Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

HAGL JMG tiếp tục được VFF trọng dụng

Sau màn trình diễn ấn tượng tại Sanix Cup tổ chức ở Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua, các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG tiếp tục được VFF tin tưởng trao vai trò nòng cốt trong đội hình ĐT U19 Việt Nam tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013.

Quyết định trên của VFF có thể xem là lời khẳng định thành quả đạt được từ cách đào tạo căn cơ và bài bản của Học viện HAGL Arsenal JMG, nhưng mặt khác nó cũng phần nào thể hiện sự khủng hoảng trong khâu đào trẻ của bóng đá trong nước.

Thực tế, trong gần một thập kỷ qua, công tác được xem là nền móng của một nền bóng đá này đã bị bỏ bê không chỉ ở các CLB mà còn ở cả cơ quan đầu não là VFF. Rất nhiều địa phương được xem là cái nôi đào tạo trẻ như Hà Nội, TP.HCM, Nam Định, Đồng Tháp, Huế…đều đang lâm vào cảnh “sống mòn”, trong khi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia của VFF do FIFA hỗ trợ đầu tư hoành tráng là thế, nhưng khánh thành đã 4 năm mà vẫn chưa tuyển sinh được khóa đào tạo nào. Trong bối cảnh đó, không có gì ngạc nhiên khi các tài năng trẻ ngày càng khan hiếm kéo theo hệ lụy là các ĐTQG liên tục mất sức cạnh tranh tại đầu trường quốc tế.

HAGL JMG tiếp tục được VFF trọng dụng - 1

Các cầu thủ HAGL Arsenal JMG sẽ là chủ lực của ĐT U19 VN

Vì vậy, việc lựa chọn Học viện HAGL Arsenal JMG làm nòng cốt cho ĐT U19 VN tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 chỉ nên xem là một giải pháp tạm thời trong cơn khủng hoảng của bóng đá Việt. Điều quan trọng hơn cả là VFF cần phải có những chính sách đứng đắn để làm sao có thể nhân rộng mô hình của Học viện HAGL Arsenal JMG hoặc chí ít là tạo sự đồng bộ trong khâu đào tạo trẻ trên phạm vi cả nước, thực hiện quyết liệt quy chế cấp phép để buộc các CLB chuyên nghiệp phải xây dựng hệ thống đào tạo trẻ hoàn chỉnh, chứ không thể chơi mãi kiểu “ngắt ngọn”, tung tiền tấn mua cầu thủ, tạo ra một thứ “bong bóng” với nhiều giá trị ảo.

Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 sẽ diễn ra tại Indonesia từ 9/9 đến 22/9/2013. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U19 VN nằm ở bảng B cùng với Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Brunei. Do đội hình nòng cốt là các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG nên để đảm bảo tốt các vấn đề về chuyên môn, chiếc ghế HLV trưởng được trao cho ông Graechen Guillaume- người trực tiếp rèn giũa các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG từ những bước đi đầu tiên cho tới thời điểm này.

Tại trận ra quân vào ngày 10/9, U19 VN sẽ chạm trán với đối thủ rất mạnh là U19 Thái Lan.

Chia sẻ
Theo Thành Nam (anninhthudo.vn)
Báo lỗi nội dung