Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Euro 2012: Mại dâm bám theo những trận cầu

Từ trước khi EURO 2012 khởi tranh ở Ba Lan và Ukraina, một trong những đề tài nóng bỏng được báo chí đề cập khá nhiều liên quan đến hai quốc gia đồng chủ nhà là kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, trong đó có mại dâm.

Khác với Đức, Hà Lan, Bỉ hay New Zealand - những nơi mà mại dâm là một nghề hợp pháp với các điều kiện giới hạn hoạt động, tại Ba Lan cũng như Ukraina, những việc mua bán dâm diễn ra không công khai.

* Chèo kéo đến CLB thoát y

Tại Warsaw, ở những nơi tập trung đông đảo người hâm mộ đến từ nước ngoài, các cô nàng trong trang phục mát mẻ cầm tờ rơi liên tục mời chào. Tờ rơi còn được cài lên cần gạt nước của xe ô tô ở các bãi đỗ. Trên tờ rơi là thông tin về một câu lạc bộ... múa thoát y, vốn được phép hoạt động theo luật pháp, kèm theo hình ảnh, tên tuổi và giá cả xem biểu diễn của một số vũ nữ.

Khách có thể chọn từng người, xem biểu diễn theo giờ, hoặc “thuê bao trọn gói” các vũ nữ này, với những lựa chọn về đồ ăn, thức uống, chỗ nghỉ ngơi kèm theo. Chỉ cần một cú điện thoại đến câu lạc bộ, mọi thứ sẽ được sắp xếp đâu vào đấy. Giá cả được niêm yết công khai, dù nguy cơ bị “chặt chém” không phải là không có.

Ở Wroclaw, tại quảng trường trung tâm mang tên Rynek - nơi tổ chức Fanzone của thành phố, số lượng những cô nàng đi mời chào khách đến với Night Club rất đông đảo. Họ tiếp cận bất kỳ đàn ông nào, từ già cho đến trẻ, đặc biệt là những người khoác trên mình bộ trang phục thi đấu hay cờ của một đội tuyển quốc gia nào đó.

Đánh vào tâm lý “ăn chơi tới bến” của những cổ động viên, những cô nàng ra sức lôi kéo họ, ban đầu là đến Night Club với những màn múa thoát y nóng bỏng, trong hơi men chếch choáng... Nhiều người cầm tờ rơi, xem qua rồi ném vào thùng rác. Nhưng một số người khác thì xem xong lại lặng lẽ... đút túi, chắc để tìm hiểu thêm về sau.

Euro 2012: Mại dâm bám theo những trận cầu - 1

Một cô nàng đang mời chào khách đến với Night Club tại Fanzone ở Wroclaw

Phụ nữ Ba Lan và Ukraina nổi tiếng đẹp về ngoại hình và khá hiền lành. Với những cổ động viên bóng đá, EURO 2012 cũng là một dịp để họ trải nghiệm những mới tai nghe nhưng chưa mắt thấy. Hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, EURO 2012 trở thành dịp làm ăn hiếm có của giới kinh doanh bằng “vốn tự có”. Nhiều gái mại dâm đến từ các vùng khác, hay thậm chí là người nước ngoài, cũng có mặt tại những địa điểm tổ chức bóng đá ở Ba Lan và Ukraina để tranh thủ cơ hội kiếm tiền.

Dù pháp luật không cho phép nhưng một thực tế không thể phủ nhận là mại dâm và mãi dâm ở Ba Lan và Ukraina dường như đang bùng nổ theo những trận cầu nóng bỏng của EURO 2012. Chỉ cần nhìn cách họ tiếp thị công khai ở các Fanzone là đủ thấy được vấn đề.

* Gái mại dâm thu 700 triệu Euro mỗi năm

Theo kết quả của một cuộc điều tra xã hội, Ukraina có khoảng 60.000 gái mại dâm và ngành công nghiệp tình dục mang về khoản lợi nhuận lên đến 700 triệu Euro, góp phần thu hút khoảng 20 triệu du khách nước ngoài đến với nước này mỗi năm. Những năm gần đây, Ukraina được biết đến như một “thiên đường du lịch tình dục”, giống như Thái Lan ở khu vực châu Á. Ở Ba Lan, công nghiệp tình dục hoạt động với quy mô nhỏ hơn, doanh thu thấp hơn, nhưng dự kiến cũng tăng trưởng vượt bậc trong dịp EURO 2012 này.

Tại các quốc gia mà mại dâm được công nhận là một nghề hợp pháp, người làm nghề phải tuân thủ những điều kiện hết sức khắt khe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, và được theo dõi, kiểm soát một cách chặt chẽ. Nhưng ở những nước như Ba Lan và Ukraina, nơi mà mại dâm vẫn là một nghề bất hợp pháp, thì mọi thứ đều nằm ngoài tầm kiểm soát.

Chính vì thế, có rất nhiều lo ngại rằng sau EURO 2012, những vấn đề xã hội nghiêm trọng sẽ nảy sinh ở Ba Lan và Ukraina, trong đó có đại dịch HIV/AIDS.

Chia sẻ
Theo Đông Hà (thethaovanhoa.vn)
Báo lỗi nội dung