Ibra lớn tiếng “dọa” BĐN

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 08:33 AM (GMT+7)

Tiền đạo Thụy Điển cho rằng đội bóng của anh xứng đáng đi tiếp hơn đối thủ.

Vào lúc 2h45 đêm nay sẽ diễn ra trận lượt đi vòng play-off World Cup khu vực châu Âu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Điển, 2 đội đang chuẩn bị ráo riết cho cuộc quyết chiến. Đôi bên cũng đã có những lời lẽ trước giờ ra trận, Ibra lên tiếng: “Với đội hình và những cầu thủ họ sở hữu, Bồ Đào Nhà tất nhiên được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên chúng tôi đã xếp thứ hai trong bảng đấu có Đức, đội tuyển tôi đánh giá mạnh nhất châu Âu thời điểm hiện tại còn họ lại về nhì trong bảng đấu đáng ra họ phải đứng đầu. Thế nên tôi nghĩ chúng tôi mới xứng đáng là đội tới Brazil.”

Về cuộc đối đầu với Ronaldo, Ibra cho rằng không chỉ cá nhân có tiếng nói quyết định trong cả một trận đấu: “Chúng ta sẽ được chứng kiến hai cầu thủ khác biệt, những người đã làm được những điều tuyệt vời và đại diện cho đất nước của họ. Tuy không thể chỉ tập trung vào một hai cá nhân, đây là trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Điển. Tập thể mới có ý nghĩa quan trọng nhất đến thắng lợi.”

Ibra lớn tiếng “dọa” BĐN - 1

Cuộc đối đầu Ibra - Ronaldo

HLV của Thụy Điển, Hamren lại cho rằng những cá nhân như Ibra hay Ronaldo hoàn toàn có thể một mình mang thắng lợi về cho đội nhà: “Đây là một bữa tiệc dành cho người hâm mộ, họ là hai cầu thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới. Thật tiếc khi phải chứng kiến một trong hai người bỏ lỡ World Cup nhưng chúng ta phải tiến lên. Họ là những cá nhân có thể một mình đưa đội nhà tới chiến thắng và tôi tin chắc đó sẽ là Ibra.”

Trong 2 giải đấu lớn gần đây, Bồ Đào Nha đã đều giành vé tham dự sau loạt play-off, tuy nhiên với việc đối đầu Thụy Điển, HLV Bento tỏ ra hết sức thận trọng: “Họ là một đội bóng mạnh, rất chất lượng và đã thể hiện được những phẩm chất xuyên suốt vòng loại. Họ luôn chơi với quyết tâm rất cao, không bao giờ đầu hàng và chắc chắn sẽ buộc chúng tôi phải chơi bóng với sự tập trung cao nhất.”

Theo PL (theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022