Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

HLV Lê Thụy Hải: "Tôi không phải phù thủy"

Tái duyên với Becamex.Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải đã hồ hởi nói về lần quay lại đội bóng đất Thủ của ông.

Do bị trễ chuyến bay, mãi đến chiều qua (17/4) HLV Lê Thụy Hải mới có mặt tại đại bản doanh của B.Bình Dương để hai bên cùng ngồi vào bàn thảo về hợp đồng của chuyên gia bóng đá này với đội bóng chủ sân Gò Đậu.

Vì vẫn chưa có bằng A của AFC nên ông Hải ‘lơ’ sẽ nhận nhiệm vụ ở B.Bình Dương trong vai trò Giám đốc kỹ thuật và hợp đồng sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2013. Vị trí HLV trưởng của cựu vương V-League vẫn bỏ trống và trước mắt ông Hải “lơ” sẽ làm việc cùng 3 HLV phó là các ông Nguyễn Minh Dũng, Trần Minh Quang và Nguyễn Thanh Sơn. Được biết, phải đến sau trận gặp V.Ninh Bình ở vòng 6 V-League thì Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương mới quyết định về ghế HLV trưởng.

Ngay sau khi hợp đồng giữa hai bên hoàn tất, chiều 17/4 HLV Lê Thụy Hải đã có buổi tập đầu tiên với B.Bình Dương. Không khí đội bóng được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam” vui vẻ và khí thế hẳn lên khi có sự xuất hiện của HLV Lê Thụy Hải.

Sau buổi tập, HLV Lê Thụy Hải đã chia sẻ về lần tái hợp của mình cùng B.Bình Dương, đội bóng gắn liền với những thành công nhất trong sự nghiệp cầm quân của chiến lược gia 67 tuổi này với 2 chức vô địch V-League 2007 và 2008: “Tôi và B.Bình Dương đã từng làm việc với nhau nhiều năm và đã quá hiểu nhau. Giờ lúc khó khăn, họ cần tôi và tôi vui vẻ nhận lời, mặc dù biết trước được những khó khăn trước mắt. Nói thật, về B.Bình Dương, tôi như vừa trở về nhà của mình vậy”.

Sau 5 vòng đấu mùa giải này, B.Bình Dương vẫn chưa kiếm nổi 1 điểm với 5 trận toàn thua. Theo HLV Lê Thụy Hải, vấn đề lớn nhất dẫn đến thành tích tệ hại của B.Bình Dương không phải là vấn đề chuyên môn mà ở tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

HLV Lê Thụy Hải: "Tôi không phải phù thủy" - 1

B.Bình Dương là nơi ông Lê Thụy Hải có rất nhiều kỉ niệm

“B.Bình Dương đang sở hữu trong đội hình toàn những cái tên có thể gọi là ngôi sao ở V-League, nói do chuyên môn mà thua thì người ta cười cho. Có nhiều khó khăn dẫn đến việc các cầu thủ thi đấu không đúng với phong độ của mình. Trước tiên là việc đội bóng trong thời gian qua có những lục đục không hay dẫn đến mất đoàn kết trong một vài nhóm cầu thủ. Tiếp đến là vấn đề động lực thi đấu. Các cầu thủ ra sân mà không có khát khao chiến thắng thì làm sao mà đá được?! Hơn nữa, cầu thủ ngoại thì cứ nghĩ mình chắc suất nên không chịu phấn đấu, còn cầu thủ nội cứ đinh ninh trong đầu có cố gắng cũng chẳng đua được với mấy ông Tây”, ông Lê Thụy Hải nhận định.

Ông Hải “lơ” cũng không quên nhắc đến vai trò của HLV người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan: “Các bạn biết đấy, B.Bình Dương sở hữu toàn ‘sao’ thật, nhưng nên nhớ trong đội hình toàn những cầu thủ đã luống tuổi cả rồi. Đằng này, HLV lại cứ bắt các em tập nặng thiên về thể lực nhiều thì ai mà chịu nổi?”

Trong thời gian qua, có nhiều cầu thủ B.Bình Dương “tố” rằng những góp ý về chiến thuật và phương pháp huấn luyện của họ với HLV Cho Yoon Hwan đều bị người phiên dịch là ông Nguyễn Thanh Quang (hiện mới được bổ nhiệm giữ chức Quyền trưởng đoàn B.BD) đã cố tình dịch sai. Khi được hỏi đó có phải là một trong những nguyên nhân khiến các cầu thủ bất mãn và thi đấu thiếu nhiệt huyết, ông Lê Thụy Hải cho biết: “Tôi cũng có nghe sơ qua chuyện đó, giờ thì tôi cần gì ai phiên dịch nữa? Còn việc bổ nhiệm ai là quyết định của lãnh đạo đội bóng, tôi xin phép không ý kiến.”

Trước khi mùa giải này khởi tranh, với sự đầu tư mạnh mẽ cũng như thành công ở các giải giao hữu, ban lãnh đạo đội bóng B.Bình Dương mạnh dạn đặt chỉ tiêu quyết giành lại ngôi vương V-League. Nói về chỉ tiêu mà B.Bình Dương đặt ra khi ký hợp đồng với mình, ông Hải “lơ” cho biết: “Các bạn biết đấy, thua 5 trận liền rồi, giờ mà nói B.Bình Dương vẫn có thể vô địch là điều không tưởng. Tôi cũng chẳng phải phù thủy. Nhưng chỉ tiêu đã đặt ra đầu mùa thì cứ để vậy đi. Giờ hạ chỉ tiêu xuống là trụ hạng thì các em ra sân chẳng có động lực mà đá nữa. Thôi thì cứ cố gắng được đến đâu thì đến vậy.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN