Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐT nữ Việt Nam đấu Hàn Quốc, nhận tin cực vui 1 ngày trước trận

HLV Mai Đức Chung nhận được tin vui về lực lượng của tuyển nữ Việt Nam.

  

Thông tin từ VFF cho hay, 18 thành viên ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại Ấn Độ, sau hành trình dài di chuyển từ Tây Ban Nha. Trong số 18 thành viên ĐT nữ Việt Nam kể trên có 14 cầu thủ nữ vừa khỏi Covid-19.

ĐT nữ Việt Nam đấu Hàn Quốc, nhận tin cực vui 1 ngày trước trận - 1

ĐT nữ Việt Nam có mặt tại Ấn Độ

Dù vậy, ngay sau khi có mặt tại Ấn Độ - địa điểm tổ chức vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022, tất cả các thành viên ĐT nữ Việt Nam vẫn được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Dự kiến, phải đến sáng 21/1 cơ quan chức năng của nước chủ nhà mới gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 của các thành viên ĐT nữ Việt Nam.

Chỉ khi có kết quả âm tính, 14 cầu thủ nữ này mới có thể sinh hoạt cùng nhóm đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam (đến Ấn Độ từ 15/1) và đủ điều kiện tham dự các trận đấu thuộc Asian Cup nữ 2022. Điều này khiến ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước thềm trận đấu mở màn ở bảng C với ĐT nữ Hàn Quốc diễn ra ngày 21/1.

Bởi nhiều khả năng ĐT nữ Việt Nam không thể ra sân tập luyện, lắp ráp đội hình chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc. Bởi vậy, lãnh đội ĐT nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung đang nỗ lực làm việc với ban tổ chức địa phương để các cầu thủ nữ Việt Nam có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong tối ngày 20/1.

Một điều nữa khiến HLV Mai Đức Chung không khỏi lo lắng là vấn đề sức khoẻ, thể lực của các tuyển thủ nữ Việt Nam khi họ vừa khỏi Covid-19.

Cho đến thời điểm này, chỉ có 4 cầu thủ của nhóm 1 đang ở Ấn Độ được duy trì tập luyện đúng nghĩa, 14 cầu thủ vừa sang chỉ duy trì tập luyện trong phòng nhằm tăng cường đề kháng để sớm bình phục. Trước nhiều khó khăn kể trên, HLV Mai Đức Chung vẫn khẳng định, toàn đội luôn lạc quan và quyết tâm dù khó khăn vẫn phải đoàn kết vượt qua, giữ vững tinh thần, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho hay, trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hàn Quốc có thể vẫn diễn ra bình thường nếu HLV Mai Đức Chung có trong tay trên 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khoẻ ra sân. Theo lịch của ban tổ chức giải tính đến thời điểm hiện tại, trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hàn Quốc diễn ra lúc 21h ngày 21/1.

Theo thông tin vừa cập nhật, hiện đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận đc 17/18 kết quả RT-PCR của nhóm thứ 2 vừa tới Ấn Độ sáng nay. Tin vui là tất cả âm tính với Covid-19, trừ 1 trường hợp đang chờ gửi kết quả. Như vậy, nhóm này sẽ ra sân tập được buổi hôm nay (19.30).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-nu-viet-nam-dau-han-quoc-nhan-tin-cuc-vui-1-ngay-truoc-tran...

Chuyến tập huấn quan trọng của tuyển nữ Việt Nam

Trải qua 4 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (TP Hà Nội), đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt...

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung