Man City: 100 triệu bảng xây “tương lai”

Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 16:47 PM (GMT+7)

Không thể mãi bỏ tiền ra mua ngôi sao, Man xanh cũng đang tính chuyện đường dài.

Man City vừa giới thiệu mô hình sân tập khổng lồ sẽ được hoàn thiện ngay trước mùa giải 2014-15 với tổng chi phí ước tính lên tới 100 triệu bảng. Đây sẽ được coi là “lò đạo tạo” những cầu thủ trẻ cho Man xanh với mục tiêu trở thành đội bóng số 1 châu Âu trong tương lai.

Man City: 100 triệu bảng xây “tương lai” - 1

Sơ đồ sân tập mới của Man City

Tổ hợp sân tập của Man City gồm 17 sân bóng với một sân chính có sức chứa khoảng 7000 chỗ ngồi phù hợp với những trận đấu của đội trẻ. Thêm vào đó là một học viện đào tạo cầu thủ trẻ với đầy đủ trang thiết bị và chỗ ở tiện nghi bậc nhất.

Man City: 100 triệu bảng xây “tương lai” - 2

Cảnh bên ngoài khu tổ hợp sân tập

Đại sứ kiêm chuyên gia HLV đào tạo trẻ Patrick Vieira cho biết: “Đây sẽ là địa điểm tốt nhất cho các hoạt động thể thao. Những tuyển trạch viên của đội bóng sẽ đi khắp thế giới để tìm kiếm những tài năng và đưa về Man City. Hiện tại Man xanh đang xây dựng lực lượng trẻ với 17 nhóm tuổi, trong đó có 12 nhóm được chia ra trong khoảng 8 đến 21 tuổi.

Man City: 100 triệu bảng xây “tương lai” - 3

Nơi ở mới của những tài năng trẻ Man City

Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy, Man City đang hướng tới sự thống trị vững bền tại Premier League bằng chính những cầu thủ do mình đào tạo ra, thay vì bỏ hàng trăm triệu bảng đưa về những ngôi sao như trong vài mùa giải qua.

Man City: 100 triệu bảng xây “tương lai” - 4

Man City muốn trở thành số 1 từ nguồn lực của chính mình

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)