Không tin có làm độ ở trận Siêu Cup QG!

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 00:15 AM (GMT+7)

Đây là chia sẻ của Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hưởng, sau khi xuất hiện thông tin "nghi án bán độ" trong trận tranh Siêu Cup QG 2012 vừa diễn ra cuối tuần trước.

Một ngày sau khi trận Siêu Cup 2012 kết thúc với trận thua “lấm lưng trắng bụng” 0-4 trước SHB.Đà Nẵng của đội khách XMXT.Sài Gòn tại Chi Lăng, làng bóng Việt Nam bỗng rúng động với thông tin nghi ngờ cuộc đối đầu kể trên đã bị “làm độ” ngay từ trước khi trận đấu diễn ra. Thậm chí, ngay sau  đó ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Ban tư vấn đạo đức VPF đã đăng đàn khẳng định có một tin nhắn nặc danh gửi tới Ban tư vấn đạo đức với nội dung khá giống như kết quả của trận đấu.

Theo ông Vinh, trước trận đấu Ban tư vấn đạo đức đã nhận được tin nhắn với nội dung XMXT.Sài Gòn sẽ thua,  thậm chí là thua đậm hơn ba bàn. Cuối cùng, kết quả đã đúng như tin nhắn này, đại diện của bóng đá Sài thành đã thua “vỡ mặt” tới 4 bàn trắng trong một trận đấu mà đội bóng này chơi dưới sức mình. Nội dung tin nhắn đại ý: “Hôm nay nhà cái sbobet, Ibet8881 ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên XTSG thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 XTSG thua cho đủ tài 3,5 trái. Kịch bản được… sắp xếp như XMXT Sài Gòn thua U23 ở BTV Cup 2012. VPF và Ban Tư vấn đạo đức sẽ xử lý vụ này như thế nào? XMXT Sài Gòn thua thì …”.

Không tin có làm độ ở trận Siêu Cup QG! - 1

Tin nhắn nặc danh tố tiêu cực ở trận Siêu Cup QG 2012

Dù vậy, khi giới truyền thông đem thông tin trên trao đổi với Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường thì trước khi trả lời ông này đã cười tủm tỉm và cho đó là một sự hài hước, bịa đặt nên một câu chuyện.

“Xem diễn biến và thực lực hai đội ở trận đấu đó, có ai nghĩ đây là một trận cầu làm độ không? Một trận đấu Cup chẳng có nhiều người quan tâm và hơn nữa, mọi người cứ thử nghĩ và nhìn nhận nhiều khía cạnh xem, trong bối cảnh và hiện thực như lúc này, có ai đi làm độ, móc ngoặc làm độ, hay mua bán độ ở bóng đá Việt Nam trong trận Siêu Cup không? Với cá nhân tôi, tôi chỉ cho rằng đây là thông tin không đáng tin cậy. Hơn nữa, bản thân tôi cũng không nghĩ trận đấu đó có mua bán độ. Tuy nhiên, nếu như BTC giải và Ban Tư vấn đạo đức có hồ sơ chuyển sang, chúng tôi sẽ nghiên cứu và thực hiện”, ông Hường cho biết.

Không tin có làm độ ở trận Siêu Cup QG! - 2

XMXT.Sài Gòn (trái) đã thua bạc nhược trước SHB.Đà Nẵng trong trận Siêu Cup QG 2012

Cũng trong chiều 25/2, đội bóng XMXT.Sài Gòn đã chính thức lên tiếng và tỏ rõ sự bức xúc của mình bằng một bản thông cáo báo chí với chữ ký của Chủ tịch Nguyên Xuân Thủy. Trong thông cáo này, đại diện của TP.HCM đã nêu ra các vấn đề rất cụ thể như sau: “Đấu tranh chống tiêu cực trong bóng đá, trong lòng đội bóng là việc làm mà XMXT.Sài Gòn luôn luôn nỗ lực thực hiện, xem đó như mục tiêu quan trọng để xây dựng đội bóng mạnh, đội bóng đẹp trong mắt người hâm mộ Thành phố cũng như cả nước. CLB hiện nay đã và đang sẵn sàng hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra, BTC giải, Ban tư vấn và hai cơ quan báo chí đã đăng thông tin về một nghi án tiêu cực trong trận đấu của XMXT.Sài Gòn, để làm rõ những thông tin tiêu cực xung quanh CLB”.

Ngoài ra, với thông cáo này, XMXT.Sài Gòn khẳng định mình muốn đi tìm hiểu sự thực của thông tin vừa qua nhằm tìm ra những “con sâu” (nếu có) để loại trừ, xây dựng đội bóng sạch và vững mạnh. Ngược lại nếu có tin đồn thất thiệt mục đích nhằm phá hoại đội bóng thì CLB muốn hợp tác toàn diện để làm rõ ai là người đứng sau những tin nhắn mà các phương tiện truyên thông đăng tải để đưa ra ánh sáng của pháp luật.

Ngày 25/2, Phó Ban Tư vấn đạo đức, ông Nguyễn Văn Vinh đã tiết lộ bộ phận này sẽ có buổi làm việc với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - C45. Tuy nhiên, theo thông tin mà chúng tôi có được, trong ngày 25/2 Ban tư vấn đạo đức vẫn chưa chính thức có buổi làm việc với cơ quan nêu trên.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)