HLV Hữu Thắng: U22 Việt Nam sẵn sàng cao nhất, chiến đấu thôi

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 16:52 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng có những chia sẻ đầu tiên sau 2 buổi tập của U22 Việt Nam tại Malaysia để chuẩn bị cho SEA Games 29.

Xem video HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn:

Chiều ngày 12/8, tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập chiến thuật quan trọng để chuẩn bị cho các trận đấu ở SEA Games 29, mở màn là trận đấu với U22 Đông Timor vào ngày 15/8 sắp tới. Do tính chất quan trọng của buổi tập nên HLV Hữu Thắng cho các học trò tập kín, truyền thông chỉ được tác nghiệp trong 15 phút.

HLV Hữu Thắng: U22 Việt Nam sẵn sàng cao nhất, chiến đấu thôi - 1

Các cầu thủ U22 Việt Nam tập kín

Thậm chí, HLV Hữu Thắng quyết định trả lời giới truyền thông trước khi buổi tập bắt đầu để U22 Việt Nam "đóng cửa" tập luyện trong khoảng hơn 1 tiếng sau đó. Chia sẻ với báo chí, ông Thắng cho biết đến thời điểm này U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 29.

U22 Việt Nam hiện không có ca chấn thương nào đáng chú ý. Hồ Tuấn Tài hay Lê Thanh Bình có thể tập luyện bình thường. Riêng trường hợp của Phí Minh Long bị chấn thương tay trong buổi tập 11/8 nên đang được cho đi kiểm tra chấn thương trước khi có kết luận cuối cùng. Phí Minh Long cũng không góp mặt trong buổi tập chiều 12/8 của U22 Việt Nam.

"Có thể nói, tình hình hiện tại của U22 Việt Nam là khá tốt, may mắn nhất cho đến lúc này là không ai chấn thương quá nặng. Điều kiện khách sạn, nơi ăn ở của đội tuyển cũng tương đối tốt vì đây là đại bản doanh của đoàn thể thao Việt Nam. 

Tuy nhiên, do có thể mới 2 ngày nên công tác tổ chức chưa vận hành trơn tru lắm, vì thế có khó khăn về sân tập, thời gian hơi khó khăn. Điều đó khiến kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng, nhưng đó là cách tổ chức của nước chủ nhà hy vọng sẽ tốt hơn trong những ngày tới đây", HLV Hữu Thắng thông tin về tình hình U22 Việt Nam.

HLV Hữu Thắng: U22 Việt Nam sẵn sàng cao nhất, chiến đấu thôi - 2

HLV Hữu Thắng

Cũng theo ông Thắng, U22 Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng cho các trận đấu ở SEA Games 29. Điều quan trọng nhất với U22 Việt Nam lúc này là tinh thần. HLV trưởng U22 Việt Nam nhắc lại việc ông vẫn chưa chốt danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 29, điều này chỉ diễn ra sau cuộc họp ngày 13/8. 

Việc truyền thông thông tin việc Ban tổ chức SEA Games công bố danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games có thể khiến tinh thần một số cầu thủ bị ảnh hưởng. Đó cũng là điều mà HLV Hữu Thắng lo sợ nhất khi U22 Việt Nam trong quá khứ không ít lần thất bại cũng bởi yếu tố tinh thần. 

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng chia sẻ, trong quá khứ, cụ thể là SEA Games năm 1995 vị HLV trưởng U22 Việt Nam trong vai trò cầu thủ có những trải nghiệm thú vị ở đấu trường Đại hội thể thao Đông Nam Á cũng tại Malaysia. Giờ đây, trên cương vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đặt quyết tâm cùng các học trò ghi dấu ấn tại SEA Games 29.

Dù vậy, ông Thắng không quên nhắc học trò: “Bóng chưa lăn, chưa thể nói trước được điều gì cả. U22 Việt Nam đang chuẩn bị kỹ mọi thứ, và đang đến đây với trạng thái sẵn sàng nhất để chinh phục SEA Games. Điều cần nhất cầu thủ thoải mái và khát khao vì màu cờ sắc áo Việt Nam để có kết quả tốt nhất tại SEA Games 29."

U22 Việt Nam và SEA Games 29
Theo bạn ĐT U22 Việt Nam sẽ đạt thành tích như thế nào ở SEA Games 29?

U22 Việt Nam bị Malaysia ”chơi xấu”, HLV Hữu Thắng bực mình

Buổi tập của U22 Việt Nam bị ảnh hưởng bởi những sự cố ngoài ý muốn.

Theo Tuấn Hữu (từ Malaysia) (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam