Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Khi bầu Đức hao hụt quyền kiểm soát HA Gia Lai…

Ông bầu phố núi Đoàn Nguyên Đức, sau cái bắt tay với nhà tài trợ mới LPBank cùng sự công nhận bầu Thụy như đồng sở hữu khi thêm tên CLB, đã cho thấy ông chia sẻ dần quyền kiểm soát cho đối tác.

   

Ngay sau khi dư luận rộn ràng thông tin HLV Kiatisak về dẫn dắt nhà đương kim vô địch Công an Hà Nội (CAHN), bầu Đức chưa khẳng định cũng không phủ nhận với kiểu nói lấp lửng: “Cậu ấy đang nghỉ phép tại Thái Lan, ngày 9-1, Kiatisak trở lại, tôi mới có câu trả lời chính thức”.

Kiatisak chỉ nghe lời bầu Đức

Từ năm 2002 khi còn là cầu thủ của HA Gia Lai, tiền đạo Kiatisak đã góp công lớn giúp đội bóng phố núi thăng hạng và có liền hai chức vô địch V-League liên tiếp.

Thời cầu thủ số 1 Đông Nam Á, cách đây hơn 20 năm, không dễ mua được Kiatisak bằng tiền, với sự cạnh tranh của rất nhiều đội bóng ở Malaysia, Singapore, Thái Lan. Cho đến khi bầu Đức đề nghị chuyển nhượng Kiatisak bằng rất nhiều tiền và trả luôn “một cục” hai năm lương, gấp đôi các CLB khác, cả làng bóng ngã ngửa, còn Kiatisak thì nể bầu Đức thật sự.

Gần ba năm trước, cựu HLV đội tuyển Thái Lan kể lại ông chỉ cần nghe một cú điện thoại của bầu Đức và suy nghĩ 2 giây đã gật đầu về nắm HA Gia Lai đá V-League. Sau hơn hai mùa trồi sụt thất thường do biến động lực lượng, có khi lên đỉnh cuộc chơi nửa mùa 2021 rồi phải hủy do dịch bệnh COVID-19, một mùa chạy đua trụ hạng, đến lúc này thầy trò HLV Kiatisak đang nằm dưới đáy bảng sau tám vòng đấu.

Bầu Đức và Kiatisak gắn bó với nhau từ năm 2002 đến nay. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Bầu Đức và Kiatisak gắn bó với nhau từ năm 2002 đến nay. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Điều này cũng đồng nghĩa hợp đồng ba mùa sắp cạn của Zico Thái với khao khát một chức vô địch “cho bầu Đức vui” gần như bất khả thi. Thậm chí, ngay sau vòng 7 V-League thua sân khách Nam Định 0-3, nhiều người hỏi đến chiếc ghế nóng ở HA Gia Lai, cựu tiền đạo tuyển Thái Lan nói rõ: “Tương lai và công việc của tôi do bầu Đức quyết định. Bầu Đức nói sao tôi cũng nghe theo mà không có suy nghĩ gì”.

Cũng cần biết bầu Đức dù gặp khó khăn cỡ nào vẫn trả đủ lương cho HLV Kiatisak mỗi tháng không dưới nửa tỉ đồng. Hơn cả tiền bạc, cái tình giữa họ mới đáng quý trọng. Kiatisak hiểu rõ ông chủ và chỉ luôn nghe lời mỗi bầu Đức. Cho nên việc ông bầu phố núi có điều động Zico Thái sang đội bóng thân quen CAHN cũng là chuyện rất bình thường đồng thời giảm được quỹ lương lớn cho HA Gia Lai.

Một công đôi việc ở hai CLB thân quen

Bầu Thụy trước khi gắn thêm tên LPBank vào đội bóng lẫn Học viện HA Gia Lai đã gắn bó mật thiết với CLB CAHN qua việc hỗ trợ tài chính và đưa bạn thân Trần Tiến Đại về ngồi ghế giám đốc kỹ thuật thiết kế mọi thứ ở đó.

Bầu Đức cũng có mối liên hệ khăng khít với CLB của ngành khi còn đá giải hạng Nhất với cái tên cũ Công an Nhân dân. Hồi đó, quân của CLB này chủ yếu của bầu Đức và chính ông góp công lớn giúp đội này nhanh chóng thăng hạng rồi đổi tên thành CAHN rồi mùa đầu đá V-League liền đăng quang.

Bầu Đức với bầu Thụy giờ là cặp đôi hỗ trợ nhau và chia quyền lực với nhau ở HA Gia Lai. Ảnh: CTV

Bầu Đức với bầu Thụy giờ là cặp đôi hỗ trợ nhau và chia quyền lực với nhau ở HA Gia Lai. Ảnh: CTV

Bây giờ, mọi quyết định ở HA Gia Lai không chỉ do mỗi bầu Đức “nói phát một” như hơn 20 năm qua mà đều có sự thỏa thuận với bầu Thụy. Nó cho thấy sự hao hụt quyền lực giữa bầu Đức và cấp dưới của ông cũng không còn chứng kiến hình ảnh quen thuộc chỉ bằng cái gật hoặc lắc đầu để đưa ra một quyết định.

Chẳng hạn, cả hai ông bầu từng đứng chung bản tin của CLB thông báo ngày 21-12-2023, khi bổ nhiệm ông Vũ Tiến Thành giữ chức giám đốc kỹ thuật Học viện HA Gia Lai. Ba ngày sau, vẫn là quyết định từ hai ông chủ này đặt ông Thành ngồi thêm chiếc ghế giám đốc kỹ thuật CLB, như một cách hợp thức hóa nhiệm vụ của cựu HLV CLB TP.HCM trong khu vực kỹ thuật để “song kiếm hợp bích” với Kiatisak.

Bầu Thụy từng chiều ý bầu Đức qua việc đưa ông Vũ Tiến Thành về phố núi. Bầu Đức chia sẻ HLV Kiatisak cho bầu Thụy để nắm đội CAHN cũng không có gì khó hiểu. Và khi hai ông bầu đứng chung chiến tuyến giả sử cần “luân chuyển cán bộ”, họ hoàn toàn có quyền làm điều đó, sau khi bàn bạc.

Phép tính của hai ông bầu cho hai đội bóng

Ngay trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của bộ đôi Vũ Tiến Thành - Kiatisak, HA Gia Lai có chiến thắng đầu tay đối thủ mạnh Hà Nội 2-0 trên sân Pleiku. Ông Thành có kinh nghiệm đưa CLB Sài Gòn không ngôi sao không chỉ trụ hạng mà về thứ ba V-League sau đó giúp CLB TP.HCM đang ở đáy bảng và kiệt quệ trụ hạng vào giờ chót, nay ông Thành về với HA Gia Lai đang ở đáy bảng thực hiện mục tiêu duy nhất là trụ hạng. CAHN thì muốn sở hữu một nhà cầm quân có thương hiệu để giữ ngôi vô địch kiểu như Kiatisak, sau khi vừa sa thải cựu HLV đội tuyển U-23 Việt Nam Gong Oh-kyun và muốn ông Trần Tiến Đại chỉ đứng ở hậu trường.

Nguồn: [Link nguồn]

HLV Kiatisak chuẩn bị ra mắt CLB Công an Hà Nội?

Nhà cầm quân người Thái Lan sẽ trở lại Việt Nam trong tuần này để hoàn tất các thủ tục để dẫn dắt CLB bóng đá Công an Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CÔNG TUẤN ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN