Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

“Hà Lan khó có thể tạo ra điều kỳ diệu”

Cả HLV Vương Tiến Dũng và cầu thủ Phan Văn Tài Em đều nhận định Hà Lan không thể tạo ra điều kỳ diệu, hạ Bồ Đào Nha và giành vé vào tứ kết.

HLV Vương Tiến Dũng: Hà Lan về nước

Hà Lan đã thua hai trận liên tiếp trước Đan Mạch và Đức. Trên lý thuyết “Cơn lốc màu da cam” vẫn còn cửa để giành vé vào tứ kết, tuy nhiên, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng thầy trò HLV Bert Van Marwijk sẽ phải xách va ly về nước ngay sau vòng đấu bảng.

“Hai trận thua đã khiến Hà Lan bị tâm lý nặng nề, trong tình cảnh như vậy họ khói có thể giành chiến thắng. Đặc biệt, Bồ Đào Nha không phải là đối thủ dễ chơi, họ cũng đang phải chiến hết mình để có được tấm vé vào tứ kết. Hà Lan gồm nhiều cầu thủ ngôi sao nhưng lối chơi của họ lại đang gặp vấn đề, chưa thể trở thành một tập thể mạnh, công hay thủ đều kém. Theo nhận định của tôi, Hà Lan sẽ thua Bồ Đào Nha và phải xách va ly về nước ngay sau vòng đấu bảng”, HLV Vương Tiến Dũng nhận định.

Ở bảng B, Đức đã thắng cả Hà Lan và Bồ Đào Nha,đặt một chân vào tứ kết. Tuy nhiên, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng sẽ không vì thế mà Đức chơi nương chân, chủ trương hòa với Đan Mạch ở loạt trận cuối cùng vòng đấu bảng: “Tất nhiên, khi đã rộng cửa thế này, HLV Loew sẽ tính toán để một số trụ cột nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không vì thế mà tinh thần quyết thắng của người Đức giảm. Lực lượng của họ vẫn mạnh hơn Đan Mạch và họ sẽ chiến để giành chiến thắng, có vé vào tứ kết với thành tích toàn thắng và ngôi đầu bảng. Làm được điều này ĐT Đức sẽ có lợi thế tinh thần lớn khi bước vào những trận đấu knock-out”.

“Hà Lan khó có thể tạo ra điều kỳ diệu” - 1

Khó cho Hà Lan

Cầu thủ Tài Em: Hà Lan không thể tạo ra điều kỳ diệu

“Các giải đấu quốc tế gần đây Hà Lan đều chơi tốt, nhưng EURO năm nay thì quá tệ. Hai trận thua liên tiếp trước Đan Mạch và Bồ Đòa Nha khiến thầy trò HLV Bert Van Marwijk giờ là đội bóng có ít cơ hội đi tiếp tại bảng B nhất”, tiền vệ Phan Văn Tài Em nhận định.

“Rạng sáng qua Hy Lạp đã lách qua khe cửa hẹp, giành vé vào tứ kết, tuy nhiên, Hà Lan khó có thể làm được như vậy. Thua liên miên, các cầu thủ Hà Lan giờ bị sức ép tâm lý nặng nề, nội bộ của họ cũng đang lục đục. Trong tình cảnh như vậy, thầy trò HLV Bert Van Marwijk không thể ăn được Bồ Đào Nha”.

Đội trưởng của Navibank Sài Gòn cũng cho rằng ở cặp đấu còn lại, Đức sẽ hạ Đan Mạch để giành ngôi đầu bảng: “Đức sẽ cất vài trụ cột, nhưng nên nhớ rằng lực lượng của họ rất đồng đều, các cầu thủ dự bị cũng là những ngôi sao sáng. Tôi tin Đức sẽ hạ Đan Mạch để giành ngôi đầu bảng. Đức năm nay rất đáng sợ, họ sẽ còn tiến xa”.

Chia sẻ
Theo Quang Thành (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung