Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam bị loại

Thứ Năm, ngày 19/12/2013 10:27 AM (GMT+7)

HLV Trần Bình Sự (đội Đồng Nai) và cựu cầu thủ Đặng Gia Mẫn đều cho rằng thất bại của U23 là không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta có quá trình chuẩn bị không được tốt.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã bị loại từ vòng bảng SEA Games 27 sau khi thua 1-2 trước Malaysia, trước đó trận thua 0-1 trước Singapore cũng khiến người hâm mộ cực kì thất vọng.

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam bị loại - 1

Thất bại của U23 Việt Nam đặt ra yêu cầu cấp thiết phải cải tổ bóng đá nội

Theo HLV Trần Bình Sự: “Thất bại này đã được dự báo khi điểm rơi phong độ của tuyển U23 không được tốt. Các cầu thủ không sung sức do thời gian tập trung quá dài. Lối chơi không có gì đặc sắc và thể lực không được tốt như các đối thủ ngang phân (như Singapore hay Malaysia - PV)”.

HLV Trần Bình Sự từng dẫn dắt Đồng Nai thua sát nút 0-1 trước U23 Việt Nam tại BTV Cup ở Bình Dương hồi tháng 10. Ông cho biết ngay sau trận đấu đó mình đã có những cảnh báo tới HLV Hoàng Văn Phúc về điểm rơi phong độ cũng như các yếu tố thể lực của các cầu thủ ‘có vẻ như không đảm bảo’.

Việc U23 Việt Nam trải qua loạt trận giao hữu gần như toàn thắng (18/20 trận thắng-PV) cũng khiến ông Sự lo ngại. Bởi lẽ trong giai đoạn chuẩn bị các cầu thủ cần được chuẩn bị tinh thần ở nhiều khía cạnh, có thắng, có thua chứ không phải trạng thái không đối thủ nào sánh kịp.

“Các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện phong độ không tốt. Việc họ bị loại ngay từ vòng bảng là hoàn toàn xứng đáng”, HLV Trần Bình Sự nhận định.

Đồng ý kiến với ông Trần Bình Sự, cựu cầu thủ Đặng Gia Mẫn cho rằng thất bại của U23 Việt Nam là không có gì quá ngạc nhiên. Theo ông, cả ba đội ở bảng B là Việt Nam, Singapore, Malaysia ngang ngửa nhau và đội nào đi tiếp cũng hoàn toàn xứng đáng. U23 Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn thể hiện được lối chơi truyền thống: Nhanh, nhỏ nhưng khả năng dứt điểm rất kém.

Ông Mẫn cho rằng: “Nhìn toàn cục, bóng đá Việt đang suy thoái giống như bất động sản và nhiều thứ khác. Từ một cái nền không tốt, không thể phát triển được những mũi nhọn đỉnh cao”.

Với tư cách là một cựu cầu thủ và có các con nối nghiệp mình ( Đặng Phương Nam và Đặng Thanh Phương-PV), ông Mẫn nói thẳng thắn: “Môi trường bóng đá Việt Nam giờ khá độc hại. Các cầu thủ có rất nhiều thói hư tật xấu về cư xử lẫn sinh hoạt. Liên đoàn thì khá bất lực trong cách điều hành. Nhiều người giỏi nhưng đều từ chối ngồi vào ghế HLV trưởng của U23 và tuyển Việt Nam. Từ những yếu tố như vậy, việc U23 Việt Nam thất bại có thể được xem là điều có thể đoán được khi nhìn vào bức tranh toàn cục”.

Theo Hà Thành (tienphong.vn)

sự kiện U23 Việt Nam