Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel14/08/22 - Trực tiếp

SDNLogo Da Nang 0 - 0Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Giá trị đội hình Pau FC 322 tỷ đồng, cơ hội đội Quang Hải lên Ligue 1 ra sao?

Pau FC của Quang Hải có bao nhiêu cơ hội để được lên chơi tại Ligue 1?

Buổi họp báo ra mắt Quang Hải của Pau FC

Trong buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Pau FC ông Bernard Laporte-Fray tuyên bố muốn cùng với Quang Hải dự cúp châu Âu: "Hy vọng trong 3 - 4 năm nữa, chúng tôi có thể cùng Quang Hải dự cúp châu Âu".

Giá trị đội hình Pau FC 322 tỷ đồng, cơ hội đội Quang Hải lên Ligue 1 ra sao? - 1

Quang Hải ra mắt CLB mới Pau FC

Chi tiết này cho thấy, ban lãnh đạo Pau FC hướng đến mục tiêu chinh phục tấm vé thăng hạng Ligue 1 ngay ở mùa giải 2022/23. Nhưng liệu thực lực của đội chủ sân Nouste Camp có đủ để họ hướng về tấm vé ấy không?

Mùa giải 2021/22, Pau FC đứng ở chính giữa BXH của giải Ligue 2, tương đương hạng hai trong hệ thống bóng đá Pháp. Mùa hè năm nay, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray mạnh mẽ tuyển mộ nhân lực mới. Cùng với Quang Hải, Pau FC còn đón thêm nhiều tân binh khác nữa.

Tuy thế, đội hình mà HLV Didier Tholot có trong tay chưa phải là quá mạnh mẽ, xét trên mặt bằng giải Ligue 2. Thông số từ trang Transfermarkt chỉ ra điều đó, hiện tổng giá trị đội hình của Pau FC là 13,2 triệu euro (tương đương 322 tỷ đồng). Trong đó, cầu thủ được định giá cao nhất tại sân Nouste Camp là thủ môn mới 20 tuổi Stefan Bajic, với mức thẩm định 1,8 triệu euro.

Theo sau là tiền vệ tấn công Victor Lobry, 1,5 triệu euro. Hậu vệ Erwin Koffi (900.000 euro) và đội trưởng Antoine Batisse (700.000 euro) ở vị trí tiếp theo. Với cá nhân Quang Hải, anh đang được trang Transfermarkt định giá 400.000 euro.

Tại giải Ligue 2, đội hình Pau FC chỉ xếp thứ 13 trong số các đội bóng có giá trị đội hình lớn nhất. Đội được Transfermarkt định giá cao nhất ở giải hạng hai Pháp là Saint Etienne, với tổng giá trị lên đến 72,7 triệu euro. Như vậy, Saint Etienne có giá trị đội hình gấp tới 5,5 lần so với Pau FC.

Giá trị đội hình Pau FC 322 tỷ đồng, cơ hội đội Quang Hải lên Ligue 1 ra sao? - 3

Giá trị đội hình của Pau FC ở mức thấp so với mặt bằng chung giải đấu

Theo sau là Metz, một đội bóng từng được cho là có mối liên hệ với Quang Hải. Metz hiện có giá trị đội hình lên đến 57 triệu euro. Tiếp đó là Girondins Bordeaux (48,6 triệu euro), Dijon (27 triệu euro), Caen (24,5 triệu euro)...

3 đội bị Transfermarkt định giá thấp nhất giải Ligue 2 là Bastia (9,2 triệu euro), Annecy (8,2 triệu euro) và Stade Lavallois (7 triệu euro). Đây chính là những đội bóng bị đánh giá là ứng viên cho 2,5 suất xuống hạng (2 suất xuống thẳng, đội xếp thứ 18 phải đá play-off).

Ngược lại, suất thăng hạng Ligue 1 cũng rất khó khăn. Những đội bóng có giá trị đội hình cao như Saint Etienne, Metz, Girondins Bordeaux, Dijon hay Caen sẽ là những ứng viên hàng đầu cho 2 suất thăng hạng trực tiếp, và 3 đội tham dự vòng play-off.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/gia-tri-doi-hinh-pau-fc-322-ty-dong-co-hoi-doi-quang-hai-len-l...

Giấc mơ Quang Hải đưa Pau FC ”sánh vai” PSG, Fernandes dễ hóa ”kép phụ” tại MU (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được kỳ vọng sẽ sớm hòa nhập với CLB mới Pau FC và tạo nên kỳ tích ngay ở mùa giải đầu tiên chơi bóng tại Pháp.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Chuyển nhượng mùa hè 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung