Isco là cầu thủ TBN đắt giá nhất Real

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 10:37 AM (GMT+7)

Đầu quân cho Real với giá chuyển nhượng 30 triệu euro, Isco đã trở thành cầu thủ người TBN đắt giá nhất trong lịch sử đội bóng Hoàng gia TBN.

Cuối cùng sau nhiều thương thảo, Real đã thành công trong việc chiêu mộ tiền vệ trẻ tài năng Isco của Malaga với giá 30 triệu euro. Đây là một chiến thắng ngoạn mục của chủ tịch Perez và các cộng sự trong việc nẫng tay trên của Man City, đội bóng không thua họ về tiềm lực tài chính và có thêm sự hậu thuẫn của HLV Pellegrini (thầy cũ của Isco tại Malaga).

Theo lịch trình, Isco sẽ có buổi ra mắt các madridista tại sân Bernabeu vào thứ Tư tới 3/7. Chắc chắn, các CĐV của đội bóng áo trắng rất vui vì việc Real đã chiêu mộ được Isco, bởi ngoài tài năng đã được khẳng định trong màu áo Malaga và U21 TBN, Isco còn là một cầu thủ bản địa. Vì thế, sự có mặt của cựu cầu thủ Malaga giúp Real có thêm niềm tự hào dân tộc bởi dù Los Blancos là một đội bóng danh tiếng nhưng trong kỉ nguyên của chủ tịch Perez thành công đến phần lớn từ các cầu thủ ngoại.

Isco là cầu thủ TBN đắt giá nhất Real - 1

Isco là cầu thủ người TBN đắt giá nhất trong lịch sử Real

Sự kì vọng về bản hợp đồng mới Isco càng trở nên lớn hơn khi theo thống kê, cầu thủ vừa góp công lớn giúp U21 TBN vô địch châu Âu là cầu thủ bản địa đắt giá nhất trong lịch sử Real. Trước đây, Real từng mua Xabi Alonso từ Liverpool với giá 30 triệu euro và Ramos từ Sevilla (27 triệu euro), nhưng cũng không có bản hợp đồng nào đắt giá hơn tài năng trẻ khiến Man City cạnh tranh quyết liệt với Real.

Hiện đang có nhiều ý kiến tranh cãi về việc tân HLV Ancelotti sẽ xếp Isco chơi ở vị trí nào trong đội hình vốn đã quá nhiều sao của Real. Đây là một câu hỏi không dễ để trả lời, nhưng với sự đa năng của Isco (có thể chơi ở nhiều vị trí ở hàng tiền vệ từ đá cánh đến hộ công), thì với tài năng của tân binh trị giá 30 triệu euro này, rõ ràng HLV Ancelotti có nhiều giải pháp để sử dụng anh.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020