HLV Park Hang Seo có lợi: ĐT Việt Nam tăng chiến binh săn vàng AFF Cup

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 13:02 PM (GMT+7)

Danh sách của ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 có thể sẽ là 24 cầu thủ thay vì 23 người như dự kiến ban đầu của Ban huấn luyện và HLV Park Hang Seo vì một điều luật khá đặc biệt của Ban tổ chức giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Video điều lệ thú vị ở AFF Cup 2018 có lợi cho ĐT Việt Nam (Nguồn clip: On Sports):

Ngay sau khi kết thúc chuyến tập huấn ở Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã trở về nước tối 30/10 và hiện đang đóng quân tại địa điểm quen thuộc là khách sạn La Thành (Hà Nội). HLV Park Hang Seo đã quyết định loại bỏ 5 cái tên từ danh sách triệu tập ban đầu là thủ môn Phạm Văn Cường (Quảng Nam), hậu vệ Đinh Viết Tú (Nam Định), các tiền vệ Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa) và tiền đạo Phạm Văn Thành (Hà Nội).

HLV Park Hang Seo có lợi: ĐT Việt Nam tăng chiến binh săn vàng AFF Cup - 1

ĐT Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo "chạy nước rút" chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sẽ khởi tranh đúng 1 tuần nữa

Từ giờ cho đến ngày 7/11, ông thầy người Hàn Quốc sẽ gạch tên tiếp 2 cầu thủ để gút danh sách 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2018 với trận ra quân tại bảng A AFF Cup khi chúng ta làm khách của ĐT Lào ở Vientiane lúc 19h30 chiều tối 8/11.

Thế nhưng, điều khá bất ngờ và cũng là tin vui với ĐT Việt Nam đã đến khi khác với ASIAD 18 vừa qua, ở AFF Cup 2018 diễn ra từ 8/11 đến 15/12 sắp tới, Ban tổ chức đã cho phép các đội tuyển được bổ sung thêm 1 thủ môn dự phòng.

Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Tuấn Mạnh sẽ gần như chắc chắn đều được dự AFF Cup sắp tới thay vì 1 trong số 3 “người gác đền” này sẽ bị loại ở danh sách đăng ký.

Như vậy, một người trong số 3 thủ thành này sẽ đóng vai trò dự phòng, nằm ngoài danh sách 23 tuyển thủ chốt mà HLV Park Hang Seo nộp lên ban tổ chức AFF Cup tới đây nhưng vẫn hoàn toàn có thể vào sân thi đấu trong trường hợp 2 đồng nghiệp trong đội của mình dính chấn thương không thể thi đấu.

HLV Park Hang Seo có lợi: ĐT Việt Nam tăng chiến binh săn vàng AFF Cup - 2

Tiến Dũng, Văn Lâm và Tuấn Mạnh đều có thể sẽ cùng được dự AFF Cup sắp tới

Như vậy, tính cả thảy, ĐT Việt Nam sẽ được lợi quân số khi có tận 24 cầu thủ cùng thầy Park chinh phục AFF Cup sắp tới, giải đấu mà chúng ta quyết giải cơn khát danh hiệu sau lần đầu tiên chinh phục thành công cúp vàng cách đây đúng 10 năm.

Chiều nay (1/11), ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cuối cùng trước thềm giải đấu quan trọng.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam mơ xưng bá AFF cup: ”Tường thép” như U23 hay ”cơn lốc đỏ”

HLV Park Hang Seo sẽ áp dụng chiến thuật nào với ĐTVN ở AFF Cup tới đây?

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018