Giữ CR7, Real cần bản hợp đồng “thế kỷ”

Thứ Sáu, ngày 07/06/2013 08:26 AM (GMT+7)

Real đang gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân Ronaldo.

Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Real và Ronaldo vẫn đang tiếp diễn nhưng những khúc mắc là không dễ giải quyết và rào cản lớn nhất vẫn xoay quanh vấn đề quen thuộc – tiền. Không chỉ muốn được nâng lương, cầu thủ người Bồ còn đưa ra yêu cầu nhận đủ 100% bản quyền hình ảnh của mình trong bản hợp đồng mới với đội bóng thành Madrid. Hiện tại Real vẫn đang nắm 40% doanh thu từ bản quyền hình ảnh của Ronaldo và theo tờ AS, chủ tịch Florentino sẽ phải sớm giải quyết dứt điểm vụ việc trong 48 giờ tới.

Real không được phép chậm chân bởi có ít nhất 4 đại gia (MU, Man City, PSG và Monaco) đang lăm le để cuỗm mất ngôi sao sáng nhất của Bernabeu. Trên bàn của Perez đã có những đề nghị chuyển nhượng trị giá 60 triệu euro cùng với đó cá nhân Ronaldo cũng đã được chào mời mức lương lên tới 23 triệu euro. Chính điều này đang gây sức ép mạnh mẽ lên phía Los Blancos, và theo nhận định của tờ Marca, nếu muốn giữ chân Ronaldo, Real sẽ phải chìa ra “bản hợp đồng thế kỷ”.

Giữ CR7, Real cần bản hợp đồng “thế kỷ” - 1

Ronaldo ra yêu cầu lương bổng

Perez đã sẵn sàng nâng lương của Ronaldo từ 10 triệu euro/mùa lên thành 14 triệu euro/mùa cùng với đó là những gia tăng khác trong việc phân chia bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên, CR7 lại muốn nhận được mức lương trong khoảng 18 đến 20 triệu và 100% quyền sở hữu hình ảnh của mình. Những nguồn thu từ kinh doanh thương hiệu Ronaldo quá lớn, theo tạp chí Forbes mùa trước ngôi sao này đã đút túi 16 triệu euro từ các hoạt động quảng cáo. Dù vậy, Ronaldo vẫn không tránh khỏi so sánh với các cầu thủ khác.

Mới đây Real đã từng đề nghị Neymar mức lương 11 triệu euro cùng 70% quyền sở hữu hình ảnh nhưng tiền đạo Brazil lại chọn Barca, nơi trả cho anh 8 triệu euro mỗi mùa cùng 100% bản quyền. Năm ngoái Neymar đã kiếm được 13 triệu euro từ việc đi quảng cáo cùng với hơn 30 triệu euro tiền thưởng có thể kiếm được từ bản hợp đồng chuyển từ Santos sang Barca. Cũng ở Nou Camp, Messi đang nhận 13 triệu euro tiền lương mỗi mùa cộng thêm 3 triệu tiền thưởng tùy vào thành tích và tất nhiên 100% bản quyền hình ảnh.

Ngay cả Falcao, người mới chuyển sang Monaco cũng có mức lương tới 14 triệu euro, trong khi ngôi vị số 1 trên bảng lương của giới cầu thủ hiện thuộc về Eto’o với 20 triệu euro/mùa ở Anzhi. Đó là cơ sở Ronaldo đưa ra những yêu sách, Real sẽ phải tìm cách thương lượng với những đòi hỏi này, bằng không rất có thể xảy ra một cuộc chia ly. 

Ronaldo xếp trên Messi, bỏ xa Neymar

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các VĐV kiếm tiền giỏi nhất thế giới, trong đó ngôi vị số 1 thuộc về Tiger Woods. Ở làng bóng đá, Beckham vẫn ngự trị hàng đầu, tiếp sau đó là Ronaldo và Messi. Với bản hợp đồng chuyển sang Barca, Neymar đã tiến 10 bậc trên BXH từ vị trí 78 lên 68 và sẽ còn hứa hẹn thăng tiến hơn nữa trong tương lai.

1. Tiger Woods 59,5 triệu euro
2. Roger Federer 54,4
3. Kobe Bryant 47,1
4. LeBron James 45,5
5. Drew Brees 38,8
6. Aaron Rodgers 37,3
7. Phil Mickelson 37,1
8. David Beckham 35,9
9. Cristiano Ronaldo 33,5
10. Lionel Messi 31,4
..............................
68. Neymar 15,6

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020