HLV Valverde bị sa thải: Barca bị báo nhà chê kịch liệt, nói gì về HLV mới?

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 00:09 AM (GMT+7)

Quyết định sa thải HLV Valverde lẫn chọn HLV Setien khiến Barca bị báo giới Catalunya chỉ trích.

Dư luận Catalunya đang “sôi sục” với thông tin HLV Quique Setien được bổ nhiệm thay thế Ernesto Valverde tại Barcelona. Valverde đã bị sa thải sau khi Barca thua ở bán kết Siêu cúp TBN, nhưng trước khi ông mất việc ban lãnh đạo Barca đã công khai mời mọc Xavi và cả Ronald Koeman về tiếp quản đội bóng.

HLV Valverde bị sa thải: Barca bị báo nhà chê kịch liệt, nói gì về HLV mới? - 1

Mundo Deportivo tiết lộ HLV Valverde chỉ biết mình bị sa thải từ cuộc gọi của người đại diện

Setien có làm được việc vẫn còn là một dấu hỏi, nhưng từ lúc này báo giới địa phương đã tỏ ra không hài lòng với cách mà Barca sa thải Valverde. Nhà cầm quân này dù đã bị áp lực công luận được một thời gian khá dài nhưng ông vẫn đã mang về cho CLB 2 chức vô địch quốc gia, và ông bị sa thải một cách khá thiếu tôn trọng giữa lúc Barca vẫn đang đầu bảng La Liga.

Tờ Mundo Deportivo đăng trên trang bìa ấn bản in số ra hôm nay với dòng chữ “Setien thay Valverde”. Trong bài viết của tờ này đã tiết lộ một việc rằng trước khi bị sa thải, HLV Valverde đã có cuộc gặp với chủ tịch Josep Bartomeu nhưng ông chủ tịch lại không hề nói gì đến chuyện sa thải. Khi quyết định sa thải được công bố chính thức thì Valverde chỉ biết tin khi được người môi giới gọi điện báo cho biết.

Tờ Sport mặc dù hoan nghênh đón chào HLV mới Setien nhưng cũng tỏ ra khá gay gắt chỉ trích cách mà Barcelona đã xử lý việc này. Ký giả Ivan San Antonio cho rằng “ban lãnh đạo Barca nên học lại cách cư xử với HLV trưởng của mình. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm đội bóng sa thải một HLV và có vẻ thời gian quá lâu khiến họ quên mất cách đối đãi với người đã đoạt 2 chức vô địch quốc gia”.

HLV Valverde bị sa thải: Barca bị báo nhà chê kịch liệt, nói gì về HLV mới? - 2

Tờ Sport chào đón HLV mới Setien

Một đầu báo khác tại Catalunya thì đặt câu hỏi liệu Setien có phải người hợp cho Barcelona. “Cuối cùng lại là Setien” là tít lớn của tờ L'Esportiu, cho rằng Setien có một phong cách bóng đá “hợp với Barcelona vì chịu ảnh hưởng của Johan Cruyff”, nhưng lại có phần quá ngây thơ mà kết quả của những Las Palmas và Real Betis là ví dụ.

Bên cạnh những bình luận của báo giới Barcelona thì dư luận ở Madrid cũng đưa tin về việc thay tướng của Barca, với một thái độ chỉ trích không có gì ngạc nhiên. Tờ Marca đặt dòng tít lớn “Không gì có thể tệ hơn”, trong khi tờ AS gọi Setien là “kẻ chữa cháy”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-valverde-bi-sa-thai-barca-bi-bao-nha-che-kich-liet-noi-gi-ve-hlv-...

Barca chính thức sa thải Valverde: Thầy mới Messi khiến nhiều người ngỡ ngàng

Tân HLV của Barca sau khi họ sa thải Ernesto Valverde là một cái tên gây sốc.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Barcelona