ĐT Việt Nam mơ vượt ải khó dự Olympic: "Tướng" Chung trăn trở điều gì nhất?

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 06:36 AM (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung vẫn có những điều không thật sự hài lòng với ĐT nữ Việt Nam dù đã chính thức giành vé dự vòng play-off Olympic Tokyo 2020.

Video phóng sự ĐT nữ Việt Nam rời Hàn Quốc về nước và HLV Mai Đức Chung tâm sự sau khi chúng ta giành vé vào vòng play-off Olympic 2020 (Bản quyền thuộc On Sports):

Sau 10 ngày tập luyện và thi đấu thành công ở bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức rời đảo Jeju (Hàn Quốc) để về nước an toàn hôm qua (10/2). Đáng chú ý, khác với lúc đi thì lúc về, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chia làm 2 nhóm để về 2 nơi khác nhau.

ĐT Việt Nam mơ vượt ải khó dự Olympic: "Tướng" Chung trăn trở điều gì nhất? - 1

ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) có trận đấu bổ ích với đối thủ trên cơ Hàn Quốc để chuẩn bị cho 2 lượt trận play-off đầu tháng tới săn vé dự Olympic 2020

Các cầu thủ ở phía Bắc cùng HLV Mai Đức Chung đã đáp chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 21h00 tối qua, trong khi nhóm cầu thủ ĐT nữ Việt Nam thuộc biên chế CLB TP. HCM đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h00.

Trả lời phỏng vấn sau khi giúp các cô gái Vàng của bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng play-off Olympic, nơi chúng ta sẽ đấu 2 lượt trận quyết định với đội nhất bảng B vòng loại thứ ba (ĐT Australia hoặc ĐT Trung Quốc) lần lượt vào các ngày 6/3 và 11/3 sắp tới, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ:

"Phải nói rằng, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ (thắng ĐT Myanmar để giành vé sớm đi tiếp). Tôi đánh giá chung là như vậy. Đáng nhẽ ra chúng ta có ba trận đấu, nhưng vì ĐT nữ Triều Tiên rút lui nên chúng ta chỉ còn có hai trận đấu.

Hai trận đấu này (thắng Myanmar 1-0 và thua Hàn Quốc 0-3) đã tăng cường cho các VĐV trẻ của chúng tôi được cọ xát. Thành công thứ 2 là chúng ta đã hạn chế tỷ số thua. Số bàn thua từng là điều chúng tôi rất lo.

Khi họp đấu pháp của ĐT nữ Việt Nam, tôi đã đưa ra 3 yêu cầu: Thứ nhất là các cầu thủ của chúng ta cần không bị chấn thương. Thứ hai là không bị thẻ vàng. Và thứ ba là chúng ta hạn chế bàn thua (khi đấu Hàn Quốc)."

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cũng đã nhắc nhở các học trò cần sớm khắc phục điểm yếu ở 2 trận vòng loại đã qua để chuẩn bị bước vào hai lượt trận quan trọng ở vòng play-off sắp tới tranh vé đến Tokyo dự Olympic:

"Trận đầu tiên (Việt Nam thắng Myanmar 1-0), rõ ràng tôi đã phải nói rất nhiều trên sân. Lý do là vì qua dịp nghỉ Tết, ĐT nữ của chúng ta không được cọ xát, không được thi đấu quốc tế trận nào.

Chính vì thế, cảm giác thi đấu của chúng ta không tốt. Và khi tập trung toàn đội trở lại thì tôi cũng đẩy mạnh vấn đề tăng cường thể lực. Về vấn đề chuyên môn, chúng ta cũng có thời gian tập trung quá ngắn nên toàn đội không chuẩn bị được nhiều."

ĐT Việt Nam mơ vượt ải khó dự Olympic: "Tướng" Chung trăn trở điều gì nhất? - 2

HLV Mai Đức Chung chia sẻ điều trăn trở sau 2 trận đấu vừa qua với ĐT nữ Việt Nam ở vòng loại thứ ba Olympic 2020

Đánh giá về mục tiêu hàng đầu của ĐT nữ Việt Nam ở 2 lượt trận vòng play-off Olympic đầu tháng tới, "tướng" Chung thành thật chia sẻ:

"Chúng ta vào đến vòng này phải nói rằng đã quá mỹ mãn và thành công. Với điều kiện và con người Việt Nam, với trình độ của chúng ta, rõ ràng vào đến đây đã là quá tốt. Cọ xát và để lứa trẻ tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31 là hai điều để chúng ta hướng đến thực hiện tốt nhất."

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dt-viet-nam-mo-vuot-ai-kho-du-olympic-34tuong34-chung-tran-tro-dieu-g...

Đội Thái Lan thua 13 bàn 3 trận: Báo châu Á xát muối nỗi đau Olympic bóng đá nữ

Tuyển nữ Thái Lan đã rời khỏi chiến dịch săn vé Olympic theo cách bẽ bàng nhất.

Theo Đăng Đức (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup