ĐT Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng: Thầy Park nói gì về nỗi đau của Thái Lan?

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 00:07 AM (GMT+7)

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về thất bại của ĐT Thái Lan.

VIDEO: HLV Park Hang Seo trả lời họp báo sau trận gặp UAE

Ở trận đấu diễn ra trước 15 phút giữa Malaysia và Thái Lan, chủ nhà Malaysia đã có màn lội ngược dòng xuất sắc để hạ gục Thái Lan với tỉ số 2-1 trên sân nhà. Chiến thắng bất ngờ này của Malaysia khiến cục diện bảng G trở nên khó lường khi Thái Lan chỉ hơn UAE và Malaysia vỏn vẹn 1 điểm.

ĐT Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng: Thầy Park nói gì về nỗi đau của Thái Lan? - 1

HLV Park Hang Seo thể hiện cảm xúc ngoài đường biên

Nói về trận thua của ĐT Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho hay: “Tôi không quá bất ngờ việc Thái Lan thua Malaysia. Malaysia không phải yếu, hoàn toàn có thể thắng được. Việc Malaysia thắng không phải là biến số gì đặc biệt trong tính toán của chúng ta. Việc Thái Lan thua mang lại lợi thế là chúng ta đứng đầu bảng. Tôi không cử trợ lý đi theo dõi trận đấu này. Nhưng chúng tôi sẽ lấy video để phân tích. Mà không chỉ trận này, trước đó chúng tôi cũng có nhiều. Chúng tôi phân tích nhiều”.

Thất bại này là một đòn đau đánh vào tham vọng của HLV Nishino Akira của ĐT Thái Lan. Nói về người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, thầy Park bày tỏ sự kính trọng: “Từ khi ở Hàn Quốc tôi đã theo dõi Nishino, từ khi ông ấy nắm các CLB và rồi lên cấp đội tuyển. Tôi cũng từng thi đấu cùng thời với ông ấy. Thông tin về Thái Lan thì chúng tôi cũng chủ yếu nắm qua báo chí. Tôi biết HLV này có nhiều kinh nghiệm, lý luận cũng vững chắc. Tôi chỉ đoán rằng ông ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi cho người Thái”.

Trước UAE, ĐT Việt Nam đã có một loạt sự thay đổi ở số áo của các cầu thủ nhằm hạn chế tiết lộ bí mật đấu pháp và cách bố trí nhân sự khi thi đấu. Cụ thể, Văn Toàn khoác áo số 14 của Tuấn Anh, Hùng Dũng mặc áo số 9 của Văn Toàn, còn Tuấn Anh chiếm số 21 của Thành Chung. Khi được hỏi về lý do, HLV Park Hang Seo tránh trả lời song lại khẳng định “trận tới gặp Thái Lan chúng ta sẽ còn nhiều thay đổi nữa”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng có những chia sẻ rất thật lòng khi phóng viên so sánh sự kình địch của bóng đá Việt Nam – Thái Lan giống Nhật Bản – Hàn Quốc: “Tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam nhưng là người Hàn Quốc. HLV Nishino là HLV ĐT Thái Lan nhưng là người Nhật Bản. Quan hệ khá lằng nhằng và nhạy cảm. Ở Đông Nam Á thì Thái Lan và Việt Nam là kỳ phùng địch thủ đúng nghĩa. Chắc chắn Thái Lan sẽ chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu tới và chúng tôi cũng vậy”.

Thầy Park còn nói một câu khiến nhiều CĐV Việt Nam phải suy nghĩ, rằng “người Việt Nam mê bóng đá, nhưng là bóng đá thắng”, đồng thời khẳng định “sẽ không thay đổi lối chơi” và “cố để có kết quả tốt nhất”. Vào 20h00 ngày 19/11 tới, Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong năm 2019, tiếp kình địch Thái Lan tại Mỹ Đình. Sau thắng lợi trước UAE, Việt Nam đang tạm xếp đầu bảng G với 10 điểm sau 4 trận, bỏ xa đội nhì bảng Thái Lan 3 điểm.

ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích thế nào ở bảng G (với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) vòng loại World Cup 2022?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dt-viet-nam-chiem-ngoi-dau-bang-thay-park-noi-gi-ve-noi-dau-cua-thai-...

ĐT Việt Nam đầu bảng vòng loại World Cup: Thầy Park nhắc học trò sắp đấu Thái Lan

HLV Park Hang Seo vẫn nhắc nhở các học trò cần giữ đôi chân trên mặt đất.

Theo Minh Đức - Tuấn Hữu (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo