Lewandowski ăn ba còn hy vọng giành bóng Vàng, "giải cứu" nhờ cư dân mạng?

Thứ Bảy, ngày 29/08/2020 19:01 PM (GMT+7)

Lewandowski vẫn có thể giành được Quả bóng Vàng nhờ sức ép mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

  

Robert Lewandowski đã có một mùa giải 2019/20 cực kỳ thành công trong sự nghiệp khi đoạt một cú ăn ba danh hiệu cùng Bayern Munich và là Vua phá lưới của cả ba giải đấu. Anh với 55 bàn thắng trong 47 trận đã lập công nhiều hơn bất cứ chân sút nào khi tính tổng bàn thắng ở mọi giải đấu.

Lewandowski ăn ba còn hy vọng giành bóng Vàng, "giải cứu" nhờ cư dân mạng? - 1

Robert Lewandowski đoạt cú ăn ba cùng Bayern Munich và là Vua phá lưới cả 3 giải

Thế nhưng sau một mùa giải hoàn hảo là nỗi buồn không có sự ghi nhận, Lewandowski sẽ không được tạp chí France Football trao giải Quả bóng Vàng. Trong một năm 2020 dịch Covid-19 gây biến động, tạp chí này đã quyết định hủy bỏ trao giải vì cho rằng với việc một số giải VĐQG phải kết thúc sớm (bao gồm Ligue 1 & Euro), mặt bằng sân chơi không được đồng đều nên trao giải năm nay sẽ không có tính công bằng.

Tuy nhiên Lewandowski mới đây đã thẳng thừng tuyên bố rằng anh xứng đáng với giải thưởng đó, vứt sang một bên sự khiêm tốn hàng ngày của mình. Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Ba Lan Sportowe Fakty, Lewandowski được hỏi năm nay anh muốn trao Qua bóng Vàng cho ai và đã đáp luôn: "Chính tôi".

"Chúng tôi giành mọi chức vô địch và tôi là Vua phá lưới của tất cả các giải đó. Tôi hiểu rằng sẽ có những người đưa ra lập luận là những cầu thủ khác thi đấu trong những môi trường được đánh giá là nhiều sức ép hơn, nhưng có bao nhiêu người từng đoạt Quả bóng Vàng mà có được thành tựu như tôi?".

Lewandowski ăn ba còn hy vọng giành bóng Vàng, "giải cứu" nhờ cư dân mạng? - 2

Một bản kiến nghị online đòi France Football phải tiếp tục trao Quả bóng Vàng năm 2020

Không chỉ Lewandowski mà mới đây trào lưu kêu gọi France Football khôi phục giải Quả bóng Vàng cũng đã ngày một rầm rộ trên Internet. Sau trận chung kết Champions League đã xuất hiện một bản kiến nghị trực tuyến đề nghị tạp chí bóng đá danh tiếng của nước Pháp hủy bỏ quyết định đó, rằng ít nhất Lewandowski cũng được ghi nhận giải thưởng mà không cần một buổi gala hoành tráng như mọi năm.

Bản kiến nghị đó hiện đã nhận tới hơn 170.000 chữ ký điện tử đồng tình, và các fan trên các diễn đàn mạng khác cũng đang chỉ trích France Football vì chưa có phản ứng gì về thành công của Lewandowski mùa giải qua cũng như sự thỉnh cầu của người hâm mộ. Giải thưởng này đã luôn được đánh giá là uy tín nhất trong làng bóng đá thế giới vì sự lâu đời.

Bên cạnh Quả bóng Vàng, trạng thái của giải thưởng FIFA The Best cũng đang rất mơ hồ. Mặc dù FIFA đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức lễ gala thường niên trao giải này trong năm nay, nhưng hiện việc giải không được trao cho năm 2020 vẫn chưa được xác nhận và có thể Lewandowski vẫn sẽ cạnh tranh giải này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lewandowski-an-ba-con-hy-vong-gianh-bong-vang-34giai-cuu34-nho-cu-dan...

Vua châu Âu Bayern Munich ăn mừng Cúp C1 cực độc, Lewandowski ôm cúp đi ngủ

Sau khi đánh bại PSG để giành chức vô địch Champions League, Bayern Munich đã tổ chức một lễ ăn mừng vô cùng hoành tráng...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Robert Lewandowski