Dự kiến kỷ luật một số tuyển thủ U21 VN

Thứ Năm, ngày 17/10/2013 19:55 PM (GMT+7)

Sau khi nhận được thông tin từ giới truyền thông về việc một nhóm cầu thủ U21 Việt Nam đi chơi quá giờ qui định ở Ninh Thuận trong khi đang tập trung thi đấu giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên, chiều nay 17/10/2013 HLV trưởng Đinh Văn Dũng đã có cuộc trao đổi với nhóm cầu thủ trên ngay trên sân tập.

Được biết, nhóm cầu thủ này trước mắt đã thừa nhận lỗi đi ra ngoài không xin phép và đi quá giờ qui định, cũng như mặc đồng phục đội tuyển đi vào nơi nhạy cảm (đi vũ trường ở thành phố Phan Rang tối 16/10). Ông Dũng đã yêu cầu nhóm cầu thủ trên viết bản tường trình rõ ràng sự việc này và sẽ ra quyết định kỷ luật trong cuộc họp toàn đội vào ngày mai.

Dự kiến kỷ luật một số tuyển thủ U21 VN - 1

Một số cầu thủ U21 VN sẽ bị tạm ngừng thi đấu - Ảnh K.H

Trao đổi với chúng tôi, ông Dũng đã cho biết: “Tôi chỉ biết được sự việc vào buổi trưa nay, sau khi lên mạng đọc bài báo. Tôi cũng hiểu, tuổi trẻ bồng bột, ham vui nên không kiểm soát được. Các cầu thủ giải thích với tôi là có bạn ở đây chỉ rủ ra phố đi ăn nên nghĩ đi chút rồi về không cần thay đồ và mặc nguyên đồ đội tuyển. Ai dè bạn bè rủ quá nên nể bạn đi thêm một chút rồi về. Nhưng về lý, như thế là vi phạm nội qui của đội tuyển, vi phạm qui định về giờ giấc cũng như không thể mặc đồ đội tuyển đi vào những nơi nhạy cảm như quán bar như thế. Đang trong giai đoạn tập trung thi đấu và chỉ còn 2 trận quan trọng nữa lại xảy ra chuyện như thế này, ảnh hưởng rất lớn đến sự chuẩn bị của toàn đội. Ngày mai (18/10), toàn đội sẽ có cuộc họp xử lý vụ việc này và khi đó, chúng tôi sẽ ra quyết định kỷ luật cuối cùng. Trước mắt, nhóm cầu thủ này sẽ tạm ngừng thi đấu từ đây cho đến hết giải”.

Khi được hỏi liệu việc tạm ngừng thi đấu một số cầu thủ đang trong đội hình chính sẽ ảnh hưởng đến lối chơi và sức mạnh của đội U21 Việt Nam, ông Dũng trả lời rất dứt khoát: “Đã vi phạm thì phải bị kỷ luật, 2 hay 5 hay 7 cầu thủ tôi cũng dẹp luôn. Dù biết rằng các em không phải dùng chiêu trò để đi chơi vì nếu chiêu trò thì đã thay đồ cho lịch sự, vào đó cũng chẳng ai nhận ra, nhưng các em còn trẻ, phải giáo dục, răn đe để các em hoàn thiện hơn về đạo đức, nhân cách vì tương lai của họ còn dài, tài năng còn đang phát triển. Sau này, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì cũng tốt hơn cho bản thân các em”.

Dự kiến kỷ luật một số tuyển thủ U21 VN - 2

U21 Việt Nam đang dự giải U21 Báo Thanh Niên - Ảnh K.H

Ông Dũng đã cho hay là cho đến thời điểm này ông vẫn chưa thấy VFF gọi điện thoại tìm hiểu về sự việc này, nhưng chắc chắn trong ngày mai, sau khi có cuộc họp với toàn đội và ra quyết định kỷ luật ông vẫn sẽ gửi báo cáo đầy đủ cho VFF.

U21 Việt Nam còn hai lượt đấu nữa gặp U21 Sydney FC và U21 Malaysia vào các ngày 19 và 21/10/2013 để quyết định chiếc vé vào tranh chức VĐ hay tranh hạng 3 vào ngày 23/10/2013. 

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)