HLV Lê Huỳnh Đức: “Tôi đã quen với thất bại”

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 15:18 PM (GMT+7)

Là 1 HLV cá tính và tham vọng cao, tuy nhiên HLV Huỳnh Đức đón nhận thất bại không thể tồi tệ hơn của đội nhà bằng thái độ hết sức bình tĩnh.

- Nhà vô địch thua 1 đội bóng tân binh với tỷ số đậm như thế, ông cảm thấy thế nào?

Tôi thấy bình thường thôi. Thua 0-1 hay 1-4 cũng đều là thua. Mùa giải năm nay chúng tôi cũng có nhiều trận thua đậm như thế rồi.

- Đâu là nguyên nhân, phải chăng vẫn là vấn đề rất cũ: thể lực ?

Đúng là sau AFC Cup, thể lực cầu thủ đi xuống, nhiều cầu thủ chấn thương trong khi các cầu thủ trẻ chưa thể bắt nhịp, ảnh hưởng đến phong độ của đội. Trong trận đấu hôm nay, chúng tôi đã nhập cuộc khá tốt, có được bàn thắng sớm nhưng không có Cosmin ở hàng phòng ngự khiến hàng thủ thường xuyên mắc sai lầm, trong khi đó hàng công không có Milorad khiến Merlo cô độc. Bước ngoặt trận đấu chính là chiếc thẻ đỏ của Minh Phương.

- Theo ông, Minh Phương nhận thẻ đỏ có xứng đáng hay không?

Tôi không xem rõ tình huống đó, nhưng Minh Phương là 1 đội trưởng mà hành xử như thế là rất dở. Đó là lỗi hoàn toàn của Phương khiến cả đội phải gánh chịu. Thẻ đỏ ấy là hoàn toàn xứng đáng.

HLV Lê Huỳnh Đức: “Tôi đã quen với thất bại” - 1

SHB.Đà Nẵng thua thảm

- Minh Phương là mẫu cầu thủ hiền lành nhưng lại có hành động hiếm có như vậy, phải chăng anh ấy bị đối phương dùng tiểu xảo?

Trận đấu trước, cầu thủ Đồng Nai cũng chơi tiểu xảo với Philani, một cầu thủ cũng hiền lành. Tôi nghĩ, trận hôm nay nếu trọng tài bắt chặt hơn thì cầu thủ Văn Thành của Đồng Nai sẽ không sử dụng được tiểu xảo như thế. Trước tình huống đó, Văn Thành có 3 tình huống đáng bị thẻ vàng.

- Ngay đầu hiệp 2 ông đã thay Quốc Anh, có vẻ đấy là quyết định không sáng suốt?

Quốc Anh đang có phong độ không tốt, cậu ấy cứ đá là dính chấn thương. Trong hiệp 1, Quốc Anh lười di chuyển, chuyền sai liên tục, thể lực lại yếu nên tôi thay thế cậu ấy ở hiệp 2 khi đội bóng chơi thiếu người.

- SHB.Đà Nẵng cứ đá thế này thì cơ hội vô địch khó quá?

Rất khó để vô địch. Chúng tôi chỉ cố gắng từng trận và đặt mục tiêu ở Cúp Quốc gia thôi.

- Xin cảm ơn ông.

Theo Lê Phương (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng