Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Dấu hỏi từ kế hoạch tập huấn của ĐT nữ VN

Gần một tháng trước khi SEA Games 27 khởi tranh, người ta mới "giật mình" với kế hoạch tập huấn của hai đội U23 Việt Nam và ĐT nữ. Trong khi các đồng nghiệp nam muốn tới “xứ nóng” tập luyện để dễ thích nghi với thời tiết tại Nay Pyi Taw (Myanmar), thì thầy trò HLV Trần Vân Phát lại đi vào “miền đất lạnh” Nam Kinh (Trung Quốc).

Trong thời gian gần đây, HLV Hoàng Văn Phúc liên tiếp đăng đàn rằng ông phải thay đổi kế hoạch tập luyện của U23 Việt Nam vì thời tiết. Đoàn quân của ông đã không thể thực hiện kế hoạch tập huấn tại Đà Nẵng và Bình Dương, nơi được cho là có thời tiết thích hợp nhất (ở Việt Nam ) so với Nay Pyi Taw. Không đến được “miền đất hứa”, thầy trò ông Phúc buộc phải khắc phục bằng các buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, bởi nếu không có gì thay đổi ngày 18/11 tới đây U23 Việt Nam sẽ hành quân vào Bình Dương, tập luyện và sẽ có ít nhất 3 trận đấu cọ xát với các đối thủ phía Nam.

Trong khi U23 Việt Nam tìm tới địa điểm tập luyện thích hợp trước khi khởi hành sang Myanmar, thì các đồng nghiệp nữ lại đi ngược với mục tiêu trên. Đành rằng, việc tập huấn và thi đấu ở một môi trường bóng đá nữ phát triển như Trung Quốc là điều cần thiết và khá tốt trước mỗi giải đấu, tuy nhiên, thời điểm thầy trò HLV Trần Vân Phát tập huấn và kết thúc tại Nam Kinh (Trung Quốc) rất cận kề với ngày thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 27.  

Dấu hỏi từ kế hoạch tập huấn của ĐT nữ VN - 1

Thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có 2 tuần tập huấn tại Nam Kinh (Trung Quốc)

Cụ thể, ngày 18/11 tới đây, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ khởi hành từ Hà Nội đi Nam Kinh (Trung Quốc). Tại đây các cô gái Việt Nam sẽ có 14 ngày tập luyện. Trong quãng thời gian này ĐT nữ có ít nhất 3 trận thi đấu cọ xát với các đội bóng địa phương. Kết thúc chuyến tập huấn, nhà cầm quân người Trung Quốc sẽ đưa các cô gái trở về Hà Nội vào ngày 2/12 và sau đó toàn đội sẽ khởi hành sang  Myanmar. Vào ngày 10/12 ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn chiến dịch bảo vệ “ngôi hậu” bằng trận đấu với Indonesia.

Như vậy,  chỉ 1 tuần sau khi trở về từ “xứ lạnh”, các cô gái Việt Nam sẽ bước vào trận đầu tiên tại SEA Games 27. Liệu sau 2 tuần “đắm mình” tại Nam Kinh và chưa đầy 1 tuần hồi phục thích ứng với thời tiết nắng nóng tại Myanmar, thầy trò ông Phát có kịp thích nghi?!

Chúng tôi đã đề cập vấn đề bất cập trên với Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng. Ông Bằng cho hay vấn đề đã được VFF nhắc đến và bàn bạc kỹ lưỡng với HLV Trần Vân Phát. Tuy nhiên, ông Phát vẫn bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng: "Chắc chắn sẽ có đôi chút ảnh hưởng về việc thích nghi thời tiết, tuy nhiên do đây là hoàn cảnh bắt buộc, nên sẽ phải thực hiện theo cách làm này”.

Nhà cầm quân người Trung Quốc cũng giải thích thêm với VFF, hiện tại trong quá trình chuẩn bị SEA Games 27, ĐT nữ Việt Nam rất khó tìm được “quân xanh” trong nước. Bởi nếu thi đấu giao hữu với các đội nữ trong nước, họ không xứng tầm, trong khi đó tìm tới các đối thủ trẻ thì sự chuẩn bị của đội không thích hợp. Bên cạnh đó, một số nước trong khu vực đã ướm lời mời, nhưng VFF và ông Phát không đồng tình vì họ cho rằng không nên cọ xát với những đối thủ trực tiếp.

Vì thế, VFF buộc phải chấp thuận đề nghị của ông Phát để đưa các cô gái Việt Nam sang “xứ lạnh” tập huấn. Tại Nam Kinh, thầy trò ông Phát sẽ có nhiều cơ hội tập luyện và thi đấu cọ xát với các đối thủ xứng tầm trước khi bước vào SEA Games 27.                      

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung