Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Hãy làm CĐV Arsenal

Đấy là phần mở đầu một bài viết của Jamie Carragher. Cựu thủ quân của Liverpool bảo có thể các CĐV vùng Manchester, Merseyside và London không ưng cái bụng lắm với nhận định của mình, nhưng mùa bóng này hãy làm CĐV của Arsenal. Đêm qua, khi khẩu đại pháo London tiếp tục “bắn rụng” Napoli của Vua đấu cúp Rafa Benitez, người ta còn có thêm lý do để yêu quý đội bóng này.

Arsene Wenger vẫn là Arsene Wenger. Sau khi thắng Swansea 2-1 để leo lên đầu bảng với pha ghi bàn của mầm non tương lai Serge Gnabry, họ thắng tiếp Napoli để dẫn đầu luôn bảng đấu ở Champions League với pha ghi bàn của Mesut Oezil. Người sau được mua về với giá chuyển nhượng kỷ lục, người trước là một cầu thủ trẻ măng đúng tinh thần "của nhà trồng được". Có cảm giác Wenger đang đúng với gần như tất cả những quyết định của mình từ đầu mùa giải đến thời điểm này.

Quyết định tin dùng Aaron Ramsey cũng hợp tình, hợp lý. Nói về cái tình, Wenger đã ở cạnh và động viên Ramsey sau ca gãy chân kinh hoàng năm nào. Chính tình cảm ấy tạo động lực để Ramsey trở lại. Bây giờ mà bàn về cầu thủ Xứ Wales thì chả ai nói đến Ryan Giggs, hay Gareth Bale nữa mà phải nói về Ramsey. Đã có lúc Ramsey đóng vai “Thần Chết” bởi anh hiếm khi ghi bàn, nhưng ghi bàn là có VIP ra đi. Hên là cái dớp đó đã hết, chứ nếu không lấy đâu ra số “nạn nhân” cho đủ số bàn anh ghi từ đầu mùa đây.

Oezil, Oezil, Oezil !!!. Nếu như bên Tây cũng thích “chém gió” như ta thì ắt phải có "Hội những người phát cuồng vì Oezil". Anh sang khi Premier League đã trôi qua được 3 vòng, vậy mà đến giờ đã chễm chệ ở vị trí cao nhất trong danh sách kiến tạo (4 đường chuyền thành bàn). Trước Napoli đêm qua Oezil cũng kịp ghi bàn đầu tiên cho đội bóng mới. Bạn lên mạng xem bàn ấy chưa? Oezil đâu có sút, anh giơ cái chân ra, bóng bay vào chân rồi cuộn lên góc cao. Cái ấy fan gọi là tuyệt phẩm, còn anti-fan gọi là... rùa.

Nhắc rùa mới nhớ tới... M.U. Mùa này bết quá. Đội bóng nổi tiếng bởi những pha ghi bàn vào lúc không ai ngờ tới này tự nhiên không còn ghi bàn nữa. David Moyes đã thất bại trong nhiệm vụ nâng tầm Everton lên ngang M.U, nhưng ông đang có những thành tựu đáng kể trong việc kéo M.U ngang tầm Everton. Đương kim vô địch gì mà đứng ở nửa dưới BXH, đá 6 trận thua hết phân nửa. Nhìn “Quỷ đỏ” giờ đây mất mặt hết biết.

Hãy làm CĐV Arsenal - 1

Arsenal thăng hoa là nhờ... sang Việt Nam du đấu (!?)

Bây giờ, M.U muốn thành công như Arsenal có lẽ nên kiếm tiền vệ Real Madrid mà mua. Mang tiếng là “hàng thải” chứ thật ra rất duyên, đầy chất... phong thủy. Này nhé, Wesley Sneijder sang Inter Milan, Inter ăn 3. Arjen Robben sang Bayern, Bayern cũng ăn 3. "Giáo sư" dám có tính toán kinh dịch rồi mới mua Oezil. Không khéo lại... ăn 3 cho coi.

Real đang có tiền vệ Angel di Maria, trước sau gì cũng phải nhường chỗ cho Gareth Bale. Vậy thì M.U nên “ve vãn” là vừa. Angel là "thiên thần", về hợp với "Quỷ đỏ" là sẽ tạo ra một sự pha trộn hết xảy. Trước CĐV nhà thì M.U là thiên thần, với CĐV đội bạn thì M.U là "ác quỷ". Còn nếu thấy mua tiền vệ Real vẫn chưa ăn thua thì tốt nhất sang... Việt Nam. Đấy, Arsenal đá chán ơi là chán, 8 năm trời không có danh hiệu, CĐV chuẩn bị bỏ đi ủng hộ đội khác thì đùng một cái đá như "lên đồng". Đấy là nhờ sang Việt Nam, đi thăm Hồ Gươm, Tháp Rùa… các kiểu. Nên chăng M.U tranh thủ sang đây một chuyến, vừa "giải hạn" vừa kết hợp làm ăn?!. Fan M.U ở Việt Nam “đông như kiến”, thể nào chả có vài... chục Running Man.

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
Phiếm với Võ Minh Trị Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung