HLV Lê Thụy Hải chia tay B.Bình Dương

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 16:47 PM (GMT+7)

Theo kế hoạch, sau thời gian nghỉ cuối mùa giải, CLB bóng đá Becamex.Bình Dương sẽ tập trung trở lại vào ngày mai, 1/10/2013, nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Cúp TH Bình Dương-BTV Cup 2013 khai mạc vào cuối tháng.

Trước đó, lãnh đạo CLB đất Thủ đã hé lộ danh tính HLV trưởng đội mùa bóng 2014 chính là HLV Nguyễn Minh Dũng. Ông Dũng trước là trợ lý ở đội 1 và có thời gian được điều chuyển về làm HLV đội hạng Nhất TDC Bình Dương. Ông được biết đến nhiều trong vai trò “người đóng thế” mỗi khi CLB B.BD có sự biến động về chiếc ghế HLV trưởng. Ông Dũng vốn xuất thân là cầu thủ của đội Sông Bé ngày trước và trở thành HLV nên có thể nói, ông là người trưởng thành từ mảnh đất Thủ Dầu Một.

Có ý cho rằng, thời điểm này, không hẳn là B.BD không tìm ra HLV trưởng nhưng lãnh đạo CLB trước hết muốn dùng người trong nhà để dễ kiểm soát cũng như hợp thức hóa tính “màu cờ sắc áo” trong ca-bin chỉ đạo, sau là với một dàn lãnh đạo kỳ cựu đầy kinh nghiệm như ông Nguyễn Minh Sơn, Trần Văn Đường, Cao Văn Chóng và Lê Đức Trí, cùng một loạt sao vừa đầu quân thì cũng không nhất thiết phải mời thêm một nhà cầm quân “có sao số”. Còn việc, ông Dũng ngồi chiếc ghế này bao lâu thì không ai dám nói trước bởi B.BD đã từng nhiều lần xáo trộn trên băng ghế kỹ thuật.

Về thành phần BHL, lãnh đạo CLB B.BD đã quyết định không tiếp tục hợp tác với GĐKT – HLV Lê Thụy Hải, mặc dù chỉ mới cách đây ít ngày, vai trò của ông Hải ở đất Thủ vẫn được xem là không thể thay đổi cũng như cả hai bên đều không hề đề cập bất cứ chi tiết nào liên quan đến cuộc chia tay trong lặng lẽ này. Theo lý giải của lãnh đạo B.BD, họ muốn tất cả quyền hạn đều thuộc về HLV trưởng nên vai trò của GĐKT nếu còn chắc chắn sẽ lu mờ và có thể còn gây thêm bất đồng nội bộ. Ngoài ra, họ cũng muốn HLV Lê Thụy Hải được nghỉ ngơi vì ảnh hưởng của tuổi tác (ông Hải sinh năm 1946), khó đáp ứng được về sức khỏe với một mùa giải dài như V-League.

HLV Lê Thụy Hải chia tay B.Bình Dương - 1

Ông Lê Thụy Hải chia tay B.Bình Dương

Với sự chia tay này, chiếc ghế GĐKT ở B.Bình Dương sẽ được bỏ trống một thời gian, nếu trong quá trình thi đấu phát sinh điều bất ổn thì lãnh đạo B.BD sẽ xem xét lại về vị trí này. Còn cựu GĐKT Đặng Trần Chỉnh sẽ trở thành HLV trưởng của đội hạng Nhất TDC Bình Dương.

Ngày mai (1/10) sẽ là ngày mà người hâm mộ bóng đá đất Thủ được chứng kiến những gương mặt tài năng đang tỏa sáng trên đấu trường V-League xuất hiện tại thánh địa Gò Đậu như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Văn Bình, Nsi, Tấn Trường, Mai Tiến Thành, Đình Luật...Họ sẽ phối hợp cùng với lực lượng cũ còn lại như Tăng Tuấn Trương Huỳnh Phú, Phạm Minh Đức, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tấn Công, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Trung Tín, Trịnh Quang Vinh và Esele để biến tham vọng của lãnh đạo CLB đưa B.BD trở lại đỉnh cao của V-League thành hiện thực.

Những cựu binh công thần một thời như Quang Thanh, Vũ Phong, Hữu Thắng, Santos….đều đã kết thúc hợp đồng và ra đi. Có một số ít còn lại tuy chưa hết hợp đồng, nhưng vẫn được CLB tạo điều kiện ra đi tìm bến đỗ mới.

Có thể nói, CLB B.BD chuẩn bị cho mùa bóng 2014 trong một tư thế đổi mới toàn diện từ lãnh đạo, BHL cho đến lực lượng cầu thủ. Con số dự trù để CLB hoạt động trong mùa 2014 lên đến 40 tỷ đồng và có thể sẽ hơn cho thấy sự quyết liệt và mạnh dạn của lãnh đạo CLB trong kế hoạch tái thiết bóng đá đỉnh cao đất Thủ.

Phần của lãnh đạo CLB coi như đã xong. Đó là điều kiện cần. Giờ đây là trách nhiệm còn lại của tập thể cầu thủ, được xem là điều kiện đủ, để giúp vực dậy bóng đá BD với nhiều năm lận đận và sóng gió kể từ sau hai chức Vô địch V-League.

Người hâm một bóng đá đất Thủ đang rất nóng lòng chờ đợi một diện mạo mới, một hy vọng mới từ sự tái thiết này của lãnh đạo CLB để tìm lại vị trí xứng đáng hơn cho đội bóng con cưng ở V-League 2014 mà trước hết, là màn trình diễn tại giải BTV Cup 2013 sắp tới đây.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng