thủ đang “đánh thuê” ở Tottenham và Real Betis) đang nằm trong diện thanh lý.

Man City dùng Adebayor “câu” Persie - 1

Persie sẽ tái ngội với Nasri, Clichy?

Nếu như trường hợp của Santa Cruz có vẻ đã có hướng giải quyết (khả năng lớn sẽ tiếp tục ở lại thi đấu cho Betis) thì tương lai Adebayor chưa rõ ràng. Tottenham rất thiện chí mua chân sút người Togo khi đã trả giá 8 triệu bảng, tuy nhiên Man City (ban đầu ưng thuận) khá chần chừ. Họ hi vọng rằng một khi Arsenal đồng ý để Adebayor trở lại Emirates, một mũi tên sẽ trúng hai đích.

Về phía Arsenal, do hợp đồng của Van Persie chỉ còn 1 năm nữa nên việc bị ép giá là điều dễ hiểu. Adebayor không phải là cái tên tồi để thay thế cho chân sút người Hà Lan, chi bằng “Pháo thủ” sớm dứt điểm thương vụ này? Trước đây, Adebayor từng dính “phốt” khi có màn ăn mừng khiêu khích trong một lần ghi bàn vào lưới Arsenal, nhưng sau đó, anh đã gửi lời xin lỗi. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại, trong tình thế hiện tại, Arsenal chẳng có nhiều sự lựa chọn.

Sự thật thì quyết tâm của Man City mới là điểm mấu chốt quyết định tương lai Van Persie.

Chia sẻ
Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung